USD/CAD giữ trên 1,3650 trước dữ liệu PPI của Hoa Kỳ

Cặp USD/CAD giao dịch ở mức mạnh hơn vào khoảng 1,3675 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba.

USD/CAD giữ trên 1,3650 trước dữ liệu PPI của Hoa Kỳ
USD/CAD giữ trên 1,3650 trước dữ liệu PPI của Hoa Kỳ
  • USD/CAD giữ mức tăng tích cực gần mức 1,3675 vào thứ Ba.
  • Các quan chức Fed cho biết trong những bình luận gần đây rằng câu chuyện lãi suất cao trong thời gian dài là cần thiết để giảm lạm phát.
  • Giá dầu thô giảm gây áp lực lên Đồng đô la Canada (CAD) liên kết hàng hóa.

Cặp USD/CAD giao dịch ở mức mạnh hơn vào khoảng 1,3675 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Trong tuần nhẹ về dữ liệu kinh tế Canada, các nhà đầu tư sẽ để mắt đến Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ vào thứ Ba và Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào thứ Tư.

Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã tuyên bố trong những tuần gần đây rằng mức lãi suất hiện tại nên được giữ ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn để giảm lạm phát. Trong cuộc họp báo, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng việc tăng lãi suất là “khó xảy ra” nhưng ông không hoàn toàn loại trừ khả năng này. Powell nhấn mạnh cần phải mất nhiều thời gian hơn để có được “niềm tin lớn hơn” rằng lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% của Fed.

Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan cho rằng lạm phát có nguy cơ tăng cao và còn quá sớm để cắt giảm lãi suất. Câu chuyện tỷ giá cao trong thời gian dài hơn của Hoa Kỳ có khả năng củng cố Đồng bạc xanh và tạo ra một cơn gió thuận lợi cho USD/CAD trong thời điểm hiện tại.

Mặt khác, giá dầu thô giảm tiếp tục kéo đồng Đô la Canada (CAD) liên kết hàng hóa xuống thấp hơn, do Canada là nước xuất khẩu dầu hàng đầu sang Hoa Kỳ. Tuy nhiên, dữ liệu lạc quan về thị trường việc làm của Canada trong tháng 4 có thể thuyết phục Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) chờ đợi lâu hơn để đảm bảo lạm phát sẽ được duy trì. Ngược lại, điều này có thể hạn chế nhược điểm của CAD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn