USD/CAD giảm từ mức 1,3700 khi Đô la Mỹ giảm mạnh, lạm phát ở Mỹ đang là tâm điểm

Cặp USD/CAD giảm mạnh trở lại trong khi cố gắng lấy lại ngưỡng kháng cự tròn 1,3700 trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại Mỹ.

USDCAD giảm từ mức 1,3700 khi Đô la Mỹ giảm mạnh, lạm phát ở Mỹ đang là tâm điểm
USDCAD giảm từ mức 1,3700 khi Đô la Mỹ giảm mạnh, lạm phát ở Mỹ đang là tâm điểm
  • USD/CAD giảm mạnh từ mức 1,3700 trong bối cảnh Đô la Mỹ mềm.
  • Các nhà đầu tư đang chờ đợi Lạm phát Hoa Kỳ để có hướng dẫn mới về lãi suất.
  • Dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Canada làm tăng thêm sự không chắc chắn về triển vọng cắt giảm lãi suất của BoC.

Cặp USD/CAD giảm mạnh trở lại trong khi cố gắng lấy lại ngưỡng kháng cự tròn 1,3700 trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại Mỹ. Tài sản Loonie chịu áp lực khi đồng Đô la Mỹ giảm mạnh do có đồn đoán chắc chắn rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9.

Điều này cũng đã cải thiện khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư. S&P 500 mở đầu với tín hiệu tích cực, thể hiện tâm lý thị trường vui vẻ. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, vẫn yếu ở gần mức hỗ trợ quan trọng là 105,00. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm mạnh xuống 4,47%. Niềm tin ngày càng sâu sắc của các nhà đầu tư vào việc Fed quay trở lại bình thường hóa chính sách là một kịch bản bất lợi đối với đồng Đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu.

Đồng đô la Mỹ đang chịu áp lực do Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ yếu trong tháng 4 và Tuyên bố thất nghiệp ban đầu lớn hơn dự kiến ​​​​trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 5 đã làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư vào sức mạnh của thị trường lao động.

Trong khi đó, các nhà đầu tư chuyển sự tập trung sang dữ liệu Lạm phát của Mỹ trong tháng 4, sẽ được công bố vào thứ Tư. Dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến ​​sẽ vô hiệu hóa tác động của việc tuyển dụng ít hơn và tăng trưởng tiền lương chậm hơn trong tháng 4, đồng thời sẽ buộc các nhà giao dịch phải giảm bớt đặt cược ủng hộ việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Ngược lại, dữ liệu lạm phát yếu sẽ càng thúc đẩy triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed .

Về phía Đô la Canada, dữ liệu Việc làm mạnh mẽ trong tháng 4 đã làm tăng kỳ vọng đối với Ngân hàng Canada (BoC), xoay quanh việc bình thường hóa chính sách từ cuộc họp tháng 6. Thống kê Canada báo cáo rằng các nhà tuyển dụng Canada đã tuyển dụng 90,4 nghìn người tìm việc trong tháng 4, cao hơn đáng kể so với mức đồng thuận là 18 nghìn. Vào tháng 3, thị trường việc làm ghi nhận 2,2 nghìn nhân viên bị sa thải. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ổn định ở mức 6,1% trong khi các nhà đầu tư ước tính tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên 6,2%.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua