Tuần này: Thị trường tiền điện tử hướng tới một bước ngoặt tăng giá

Một tuần mới đã bắt đầu, nhưng thị trường tiền điện tử dường như đang làm điều tương tự như họ đã làm trong vài tuần qua hợp nhất.

Tuần này: Thị trường tiền điện tử hướng tới một bước ngoặt tăng giá
Tuần này: Thị trường tiền điện tử hướng tới một bước ngoặt tăng giá

Một tuần mới đã bắt đầu, nhưng thị trường tiền điện tử dường như đang làm điều tương tự như họ đã làm trong vài tuần qua hợp nhất. Tuy nhiên, tuần này nhiều khả năng sẽ mang đến những cơ hội mới khi Bitcoin bắt đầu có dấu hiệu hồi sinh.

Triển vọng bitcoin vẫn không thay đổi

Giá Bitcoin (BTC) đang dần trượt xuống thấp hơn và hiện giao dịch ở mức 63.000 USD. Việc hợp nhất này đã được tiến hành trong gần hai tháng. Sau đợt điều chỉnh ngày 1 tháng 5, lẽ ra BTC đã chứng kiến ​​áp lực mua tăng đột biến nhưng nó không duy trì được. Kể từ vụ sụp đổ đó, tiền điện tử tiên phong đã thiết lập mức cao cao hơn ở mức 65.540 USD và mức thấp cao hơn ở mức 60.111 USD, cho thấy sự thay đổi tiềm năng trong cấu trúc thị trường có lợi cho những nhà đầu cơ giá lên.

Trong tương lai, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn và kiểm tra lại đường xu hướng kết nối mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 73.949 USD và các mức cao thấp hơn tiếp theo. Nếu BTC có thể vượt qua mức kháng cự đang suy giảm này thì cơ hội nối lại đợt tăng giá sẽ tăng theo cấp số nhân.

Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT
Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT

Với việc Bitcoin có dấu hiệu đảo chiều tăng giá tiềm năng, hiệu ứng gợn sóng từ nó cũng có thể khiến các altcoin bứt phá khỏi sự hợp nhất của chúng. Ngoài triển vọng tích cực của BTC, có hai sự kiện kinh tế vĩ mô quan trọng trong tuần này có thể làm tăng thêm sự biến động.

Sự kiện kinh tế vĩ mô tuần này

  • Ngày 14 tháng 5 - Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell lúc 14:00 GMT
  • Ngày 15 tháng 5 - Báo cáo lạm phát CPI của Mỹ lúc 12:30 trưa GMT

Mã thông báo tiền điện tử sẽ mở khóa trong tuần này

Tuần này sẽ chứng kiến ​​các altcoin trị giá 1,2 tỷ USD tràn ngập thị trường tiền điện tử. Dưới đây là ba cách mở khóa hàng đầu:

  • Ngày 15 tháng 5 - Aevo (AEVO) - 961 triệu USD
  • Ngày 16 tháng 5 - Arbitrum (ARB) - 92 triệu USD
  • 15 tháng 5 - Stark (STRK) - 77 triệu USD

Mặc dù việc mở khóa mã thông báo thường có xu hướng giảm giá, nhưng một hoặc cả ba altcoin có thể thấy áp lực mua tăng lên trước khi mở khóa. Sự phát triển này có thể dẫn đến một sự kiện bán tin tức cho token cơ bản, trong đó altcoin đảo ngược xu hướng tăng giá.

Mã thông báo STRK của Stark có thể chứng kiến ​​một đợt phục hồi tăng giá vì nó đang kiểm tra lại đường xu hướng giảm sau khi đột phá vào ngày 2 tháng 5. Giá Stark có thể chứng kiến ​​mức tăng 25% đến 45% kiểm tra lại các rào cản $1,483 và $1,749.

Biểu đồ 12 giờ STRK/USDT
Biểu đồ 12 giờ STRK/USDT

2 bài đọc hàng đầu:

Giá bitcoin kiểm tra lại 60.600 USD, xóa sạch mức tăng hôm thứ Năm trong phiên Mỹ

Ethereum giảm giá trong thời gian ngắn, JP Morgan nhận thấy sự chấp thuận ETH ETF giao ngay bất chấp thông báo gần đây của Wells

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akash Girimath