Tỷ giá USD/JPY giảm khi BoJ giữ lãi suất

Đồng Yên Nhật trước đó giảm mạnh nhưng gần như đã phục hồi hoàn toàn. Trong phiên giao dịch châu Âu, USD/JPY đang giao dịch ở mức 157,09, tăng 0,06%.

Tỷ giá USD/JPY giảm khi BoJ giữ lãi suất
Tỷ giá USD/JPY giảm khi BoJ giữ lãi suất

Đồng Yên Nhật trước đó giảm mạnh nhưng gần như đã phục hồi hoàn toàn. Trong phiên giao dịch châu Âu, USD/JPY đang giao dịch ở mức 157,09, tăng 0,06%. Trước đó, đồng yên đã giảm tới 0,80%, xuống mức 158,25 và chạm mức thấp nhất trong 6 tuần trước khi phục hồi.

Ngân hàng Nhật Bản vẫn thận trọng, cho biết sẽ cắt giảm mua trái phiếu

Ngân hàng Nhật Bản đã họp vào thứ Sáu và tỏ ra thận trọng, làm thất vọng những thị trường đang hy vọng nhiều hơn thế. BoJduy trì lãi suất ở mức từ 0% đến 0,1% và thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cắt giảm hoạt động mua trái phiếu, một động thái sẽ làm giảm hoạt động kích thích tiền tệ khổng lồ của họ. Tuy nhiên, BoJ cho biết họ sẽ không cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch cắt giảm cho đến cuộc họp tháng 7, điều đó có nghĩa là tốc độ mua trái phiếu hiện tại vẫn không thay đổi.

Thị trường thất vọng vì BoJ không công bố tăng lãi suất vào tháng 7 hoặc ít nhất là đưa ra tín hiệu về kế hoạch tăng lãi suất. Cùng với việc thiếu thông tin chi tiết về việc cắt giảm mua trái phiếu, ngân hàng trung ương báo hiệu rằng họ sẽ tiến hành điều chỉnh chính sách tiền tệ một cách chậm rãi. Lập trường ôn hòa của ngân hàng trung ương tại cuộc họp khiến đồng Yên Nhật giảm mạnh.

Bất kỳ kế hoạch thắt chặt chính sách nào của BoJ đều có thể bị trì hoãn do nền kinh tế Nhật Bản yếu kém. GDP giảm trong quý đầu tiên -1,8% so với cùng kỳ và chi tiêu hộ gia đình trong tháng 4 giảm 1,2% so với cùng kỳ trong tháng 4.
Tại Mỹ, giá sản xuất tháng 5 giảm nhẹ hơn dự kiến. PPI giảm 0,2%, thấp hơn mức 0,5% trong tháng 4 và thấp hơn ước tính của thị trường là 0,1%. Hàng năm, PPI giảm xuống 2,2%, giảm so với mức điều chỉnh 2,3% trong tháng 3 và thấp hơn ước tính của thị trường là 2,5%.

Dữ liệu PPI mềm xuất hiện sau báo cáo CPI tháng 5 cũng giảm tốc. Theo FedWatch của CME, sự sụt giảm trong hai báo cáo lạm phát này đã làm tăng kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 9, với mức cắt giảm 1/4 điểm hiện tại là 61%, so với 46% chỉ một tuần trước.

kỹ thuật USD/JPY

USDJPY
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Kenny Fisher

Đọc thêm