USD: Giá thị trường trong bối cảnh vĩ mô so với câu chuyện của Trump – ING

Ngoại trừ một số đồng euro và krone Na Uy tăng giá nhờ sự phục hồi sau cuộc bỏ phiếu của Pháp, đồng đô la đã có một khởi đầu tốt trong tuần.

USD: Giá thị trường trong bối cảnh vĩ mô so với câu chuyện của Trump – ING
USD: Giá thị trường trong bối cảnh vĩ mô so với câu chuyện của Trump – ING

Ngoại trừ một số đồng euro và krone Na Uy tăng giá nhờ sự phục hồi sau cuộc bỏ phiếu của Pháp, đồng đô la đã có một khởi đầu tốt trong tuần. Lần thứ hai trong năm ngày, đồng đô la Mỹ (USD) tăng giá nhờ vào khả năng Donald Trump đắc cử tổng thống Hoa Kỳ cao hơn, chiến lược gia ngoại hối của ING Francesco Pesole Notes.

USD có thể được hưởng lợi nếu Trump thắng

“Giờ đây rõ ràng là các nhà đầu tư đã tạo ra mối liên hệ Trump-đồng đô la mạnh hơn. Đây cũng là cách chúng tôi diễn giải khi xét đến triển vọng thuế suất thấp hơn, các biện pháp bảo hộ lạm phát và rủi ro địa chính trị lớn hơn dưới thời Trump. Với sự hoài nghi ngày càng tăng của thị trường về cơ hội của Biden trước Trump, có khả năng việc ông từ chức sẽ là một diễn biến tiêu cực đối với đồng đô la.”

“Về mặt vĩ mô, chỉ số sản xuất ISM tháng 6 của Hoa Kỳ đã giảm nhẹ xuống còn 48,5 vào hôm qua, cho thấy sự suy giảm tiếp tục. Các thành phần chính vẫn ở dưới ngưỡng 50 và áp lực lạm phát đã giảm bớt, với thành phần giá phải trả giảm xuống còn 52,1. Chi tiêu xây dựng giảm bất ngờ, nhấn mạnh sự phụ thuộc vào hoạt động của người tiêu dùng đối với tăng trưởng kinh tế.”

“Hôm nay, các vị trí việc làm của JOLTS trong tháng 5 có tiềm năng tác động tích cực đến thị trường. Hãy nhớ lại cách mà một đợt giảm bất ngờ xuống 8059k một tháng trước đã khiến đồng đô la giảm nhẹ. Kỳ vọng là sẽ có một đợt giảm nữa xuống 7950k vào hôm nay. Sự kiện lớn khác là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tham gia hội thảo Sintra với Chủ tịch ECB Christine Lagarde .”

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet Insights

Đọc thêm