USD/CAD vẫn ở mức dưới 1,3650 do tâm lý ôn hòa xung quanh Fed

USD/CAD quay trở lại mức tăng gần đây, giao dịch quanh mức 1,3630 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Sự sụt giảm này được cho là do đồng đô la Mỹ (USD) thấp hơn sau dữ liệu tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ

USD/CAD vẫn ở mức dưới 1,3650 do tâm lý ôn hòa xung quanh Fed
USD/CAD vẫn ở mức dưới 1,3650 do tâm lý ôn hòa xung quanh Fed
  • Tỷ giá USD/CAD giảm khi đồng đô la Mỹ gặp nhiều thách thức sau khi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến ​​được công bố vào thứ sáu.
  • Theo công cụ FedWatch của CME, khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã tăng lên 70,7%, tăng so với mức 64,1% của một tuần trước.
  • Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Canada giảm xuống dưới 3,53%, cho thấy lập trường thích ứng của BoC.

USD/CAD quay trở lại mức tăng gần đây, giao dịch quanh mức 1,3630 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Sự sụt giảm này được cho là do đồng đô la Mỹ (USD) thấp hơn sau dữ liệu tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến ​​được công bố vào thứ Sáu. Điều này đã làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến.

Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ tăng 206.000 vào tháng 6, sau khi tăng 218.000 vào tháng 5. Con số này vượt qua kỳ vọng của thị trường là 190.000. Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ tăng nhẹ lên 4,1% vào tháng 6 từ mức 4,0% vào tháng 5. Trong khi đó, Thu nhập trung bình theo giờ giảm xuống 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6 từ mức đọc trước đó là 4,1%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Theo Công cụ FedWatch của CME, thị trường lãi suất hiện đang định giá 70,7% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9, tăng từ mức 64,1% chỉ một tuần trước đó. Đồng bạc xanh đã phải đối mặt với những thách thức khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết tuần trước rằng ngân hàng trung ương đang quay trở lại con đường giảm phát, theo Reuters.

Tuy nhiên, biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các quan chức Fed đang áp dụng cách tiếp cận thận trọng "chờ đợi và xem xét". Một số người tham gia nhấn mạnh cam kết của Ủy ban đối với cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu.

Tại Canada, Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 6,4% vào tháng 6, vượt qua mức dự kiến ​​là 6,3% và đạt mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2022. Sự gia tăng này làm nổi bật mối lo ngại từ Ngân hàng Canada (BoC) rằng lãi suất cao đang gây áp lực đáng kể lên thị trường việc làm, thúc đẩy các lời kêu gọi cắt giảm lãi suất tiềm năng để hỗ trợ phục hồi kinh tế. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Canada đã giảm xuống dưới 3,53%, phản ánh kỳ vọng về lập trường thích ứng hơn từ ngân hàng trung ương.

Đồng đô la Canada (CAD) liên kết với hàng hóa có thể có mức tăng hạn chế do giá dầu thô giảm . Canada, một nước xuất khẩu dầu thô lớn sang Hoa Kỳ (US), đang quan sát giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao dịch quanh mức 82,40 đô la một thùng tại thời điểm viết bài. Căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông đã dịu đi với triển vọng ngừng bắn ở Gaza, góp phần làm giảm giá dầu.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui

Đọc thêm