USD/CHF suy yếu dưới 0,9150 do Đô la Mỹ mềm hơn, chú ý đến dữ liệu GDP của Thụy Sĩ

Cặp USD/CHF suy yếu xuống mức 0,9120 trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Áp lực bán của Greenback kéo cặp này xuống thấp hơn.

USD/CHF suy yếu dưới 0,9150 do Đô la Mỹ mềm hơn, chú ý đến dữ liệu GDP của Thụy Sĩ
USD/CHF suy yếu dưới 0,9150 do Đô la Mỹ mềm hơn, chú ý đến dữ liệu GDP của Thụy Sĩ
  • USD/CHF giảm xuống mức 0,9120 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Ba tại châu Âu.
  • Các quan chức Fed vẫn thận trọng khi lạm phát vẫn ở mức trên mục tiêu 2%.
  • Tâm trạng thận trọng và rủi ro địa chính trị ở Trung Đông thúc đẩy các loại tiền tệ trú ẩn an toàn truyền thống như CHF.

Cặp USD/CHF suy yếu xuống mức 0,9120 trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Áp lực bán của Greenback kéo cặp này xuống thấp hơn. Trong khi đó, tâm trạng thận trọng trên thị trường vẫn củng cố đồng Franc Thụy Sĩ (CHF) trước dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) từ Thụy Sĩ và Mỹ sẽ công bố vào thứ Năm.

Giọng điệu diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong biên bản cuộc họp gần đây, dữ liệu lạm phát của Mỹ nóng hơn dự kiến ​​và dữ liệu PMI mạnh hơn đã làm dấy lên suy đoán rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất trong năm nay. Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường tài chính đã định giá gần 50% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 9. Lạm phát ở Mỹ vẫn ở mức ổn định và các nhà hoạch định chính sách của Fed nhấn mạnh sự cần thiết phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để có được niềm tin rằng lạm phát sẽ hướng tới mục tiêu 2%. Ngược lại, điều này có thể nâng đỡ Đồng bạc xanh trong thời điểm hiện tại và tạo ra lực đẩy cho USD/CHF .

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ việc công bố chỉ số Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) vào thứ Sáu để có động lực mới. PCE tiêu đề của Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,3% MoM và 2,7% YoY trong tháng Tư. Core PCE, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, được dự đoán sẽ tăng 0,3% MoM và 2,8% YoY trong tháng 4. Dữ liệu lạm phát nóng hơn có thể củng cố thêm đồng USD so với CHF.

Ở phía Thụy Sĩ, tâm trạng thận trọng và căng thẳng địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông có thể thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn và hỗ trợ CHF. Các quan chức Gaza hôm thứ Hai đưa tin rằng một cuộc không kích của Israel đã gây ra hỏa hoạn khiến 45 người thiệt mạng trong một khu lều trại ở thành phố Rafah của Gazan. Các nhà lãnh đạo toàn cầu kêu gọi thực hiện lệnh của Tòa án Thế giới nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của Israel, theo Reuters. Ngoài ra, con số GDP của Thụy Sĩ ước tính sẽ tăng 0,3% theo quý trong quý 1, trong khi GDP hàng năm được dự báo sẽ tăng 0,1% trong quý 1. Dữ liệu lạc quan có thể nâng cao hơn nữa CHF trong thời gian tới.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn