Tuần tới: Kiểm tra tình trạng hoạt động tăng giá của Bitcoin

Tâm lý của các nhà đầu tư tiền điện tử là trái chiều và không chắc chắn. Sau ngày 15 tháng 5, nó có xu hướng tăng, nhưng từ ngày 21 đến 23 tháng 5

Tuần tới: Kiểm tra tình trạng hoạt động tăng giá của Bitcoin
Tuần tới: Kiểm tra tình trạng hoạt động tăng giá của Bitcoin

Tâm lý của các nhà đầu tư tiền điện tử là trái chiều và không chắc chắn. Sau ngày 15 tháng 5, nó có xu hướng tăng, nhưng từ ngày 21 đến 23 tháng 5, triển vọng chuyển sang giảm. Hành động giá biến động đang diễn ra quay trở lại với Bitcoin (BTC), vốn không chắc chắn về nơi nó muốn đi tiếp theo.

Bất chấp áp lực bán ngắn hạn, BTC vẫn giữ vững tốt, điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng hoặc đợt tăng giá.

Nhưng trước khi đi sâu vào vấn đề đó, chúng ta hãy khám phá những sự kiện quan trọng có thể hình thành nên câu chuyện của tuần này.

Sự kiện tiền điện tử trong tuần này

Thứ Hai, ngày 27 tháng 5:

 • Nâng cấp Solana (SOL) v1.18
 • Thông báo của Floki (FLOKI)

Thứ Tư, ngày 29 tháng 5:

 • Hội nghị thượng đỉnh GenAI

Thứ năm, ngày 30 tháng 5:

 • Đồng thuận 2024

Thứ Sáu, ngày 31 tháng 5:

 • Giảm một nửa Ethereum Classic (ETC)

Những chú gấu BTC đầu hàng

 • Khi giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73.949 USD, nó đã tạo ra sự mất cân bằng bên mua trên biểu đồ hàng tuần và hàng tháng.
 • Ngay sau đó, BTC đã tạo ra nhiều mức thấp bằng nhau khoảng 59.100 USD, với thanh khoản bên bán tích lũy dưới mức đó.
 • Nó cũng không có dấu hiệu phục hồi, hầu như không có biến động hoặc áp lực mua.

Nhưng các dấu hiệu tinh vi luôn hiện hữu và hiện tại BTC đang ở thời điểm – ít nhất là từ góc độ cấu trúc thị trường – nơi mà triển vọng tăng giá là một kịch bản có xác suất cao.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy tại sao đợt tăng giá rất có thể sẽ tiếp tục:

 • Giá bitcoin đã thu thập thanh khoản bên bán và cân bằng lại sự mất cân bằng nói trên, mang lại cơ hội mua, như đã đề cập trong ấn phẩm của FXStreet .
 • Để làm cho mọi thứ trở nên thú vị, BTC không bao giờ thiết lập mức thấp thấp hơn bên dưới mức thấp chính trong khung thời gian hàng ngày mà không phục hồi trên mức đó trong một hoặc hai ngày tiếp theo. Dấu hiệu tinh tế này là một thông điệp quan trọng từ phe bò rằng chúng vẫn chưa xong.
 • Khi giá Bitcoin tăng 7,54% vào ngày 15 tháng 5, nó đã phá hủy gần như tất cả cơ hội quay trở lại của phe gấu.
 • Sau đợt tăng giá nói trên, BTC đã tạo ra một nến hàng ngày đóng cửa trên mức cao nhất năm 2021 là 69.138 USD. Nó cũng vượt qua đường xu hướng giảm nối các đỉnh thấp hơn được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại năm 2024.
 • Mặc dù nỗ lực vượt qua rào cản này đã thành công trong thời gian ngắn nhưng BTC đã trượt xuống dưới nó, báo hiệu sự nghi ngờ. Tuy nhiên, đường xu hướng giảm được giữ vững, xác nhận việc chuyển thành sàn hỗ trợ thành công.
 • Miễn là BTC giữ trên đường xu hướng giảm thì khả năng bắt đầu lại đợt tăng giá là rất cao. Với sự chấp thuận của các quỹ ETF giao ngay Ethereum và việc BTC tiếp tục bảo vệ các mức hỗ trợ quan trọng, mục tiêu tiếp theo là mức tâm lý 80.000 USD.
Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT
Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT

Mặc dù luận điểm và mục tiêu về giá Bitcoin có ý nghĩa từ quan điểm logic, nhưng các nhà đầu tư không bao giờ có thể chắc chắn 100% do bản chất của thị trường tiền điện tử. Nếu đường xu hướng giảm nói trên không giữ được và BTC trượt xuống thấp hơn, triển vọng tăng giá sẽ dần dần bị hủy bỏ.

Chiếc đinh cuối cùng đóng vào quan tài của những chú bò Bitcoin, trong ngắn hạn, sẽ là sự vi phạm mức tâm lý 60.000 USD trong khung thời gian hàng tuần. Động thái này chắc chắn sẽ tạo ra mức thấp thấp hơn trên biểu đồ hàng tuần và thay đổi cấu trúc thị trường theo hướng có lợi cho phe gấu. Động thái này chắc chắn có thể thu hút những người chốt lời đang hoảng loạn và tạo thêm những trở ngại cho phe bò.

Điều gì sẽ xảy ra nếu BTC khởi động lại đợt tăng giá?

Câu chuyện bắt đầu về Ethereum có thể gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư vì nhiều token dựa trên ETH đã bị lu mờ bởi token AI do sự cường điệu hóa hoặc các token mới ra mắt. Bất chấp đợt tăng giá lớn như vậy kể từ năm 2023, ETH hầu như không hoạt động. Do đó, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng Ethereum và các altcoin dựa trên ETH sẽ chiếm ưu thế trong giai đoạn tăng giá sắp tới.

Đây là danh sách theo dõi altcoin ETH:

ETH-beta phát
ETH-beta phát

Ngoài danh mục Ethereum, còn có một số lĩnh vực khác có thể chứng kiến ​​tính thanh khoản tăng đột biến đáng kể.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akash Girimath