USD/CAD củng cố trong phạm vi trên giữa mức 1,3600 khi các nhà giao dịch háo hức chờ đợi NFP của Hoa Kỳ

Cặp USD/CAD cho thấy khả năng phục hồi dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 giờ, mặc dù dường như gặp khó khăn trong việc thu hút bất kỳ người mua có ý nghĩa nào trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu.

USD/CAD củng cố trong phạm vi trên giữa mức 1,3600 khi các nhà giao dịch háo hức chờ đợi NFP của Hoa Kỳ
USD/CAD củng cố trong phạm vi trên giữa mức 1,3600 khi các nhà giao dịch háo hức chờ đợi NFP của Hoa Kỳ
  • USD/CAD không thu hút được người mua và vẫn bị giới hạn trong phạm vi một tháng.
  • Việc đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed ngày càng tăng tiếp tục đè nặng lên đồng USD và mức tăng trần của đồng tiền chính.
  • Các nhà giao dịch cũng có vẻ miễn cưỡng đặt cược định hướng tích cực trước NFP của Hoa Kỳ.

Cặp USD/CAD cho thấy khả năng phục hồi dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 giờ, mặc dù dường như gặp khó khăn trong việc thu hút bất kỳ người mua có ý nghĩa nào trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Giá giao ngay hiện đang giao dịch với xu hướng tích cực nhẹ, xung quanh khu vực 1.3670, do các nhà giao dịch nóng lòng chờ đợi thông tin chi tiết về việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ được công bố trước khi đặt cược định hướng mới.

Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) được biết đến rộng rãi dự kiến ​​​​sẽ cho thấy nền kinh tế Mỹ đã bổ sung thêm 185 nghìn việc làm trong tháng 5 so với 175 nghìn trước đó và tỷ lệ thất nghiệp giữ ổn định ở mức 3,9%. Điều này, cùng với Thu nhập trung bình mỗi giờ, sẽ ảnh hưởng đến quỹ đạo lạm phát và quyết định chính sách trong tương lai của Fed, từ đó sẽ thúc đẩy nhu cầu Đô la Mỹ (USD) và tạo động lực định hướng mới cho cặp USD/CAD.

Đối mặt với rủi ro dữ liệu quan trọng, những người tham gia thị trường đã đánh giá nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9 sau khi có dấu hiệu suy thoái của nền kinh tế Mỹ. Điều này lại khiến lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng USD giảm. Ngoài ra, sự phục hồi tốt của giá Dầu thô trong tuần này được coi là củng cố cho đồng Loonie liên kết với hàng hóa và giới hạn cặp USD/CAD.

Trong khi đó, Ngân hàng Canada (BoC) đã hạ lãi suất chuẩn lần đầu tiên sau 4 năm, từ mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ và báo hiệu mối lo ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại. Ngân hàng trung ương cũng thừa nhận sự cải thiện trong lạm phát cơ bản, làm dấy lên suy đoán về việc giảm lãi suất khác vào tháng tới. Điều này có thể hạn chế mức tăng giá của Đô la Canada (CAD) và đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cho cặp USD/CAD.

Bối cảnh cơ bản hỗn hợp nói trên càng đảm bảo sự thận trọng đối với các nhà giao dịch năng nổ, cho thấy rằng cặp USD/CAD có nhiều khả năng sẽ mở rộng hành động giá trong phạm vi giới hạn vào ngày cuối tuần. Tuy nhiên, giá giao ngay vẫn đang trên đà đạt được mức tăng khiêm tốn hàng tuần, mặc dù vẫn ở mức quen thuộc được duy trì kể từ đầu tháng Năm.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Haresh Menghani