Triển vọng về giá bitcoin: Liệu sự hồi sinh của cổ phiếu GameStop có ảnh hưởng ngược chiều đến BTC và các loại tiền thay thế không?

Giá Bitcoin (BTC) tiếp tục lướt dọc theo đường xu hướng tăng dần trên khung thời gian 4 giờ. Trong khi đó, câu chuyện GameStop tái xuất hiện sau ba năm đã khiến thị trường mất tập trung

Triển vọng về giá bitcoin
Triển vọng về giá bitcoin: Liệu sự hồi sinh của cổ phiếu GameStop có ảnh hưởng ngược chiều đến BTC và các loại tiền thay thế không?
  • Giá bitcoin bảo vệ mức hỗ trợ do đường xu hướng tăng dần khi phe bò BTC giữ trên 61.000 USD.
  • Cổ phiếu GameStop định hình và tăng tốc thị trường trong hai ngày sau khi Roaring Kitty bất ngờ xuất hiện trở lại.
  • GME có thể tạo ra sự thèm muốn mới về rủi ro/sự cường điệu trong số các nhà đầu cơ đang tìm kiếm cơ hội, có khả năng gây ra những tác động hạ nguồn đối với BTC và các loại tiền thay thế.

Giá Bitcoin (BTC) tiếp tục lướt dọc theo đường xu hướng tăng dần trên khung thời gian 4 giờ. Trong khi đó, câu chuyện GameStop tái xuất hiện sau ba năm đã khiến thị trường mất tập trung, với suy đoán rằng nó có thể truyền cảm hứng cho khẩu vị rủi ro của các nhà giao dịch và nhà đầu tư.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Liệu sự hồi sinh của cổ phiếu GameStop có tác động ngược chiều đến Bitcoin và các loại tiền khác không?

Hành động giá bitcoin vẫn truyền cảm hứng trong tuần này , khi các nhà phân tích dự đoán một sự thay đổi tăng giá trên toàn thị trường. Trong khi đó, thị trường đang chú ý đến câu chuyện về cổ phiếu GameStop, sau sự xuất hiện trở lại của Keith Gill, bí danh Roaring Kitty.

Có suy đoán rằng sự trỗi dậy của GameStock có thể tạo ra nhu cầu mới về rủi ro cũng như sự cường điệu của các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội. Nếu điều đó xảy ra, @KevinSvenson_ trên X cho biết, “điều này có thể sẽ có tác động xuôi chiều, dẫn đến sự gia tăng đột biến trên nhiều thị trường đầu cơ có rủi ro cao, bao gồm Bitcoin và altcoin”.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Nhìn lại, lần cuối cùng cổ phiếu GME của GameStock tăng hơn 100% trong một ngày là vào tháng 1 năm 2021. Khi điều đó xảy ra, giá Bitcoin đã giảm 30% sau khi phá vỡ chu kỳ cao nhất mọi thời đại (ATH) gần đây.

Hiện tại, giá Bitcoin đã giảm 25% vào tháng 5 năm 2024 sau khi phá vỡ mức ATH của chu kỳ trước đó được ghi nhận vào tháng 3. Như thể lặp lại kịch bản năm 2021, GME tăng hơn 100% trong một ngày, thổi bay quần short.

Nếu lịch sử trùng khớp, Bitcoin có thể tăng giá trong những tháng tới, có khả năng đạt 120.000 USD vào tháng 8. Trong khi đó, các báo cáo chỉ ra rằng giao dịch cổ phiếu GameStock đã bị tạm dừng, đồng thời giảm thêm -1,36 tỷ USD khoản lỗ tính theo giá trị thị trường vào thứ Ba.

Việc tạm dừng diễn ra trong bối cảnh biến động giá tăng cao và AMC cũng chịu số phận tương tự. Nói một cách dễ hiểu, GameStop GME đã tăng 120% trong thời gian tiếp thị trước lên 67 đô la. Eric Balchunas đã báo cáo rằng GME đã giao dịch khối lượng trị giá 4 tỷ USD trong 30 phút giao dịch đầu tiên, vượt qua Tesla và Apple.

Phân tích kỹ thuật: Bitcoin tăng giá nhưng vẫn có một nhược điểm

Giá bitcoin được chuẩn bị cho một đợt tăng giá vì nó bảo vệ khỏi sự sụt giảm tiếp theo, được thể hiện bằng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), đang lệch theo chiều ngang. Nếu chỉ báo động lượng này bảo vệ khỏi mức đỉnh thấp hơn, giá Bitcoin có thể bật lên trên đường xu hướng tăng dần, có khả năng lấy lại ngưỡng 63.354 USD.

Tuy nhiên, chỉ cần lật lại lệnh phong tỏa 65.500 USD và đóng cửa ổn định trên mức đó trong khung thời gian 4 giờ sẽ biểu thị sự thay đổi trong cấu trúc thị trường. Điều này có thể thúc đẩy một đợt di chuyển kéo dài về phía bắc với BTC có khả năng lấy lại mức tâm lý 70.000 USD.

Trong trường hợp tăng giá mạnh, giá Bitcoin có thể mở rộng cổ đủ cao để lấy lại mức cao nhất mọi thời đại ở mức 73.777 USD trước khi thiết lập mức giá đỉnh mới.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT

Ngược lại, nếu động lực của người bán tăng và đường xu hướng tăng dần không giữ được mức sàn hỗ trợ, giá Bitcoin có thể giảm xuống mức tắc nghẽn của người mua là 60.630 USD. Áp lực bán gia tăng có thể khiến giá Bitcoin tăng lên mức tâm lý 60.000 USD.

Việc chỉ báo RSI đóng cửa mang tính quyết định dưới mức trung bình 50 và Bộ tạo dao động tuyệt vời (AO) nhấp nháy màu đỏ sẽ khiến tỷ lệ cược nghiêng về nhược điểm. Tuy nhiên, mức đáy thấp hơn của chỉ số RSI có khả năng khuyến khích nhiều lệnh bán hơn.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lockridge Okoth