Trump có thể giành chiến thắng trong vụ kiện tiền điện tử nix SEC không? Các nhà phê bình nói rằng ông đang 'làm phiền' để có được phiếu bầu

Theo một luật sư về tiền điện tử, chiến thắng tiềm năng của Donald Trump trong cuộc bầu cử tháng 11 có thể khiến một số vụ kiện về tiền điện tử của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch bị bác bỏ

Trump có thể giành chiến thắng trong vụ kiện tiền điện tử nix SEC không
Trump có thể giành chiến thắng trong vụ kiện tiền điện tử nix SEC không? Các nhà phê bình nói rằng ông đang 'làm phiền' để có được phiếu bầu

Theo một luật sư về tiền điện tử, chiến thắng tiềm năng của Donald Trump trong cuộc bầu cử tháng 11 có thể khiến một số vụ kiện về tiền điện tử của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch bị bác bỏ, nhưng những người khác lưu ý rằng ông có tiền sử không giữ lời hứa.

“Tôi sẽ không giải quyết bất kỳ trường hợp tiền điện tử nào với SEC hiện tại trước khi xem cuộc bầu cử diễn ra như thế nào,” luật sư về tiền điện tử James Murphy, được biết đến với biệt danh “MetaLawMan,” đã viết trong một bài đăng X ngày 26 tháng 5.

Murphy kỳ vọng “một SEC rất khác” dựa trên những lời hứa gần đây về tiền điện tử của Trump.

Trong tháng vừa qua, Trump đã tự nhận mình là sự lựa chọn của ngành công nghiệp tiền điện tử, nói rằng ông “ổn định với” tiền điện tử, rằng Hoa Kỳ “phải là nước dẫn đầu trong lĩnh vực này” và gần đây đã hứa sẽ giảm nhẹ bản án chung thân cho người sáng lập Silk Road Ross Ulbricht nếu bầu.

Murphy nói thêm: “Tôi có thể tưởng tượng việc tự nguyện bác bỏ các trường hợp tiền điện tử mà chế độ [Chủ tịch SEC] Gary Gensler đã khởi xướng mà không có gian lận và không có nạn nhân”.

Nguồn: James Murphy
Nguồn: James Murphy

Trong một bài đăng X trái ngược, Adam Cochran, đối tác của Cinneamhain Ventures, tuyên bố Trump “có lịch sử bán hàng rong hàng thập kỷ” và “bán đứng người khác vì lợi ích riêng của mình”.

Ông nói thêm: “Giống như Biden , Trump trước đây chống tiền điện tử và đang tìm cách giành được phiếu bầu”.

Hai đối tác của quỹ phòng hộ Prime, Alexander Blume, cũng đưa ra lập luận tương tự, bình luận rằng Trump “có thành tích đưa ra lời hứa với những người/nhóm đang tuyệt vọng vì mục đích riêng của mình và sau đó không tôn trọng những lời hứa đó”.

Phân tích từ trang kiểm tra thực tế PolitiFact tuyên bố Trump đã phá vỡ hơn một nửa trong số 102 lời hứa được đưa ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, đã thỏa hiệp vào ngày 23 và giữ 24.

Trump cũng có lịch sử đưa ra những nhận xét chống tiền điện tử.

Với tư cách là tổng thống, Trump đã tweet rằng ông “không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác” vì chúng “dựa trên không khí”. Vào năm 2021, ông cũng tuyên bố tiền điện tử “có thể là giả mạo” và là “một thảm họa sắp xảy ra”.

Tuy nhiên, luật sư về tiền điện tử Gabriel Shapiro đã viết trên X rằng “Trump nói một số từ ngữ ác ý về tiền điện tử trên Twitter” không thể so sánh với “cuộc săn phù thủy kéo dài 4 năm mà quản trị viên Biden đã tiến hành về tiền điện tử”.

Những nhận xét về tiền điện tử trong quá khứ của Trump và kỷ lục hứa hẹn bầu cử sẽ không đủ để làm lung lay một số giám đốc điều hành ngành tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Cửa hàng tiền điện tử Người sáng lập Block đã trở thành nhà đầu tư mạo hiểm Mike Dudas cho biết mặc dù anh ấy không thích Trump “ở khoảng 1.000 cấp độ khác nhau”, nhưng những lời hứa của anh ấy có nghĩa là “anh ấy sẽ cho phép tôi theo đuổi sinh kế của mình và chu cấp cho gia đình, nhà đầu tư, người sáng lập và nhân viên của họ”.

Trump dẫn trước Tổng thống Joe Biden một điểm phần trăm trong cuộc thăm dò bầu cử tổng thống năm 2024 của Morning Consult.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Cointelegraph Team