USD/CAD mở rộng mức giảm xuống dưới 1,3670, dữ liệu NFP của Hoa Kỳ sắp xuất hiện

Cặp USD/CAD tiếp tục giảm xuống gần mức 1,3660 trong bối cảnh Đô la Mỹ (USD) yếu hơn vào thứ Sáu trong giờ giao dịch châu Á.

USDCAD mở rộng mức giảm xuống dưới 1,3670, dữ liệu NFP của Hoa Kỳ sắp xuất hiện
USDCAD mở rộng mức giảm xuống dưới 1,3670, dữ liệu NFP của Hoa Kỳ sắp xuất hiện
  • USD/CAD giao dịch ở mức nhẹ hơn vào khoảng 1,3660 vào thứ Sáu.
  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ vẫn ổn định ở mức 208.000 vào tuần trước.
  • Thống đốc BoC cho biết có giới hạn về mức độ khác biệt giữa chính sách tiền tệ của Canada với Mỹ.

Cặp USD/CAD tiếp tục giảm xuống gần mức 1,3660 trong bối cảnh Đô la Mỹ (USD) yếu hơn vào thứ Sáu trong giờ giao dịch châu Á. Đồng bạc xanh đã giảm thấp hơn kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư, do Chủ tịch Fed Jerome Powell tỏ ra ít diều hâu hơn nhiều người lo ngại. Điểm nổi bật sẽ chuyển sang dữ liệu việc làm tháng 4 của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu.

Fed đã giữ nguyên chính sách tiền tệ vào thứ Tư nhưng báo hiệu rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để có được niềm tin rằng lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2%. Powell nói rằng khó có khả năng động thái chính sách tiếp theo sẽ là tăng lãi suất” và Fed sẽ cần thêm dữ liệu để quyết định việc cắt giảm lãi suất. Ngoài ra, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ còn tuyên bố dòng tiền trên bảng cân đối kế toán (QT) đang chậm lại.

Hôm thứ Năm, Bộ Lao động Hoa Kỳ (DOL) cho biết Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 4 vẫn không thay đổi ở mức 208.000, tốt hơn so với kỳ vọng là 212.000.

Về phía Loonie , Thống đốc Ngân hàng Canada (BoC) Tiff Macklem cho biết hôm thứ Năm rằng có một “giới hạn” về mức độ chính sách tiền tệ của Canada có thể khác biệt với Mỹ, chúng chưa gần đến giới hạn đó. Thị trường tài chính kỳ vọng BoC sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6 hoặc tháng 7 do lạm phát đã giảm đáng kể ở Canada. Sự khác biệt giữa lãi suất của Mỹ và Canada có thể gây ra một số áp lực bán lên Đô la Canada (CAD) trong những tháng tới và hạn chế sự sụt giảm của USD/CAD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn