Tỷ giá USD/JPY đi ngang dưới 158,00, xu hướng tăng trở nên thận trọng trong bối cảnh hành động giá USD yếu

Cặp USD/JPY được cho là dao động trong biên độ hẹp trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư và hiện đang giao dịch ngay dưới mốc hình tròn 158,00.

Tỷ giá USD/JPY đi ngang dưới 158,00, xu hướng tăng trở nên thận trọng trong bối cảnh hành động giá USD yếu
Tỷ giá USD/JPY đi ngang dưới 158,00, xu hướng tăng trở nên thận trọng trong bối cảnh hành động giá USD yếu
  • USD/JPY củng cố mức tăng gần đây lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4.
  • Biên bản cuộc họp tháng 4 của BoJ không cung cấp bất kỳ động lực nào cho chuyên gia này.
  • Dữ liệu đáng thất vọng hôm thứ Ba của Mỹ đè nặng lên đồng USD và hạn chế mức tăng giá.

Cặp USD/JPY được cho là dao động trong biên độ hẹp trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư và hiện đang giao dịch ngay dưới mốc hình tròn 158,00. Trong khi đó, giá giao ngay biến động ít sau khi biên bản cuộc họp tháng 4 của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) được công bố và vẫn nằm trong khoảng cách ấn tượng với mức cao nhất kể từ cuối tháng 4 được kiểm tra lại vào ngày hôm trước.

Biên bản tiết lộ rằng các thành viên hội đồng quản trị BoJ đã tranh luận về những rủi ro liên quan đến tác động của đồng Yên Nhật (JPY) yếu đối với lạm phát cơ bản và đánh dấu khả năng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​nếu lạm phát vượt quá. Tuy nhiên, điều này không gây ấn tượng mấy với xu hướng tăng giá của JPY hoặc mang lại bất kỳ động lực có ý nghĩa nào cho cặp USD/JPY, mặc dù hành động giá Đô la Mỹ (USD) yếu vẫn tiếp tục đóng vai trò là lực cản đối với giá giao ngay.

Chỉ số USD (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, dao động gần mức thấp nhất hàng tuần sau khi Doanh số bán lẻ của Mỹ yếu hơn được công bố vào thứ Ba. Dữ liệu chỉ ra dấu hiệu kiệt sức của người tiêu dùng Mỹ, làm tăng đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sắp cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Điều này dẫn đến sự sụt giảm qua đêm của lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và khiến xu hướng tăng giá của USD ở thế phòng thủ.

Trong khi đó, nhận xét diều hâu của Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda hôm thứ Ba, nói rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất vào tháng 7 tùy thuộc vào dữ liệu kinh tế, củng cố đồng JPY. Ngoài ra, những suy đoán rằng chính quyền Nhật Bản có thể can thiệp để hỗ trợ đồng nội tệ càng góp phần hạn chế cặp USD/JPY . Do đó, bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo có thể tiếp tục thu hút một số người bán và vẫn còn hạn chế.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Haresh Menghani

Đọc thêm