Tuần tới - Sẽ có thêm dữ liệu lạm phát khi việc đặt cược cắt giảm lãi suất rơi vào tình trạng hỗn loạn

Sau một báo cáo CPI nóng khác ở Hoa Kỳ , dữ liệu lạm phát sẽ vẫn được đưa lên hàng đầu trong các số liệu công bố trong tuần tới, bao gồm cả ở Vương quốc Anh.

Tuần tới - Sẽ có thêm dữ liệu lạm phát khi việc đặt cược cắt giảm lãi suất rơi vào tình trạng hỗn loạn
Tuần tới - Sẽ có thêm dữ liệu lạm phát khi việc đặt cược cắt giảm lãi suất rơi vào tình trạng hỗn loạn
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Số liệu CPI sắp ra mắt ở Anh, Nhật Bản, Canada và New Zealand.
  • Trung Quốc cũng trở thành tâm điểm chú ý khi xem xét GDP quý 1.
  • Doanh số bán lẻ tại Mỹ sẽ bắt đầu tuần mới khi mùa thu nhập đang diễn ra.

Số liệu CPI làm tiêu điểm cho sự bùng nổ dữ liệu của Vương quốc Anh

Sau một báo cáo CPI nóng khác ở Hoa Kỳ , dữ liệu lạm phát sẽ vẫn được đưa lên hàng đầu trong các số liệu công bố trong tuần tới, bao gồm cả ở Vương quốc Anh. Nhưng đầu tiên trong chương trình nghị sự của Vương quốc Anh sẽ là báo cáo việc làm tháng 2 vào thứ Ba.

Việc làm giảm trong ba tháng tính đến tháng 1, đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên 3,9%. Thị trường lao động ở Anh đã chậm lại đáng kể trong năm qua trong bối cảnh GDP giảm nhẹ. Nền kinh tế dường như đang phục hồi nhưng tốc độ tăng trưởng việc làm có thể vẫn còn yếu trong một thời gian. Từ góc độ lạm phát tiền lương, thị trường lao động hạ nhiệt chỉ có thể là tin tốt.

Đồ thị

Mức tăng trưởng thu nhập trung bình hàng tuần không bao gồm tiền thưởng đã giảm dần từ mức đỉnh 8,9% so với cùng kỳ vào mùa hè năm ngoái xuống còn 6,1% trong tháng 1. Một đợt giảm tốc tiếp theo có thể xảy ra vào tháng 2 - một xu hướng được nhấn mạnh bởi một cuộc khảo sát của Ngân hàng Anh cho thấy kỳ vọng tăng trưởng tiền lương đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Tuy nhiên, mức tăng lương yếu hơn sẽ không phải là toàn bộ câu chuyện đối với đồng bảng Anh vào tuần tới vì các nhà đầu tư cũng sẽ mổ xẻ số liệu CPI mới nhất vào thứ Tư. Lạm phát ở Anh đã giảm xuống 3,4% trong tháng 2 và một mức giảm khác dự kiến ​​​​trong tháng 3 xuống còn 3,1%. Con số cốt lõi cũng được dự báo sẽ giảm trở lại.

Đồ thị

Cuối cùng, vào thứ Sáu, số liệu doanh số bán lẻ trong tháng 3 sẽ được theo dõi để tìm manh mối về việc chi tiêu của người tiêu dùng có tăng hay không.

Cable hiện đang kiểm tra mức sàn của phạm vi đi ngang mà nó đã giao dịch kể từ tháng 12 và dữ liệu đến có nguy cơ giảm giá nếu chúng cho thấy rằng Ngân hàng Anh vẫn đang trên đường bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 8, trong khi mốc thời gian của Fed đã bắt đầu. chuyển sang tháng 9.

Nếu triển vọng lạm phát của Vương quốc Anh tiếp tục được cải thiện, đồng bảng Anh có thể gặp khó khăn trong việc giữ trên 1,25 USD và các nhà giao dịch sẽ muốn thấy nền kinh tế Anh phục hồi mạnh mẽ hơn hoặc tăng trưởng của Mỹ mất đà để bảo vệ mức quan trọng đó.

CPI Nhật Bản có thể nâng đỡ đồng Yên đang bị áp bức?

Lạm phát ở Nhật Bản tăng mạnh trong tháng 2 sau một năm giảm. CPI cơ bản không bao gồm giá thực phẩm tươi sống mà Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đặt mục tiêu đạt được lạm phát 2% đã tăng từ 2,0% lên 2,8%. Tuy nhiên, mặc dù CPI tổng thể có thể sẽ tăng khiêm tốn hơn nữa, nhưng con số cốt lõi công bố vào thứ Sáu được dự báo sẽ giảm xuống còn 2,6%.

Đồ thị
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang đặt câu hỏi liệu áp lực lạm phát ở Nhật Bản có thể tăng tốc trở lại nhiều từ đây hay không và do đó, kỳ vọng về việc tăng lãi suất tiếp theo vẫn không có gì đáng chú ý - điều đang đè nặng lên đồng yên.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhật Bản dường như đang khéo léo mở đường cho đợt tăng lãi suất thứ hai vào cuối năm và Thống đốc Ueda đã ám chỉ điều đó. Cũng có báo cáo cho rằng ngân hàng sẽ điều chỉnh lại dự báo lạm phát tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 26 tháng 4. Các nhà hoạch định chính sách hy vọng rằng các thỏa thuận trả lương bội thu trong các cuộc đàm phán tiền lương mùa xuân năm nay và việc chấm dứt trợ cấp năng lượng vào cuối tháng 5 sẽ giữ lạm phát trên 2 % trong trung hạn.

Nhưng cho đến khi điều này được phản ánh trong dữ liệu CPI, đồng yên khó có thể nhận được nhiều sự yêu thích.

Một bức tranh hỗn hợp cho nền kinh tế Trung Quốc

Trung Quốc chuẩn bị công bố ước tính GDP vào thứ Ba khi sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế của nước này được cải thiện. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể tăng trưởng 1,4% theo quý trong ba tháng tính đến tháng 3, nhanh hơn so với tốc độ 1% trong quý trước. Tuy nhiên, thị trường có thể tập trung nhiều hơn vào tỷ lệ hàng năm được dự đoán sẽ giảm từ 5,2% xuống 4,6%.

Đồ thị

Số liệu tháng 3 về sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ cũng có thể khiến các nhà đầu tư không mấy ấn tượng vì cả hai đều được dự đoán sẽ giảm so với cùng kỳ năm trước so với tháng 2.

Bất kỳ sự thất vọng nào từ số liệu thống kê GDP có thể làm tăng thêm những khó khăn cho đồng đô la Úc và kiwi, vốn đang chìm trong vùng nước biến động gần đây trong bối cảnh các khoản đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed liên tục thay đổi. Đối với đồng đô la Úc, các nhà giao dịch cũng sẽ theo dõi số lượng việc làm trong nước vào thứ Năm, trong khi đối với đồng đô la New Zealand, số liệu CPI của ngày thứ Tư sẽ rất quan trọng.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand duy trì lập trường rất trung lập tại cuộc họp chính sách tháng 4, báo hiệu rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ còn lâu nữa. Nhưng nếu CPI tăng ít hơn mức dự kiến ​​là 4,1% so với cùng kỳ trong quý đầu tiên, các nhà đầu tư có thể trở nên tự tin hơn về đợt cắt giảm tháng 8.

Canada để mắt tới lạm phát

Một quốc gia khác sẽ công bố dữ liệu CPI vào tuần tới là Canada, công bố vào thứ Ba. Việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 vẫn đang được thực hiện đối với Ngân hàng Canada bất chấp sự thận trọng ngày càng tăng trên toàn cầu về lạm phát khó khăn. Tỷ lệ CPI toàn phần của Canada giảm xuống 2,8% trong tháng 2 và các biện pháp cơ bản cũng giảm.

Việc tiếp tục xu hướng đó vào tháng 3 có thể làm tăng khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 6, hiện ở mức dưới 50%, gây thêm áp lực lên đồng đô la Canada.

Đồng loonie đã giảm khoảng 3,5% so với đồng đô la Mỹ trong năm nay, vì vậy bất kỳ dấu hiệu nào nữa về sự khác biệt có thể xảy ra trong chính sách tiền tệ giữa Fed và BoC có thể làm tăng những tổn thất đó.

Doanh số bán lẻ chỉ là mối đe dọa đối với những nhà đầu cơ giá lên của Dollar

Ở phía nam biên giới, lịch trình của Hoa Kỳ có vẻ tương đối nhẹ nhàng, với doanh số bán lẻ của ngày thứ Hai là con số được công bố nhiều nhất.

Các báo cáo NFP và CPI mới nhất đều làm giảm kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất vào mùa hè, vì vậy các nhà đầu tư sẽ hy vọng vào một số dữ liệu nhẹ nhàng hơn tiếp theo và họ hoàn toàn có thể đạt được điều đó.

Đồ thị

Doanh số bán lẻ được dự báo sẽ tăng 0,3% so với tháng 3, chậm lại so với mức 0,6% trước đó. Các chỉ số khác cần chú ý ở Hoa Kỳ là chỉ số Sản xuất Empire State, cũng vào thứ Hai, giấy phép xây dựng và nhà ở bắt đầu cùng với sản xuất công nghiệp vào thứ Ba, tiếp theo là chỉ số sản xuất của Philly Fed và doanh số bán nhà hiện có vào thứ Năm.

Với việc thị trường vẫn quay cuồng vì thất bại trước hy vọng cắt giảm lãi suất sớm, đồng đô la có thể sẽ giữ vững. Tuy nhiên, cổ phiếu Phố Wall có cơ hội phục hồi nếu mùa thu nhập quý 1 khởi đầu thuận lợi. Tâm điểm chú ý vào tuần tới sẽ đổ dồn vào Netflix, kênh này sẽ công bố kết quả vào thứ Năm.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Raffi Boyadjian