USD/CHF tăng nhẹ, chờ công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này

Vào thứ Ba, USD/CHF đã tìm được chỗ đứng nhất định và tăng nhẹ lên mức 0,8980

USD/CHF tăng nhẹ, chờ công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này
  • Trước dữ liệu lạm phát được nhiều người mong đợi của Mỹ, USD/CHF đã tăng nhẹ.
  • Những bình luận của Thống đốc Fed Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ đã quyết định tâm lý thị trường vào thứ Ba.
  • Đúng như dự đoán, Fed tiếp tục yêu cầu sự kiên nhẫn và không hoàn toàn chấp nhận việc cắt giảm.

Vào thứ Ba, USD/CHF đã tìm được chỗ đứng nhất định và tăng nhẹ lên mức 0,8980. Cặp tiền tệ này đã đạt được động lực khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell phát biểu trước Quốc hội Mỹ và tỏ ra thận trọng về các bước tiếp theo của ngân hàng. Ngoài ra, những người tham gia thị trường sẽ chú ý vào thứ Năm khi Mỹ công bố số liệu lạm phát của tháng 6.

Trọng tâm của thị trường vào thứ Ba là Báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm của Thống đốc Jerome Powell. Thống đốc Powell tuyên bố rằng dữ liệu kinh tế tốt hơn sẽ củng cố niềm tin của Cục Dự trữ Liên bang trong việc giải quyết lạm phát. Ông cũng lưu ý rằng có nhiều bằng chứng cho thấy lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% trước khi thực hiện cắt giảm lãi suất là rất quan trọng. Cuối cùng, ông khẳng định thêm rằng việc ra quyết định của Fed là một quá trình diễn ra liên tục, xem xét các chính sách tại mỗi cuộc họp.

Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 rất được mong đợi từ Mỹ sẽ có vai trò then chốt. CPI toàn phần của tháng 6 dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 3,1%, giảm so với mức 3,3% của tháng 5, qua đó đánh dấu mức giảm hàng tháng thứ ba liên tiếp.

Phân tích kỹ thuật của USD/CHF

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này đã phần nào chuyển sang tiêu cực với các chỉ báo đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) và Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đã mất điểm đáng kể nhưng hiện nằm ở vùng trung lập.

Trọng tâm bây giờ nằm ​​ở chỗ liệu người mua có bảo vệ Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày ở mức 0,8950 hay không. Cặp tiền tệ này đã tìm thấy mức kháng cự tại đường SMA 100 ngày ở mức 0,8990, vô hiệu hóa mức tăng của ngày hôm nay một cách hiệu quả. Do đó, cặp tiền này có thể tiếp tục giao dịch trong kênh được phân định bởi đường SMA 100 ngày và 20 ngày.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Đọc thêm