USD/CHF đạt mức thấp mới trong ba tháng gần 0,8830 sau khi Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ yếu

Cặp USD/CHF đạt mức thấp mới trong ba tháng gần 0,8830 trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại Mỹ. Tài sản Franc Thụy Sĩ suy yếu khi Đồng đô la Mỹ (USD) giảm sau khi Cục điều tra dân số Hoa Kỳ (Hoa Kỳ)

USD/CHF đạt mức thấp mới trong ba tháng gần 0,8830 sau khi Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ yếu
USD/CHF đạt mức thấp mới trong ba tháng gần 0,8830 sau khi Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ yếu
  • USD/CHF làm mới mức thấp nhất trong ba tháng gần 0,8830 do tăng trưởng Doanh số bán lẻ chậm chạp của Hoa Kỳ thúc đẩy hy vọng cắt giảm lãi suất của Fed.
  • Doanh số bán lẻ, không bao gồm ô tô, giảm đều đặn 0,1%.
  • Đồng Franc Thụy Sĩ sẽ nhảy theo giai điệu của kết quả chính sách của SNB.

Cặp USD/CHF đạt mức thấp mới trong ba tháng gần 0,8830 trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại Mỹ. Tài sản Franc Thụy Sĩ suy yếu khi Đồng đô la Mỹ (USD) giảm sau khi Cục điều tra dân số Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) báo cáo rằng Doanh số bán lẻ quay trở lại quỹ đạo tích cực vào tháng 5 sau khi giảm 0,2% trong tháng 4, được điều chỉnh giảm so với hiệu suất không đổi. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng Doanh số bán lẻ chậm hơn ở mức 0,1% so với kỳ vọng là 0,2%.

Báo cáo cho thấy doanh số bán hàng tại các trạm dịch vụ thấp hơn do giá xăng giảm và giá ô tô giảm là nguyên nhân khiến tốc độ tăng trưởng chậm lại. Chi tiêu tiêu dùng chậm chạp sẽ làm giảm triển vọng tăng trưởng và thúc đẩy thị trường suy đoán về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong cuộc họp tháng 9.

Doanh số bán lẻ không bao gồm ô tô, một thước đo gần gũi với chi tiêu của người tiêu dùng chiếm 2/3 nền kinh tế, giảm ở mức ổn định 0,1%. Điều này sẽ buộc các nhà kinh tế phải điều chỉnh lại kỳ vọng về tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 2.

Công cụ CME FedWatch cho thấy xác suất cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 9 đã tăng lên 67% từ mức 61,5% được ghi nhận vào thứ Hai. Các nhà giao dịch đã định giá hai lần cắt giảm lãi suất trong năm nay trong khi các nhà hoạch định chính sách của Fed tiếp tục tranh luận ủng hộ việc chỉ giảm lãi suất một lần vì họ muốn thấy lạm phát giảm trong nhiều tháng.

Về mặt đồng Franc Thụy Sĩ, các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định lãi suất của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB), sẽ được công bố vào thứ Năm. SNB dự kiến ​​​​sẽ có một quyết định chặt chẽ vì xuất khẩu của Thụy Sĩ đã trở nên cạnh tranh trên thị trường toàn cầu và nhập khẩu trở nên đắt đỏ do đồng Franc Thụy Sĩ yếu, điều này có thể làm giảm áp lực giá một lần nữa. Tuy nhiên, áp lực giá vẫn ở mức dưới 2% kể từ tháng 6 năm 2023 so với cùng kỳ năm trước.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua