USD/CAD tăng lên gần 1,3750 do tâm lý hiếu chiến xung quanh Fed

Cặp USD/CAD tiếp tục tăng trong phiên thứ hai liên tiếp, dao động quanh mức 1,3750 trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Tư.

USDCAD tăng lên gần 1,3750 do tâm lý hiếu chiến xung quanh Fed
USDCAD tăng lên gần 1,3750 do tâm lý hiếu chiến xung quanh Fed
  • USD/CAD tăng giá do tâm lý diều hâu phổ biến xung quanh việc Fed muốn kéo dài mức lãi suất cao hơn.
  • Kashkari của Fed tin rằng lãi suất sẽ không thay đổi trong thời gian dài.
  • Giá WTI thấp hơn làm suy yếu Đồng đô la Canada vì Canada là nước xuất khẩu dầu lớn nhất sang Mỹ.

Cặp USD/CAD tiếp tục tăng trong phiên thứ hai liên tiếp, dao động quanh mức 1,3750 trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Tư. Xu hướng đi lên này là do đồng Đô la Mỹ (USD) mạnh hơn, được thúc đẩy bởi tâm lý hiếu chiến phổ biến xung quanh Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và kỳ vọng về việc duy trì lãi suất cao hơn. Ngoài ra, các bình luận từ Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari hôm thứ Ba đã góp phần củng cố sức mạnh của USD bằng cách gợi ý khả năng tăng lãi suất.

Theo Reuters, Tổng thống Kashkari nhận định kịch bản nhiều khả năng xảy ra nhất là lãi suất không thay đổi trong thời gian dài. Mặc dù việc tăng lãi suất không phải là kỳ vọng chính nhưng cũng không hoàn toàn bị loại trừ.

Trong khi đó, Đô la Canada (CAD) suy yếu so với Đô la Mỹ, bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của đồng đô la Mỹ tác động đến giá Dầu thô , từ đó ảnh hưởng đến cặp USD/CAD . Mối tương quan này có ý nghĩa quan trọng do Canada là nước xuất khẩu dầu lớn nhất sang Hoa Kỳ .

Giá dầu thô West Texas Middle (WTI) tiếp tục thua lỗ trong ngày thứ hai liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,80 USD/thùng vào thời điểm viết bài. Các nhà giao dịch dầu sẽ chuyển trọng tâm sang Sự thay đổi dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Tư. Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) dự kiến ​​​​sẽ báo cáo sự sụt giảm trong thước đo hàng tuần về sự thay đổi số lượng thùng tồn kho Dầu thô và các sản phẩm phái sinh của nó.

Hơn nữa, mặc dù số liệu về Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) Ivey từ Canada cao hơn mong đợi, CAD không đạt được lực kéo. Chỉ số PMI Ivey được điều chỉnh theo mùa của Canada trong tháng 4 đã tăng lên 63,0 từ mức 57,5, vượt qua dự báo là 58,1. Đây là mức tăng hàng tháng thứ chín liên tiếp, đạt mức cao nhất trong hai năm.

Sắp tới, Đánh giá hệ thống tài chính vào thứ Năm từ Ngân hàng Canada (BoC) được dự đoán sẽ thúc đẩy các chuyển động của thị trường. Tạp chí Hệ thống Tài chính đưa ra đánh giá chi tiết về sự phát triển của hệ thống tài chính và phân tích các định hướng chính sách trong lĩnh vực tài chính.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui