Trung Quốc: Hội nghị toàn thể lần thứ ba sẽ tập trung vào cải cách kinh tế – UOB Group

Chỉ số PMI sản xuất chính thức của Trung Quốc vẫn giảm trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 6 trong khi PMI phi sản xuất giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay.

Trung Quốc: Hội nghị toàn thể lần thứ ba sẽ tập trung vào cải cách kinh tế – UOB Group
Trung Quốc: Hội nghị toàn thể lần thứ ba sẽ tập trung vào cải cách kinh tế – UOB Group

Chỉ số PMI sản xuất chính thức của Trung Quốc vẫn giảm trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 6 trong khi PMI phi sản xuất giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay. Các nhà phân tích vĩ mô của UOB Group dự báo tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong quý 2 năm 2024 là 5,1% so với cùng kỳ năm trước.

Trung Quốc ngăn chặn sự phục hồi kinh tế bị đình trệ

“Chỉ số PMI sản xuất chính thức của Trung Quốc vẫn giảm trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 6 trong khi chỉ số PMI phi sản xuất giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay. Tuy nhiên, chỉ số PMI sản xuất của Caixin lại vượt trội khi tăng nhẹ.”

“Để ngăn chặn sự phục hồi kinh tế khỏi bị đình trệ một lần nữa, các nhà chức trách dự kiến ​​sẽ đẩy mạnh việc thực hiện các biện pháp tài khóa chủ động đã công bố trước đó, đặc biệt là về tiêu dùng và phát triển các động lực tăng trưởng công nghệ cao. Phiên họp toàn thể thứ ba vào ngày 15-18 tháng 7 sẽ tập trung vào 'cải cách hệ thống kinh tế' nhưng có rất ít dự đoán về các biện pháp kích thích bổ sung.”

“Dự báo của chúng tôi về tăng trưởng GDP quý 2 năm 2024 là 5,1% so với cùng kỳ năm trước. Chúng tôi duy trì dự báo lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm (LPR) sẽ giảm xuống còn 3,20% vào cuối quý 4 năm 2024 (hiện tại: 3,45%) trong khi LPR kỳ hạn 5 năm có thể giữ nguyên ở mức 3,95% trong suốt thời gian còn lại của năm 2024. Cũng có khả năng sẽ cắt giảm thêm 50 điểm cơ bản vào tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) trong nửa cuối năm 2024.”

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet Insights