USD/JPY chu kỳ dưới 157,00 khi các nhà đầu tư chờ đợi gợi ý về động thái lãi suất của ngân hàng trung ương

USD/JPY đang đứng vững trước phiên giao dịch thị trường Thái Bình Dương vào thứ Ba, giữ vững vị trí ngay dưới ngưỡng 157,00 khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu quan trọng

USD/JPY chu kỳ dưới 157,00 khi các nhà đầu tư chờ đợi gợi ý về động thái lãi suất của ngân hàng trung ương
USD/JPY chu kỳ dưới 157,00 khi các nhà đầu tư chờ đợi gợi ý về động thái lãi suất của ngân hàng trung ương
  • Dữ liệu chính về lạm phát CPI ở Tokyo của Nhật Bản, GDP của Mỹ và lạm phát PCE trong tuần này.
  • Lạm phát CPI lõi của Tokyo dự kiến ​​sẽ tăng cao vào thứ Sáu.
  • Các nhà đầu tư khao khát cắt giảm lãi suất hy vọng lạm phát PCE của Mỹ sẽ ổn định trong tháng Tư.

USD/JPY đang đứng vững trước phiên giao dịch thị trường Thái Bình Dương vào thứ Ba, giữ vững vị trí ngay dưới ngưỡng 157,00 khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu quan trọng sẽ xác định tốc độ cắt giảm lãi suất từ ​​các ngân hàng trung ương trong tương lai.

Tuần giao dịch mở đầu lặng lẽ khi thị trường Mỹ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm và thứ Ba sẽ chính thức bắt đầu tuần giao dịch đầy đủ cho cặp USD/JPY . Dữ liệu vẫn còn mỏng trong đầu tuần và các nhà đầu tư sẽ để mắt tới những phát biểu tiếp theo của Fed từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Một số người đứng đầu Fed chủ chốt sẽ phát biểu vào nửa đầu tuần giao dịch và các quan chức của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) nhận thấy có rất ít tiến triển trong việc lên tiếng về đồng Yên vào thứ Hai.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Lạm phát Chỉ số giá dịch vụ doanh nghiệp Nhật Bản tăng nhanh hơn dự kiến ​​trong năm kết thúc vào tháng 4, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng nhanh hơn mức 2,3% của kỳ trước và tăng tốc với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2015.

Lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Tokyo của Nhật Bản sẽ diễn ra vào cuối tuần này, khi các thị trường kỳ vọng áp lực lạm phát sẽ tăng tương tự với dự báo lạm phát CPI lõi của Tokyo sẽ tăng lên 1,9% so với mức 1,6% trước đó.

Đọc thêm:  Chỉ số giá dịch vụ doanh nghiệp Nhật Bản tăng từ 2,3% lên 2,8% hàng năm

Số liệu về lạm phát Chỉ số giá và Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ sẽ ra mắt vào nửa cuối tuần này; Tăng trưởng GDP hàng quý của Hoa Kỳ vào thứ Năm dự kiến ​​​​sẽ giảm xuống 1,4% trong Quý 1 so với mức 1,6% trước đó, trong khi các nhà đầu tư đang kỳ vọng lạm phát Chỉ số giá PCE cốt lõi vào thứ Sáu sẽ giữ ổn định ở mức 0,3% MoM.

Triển vọng kỹ thuật USD/JPY

Bất chấp sự suy yếu rộng rãi của Đồng bạc xanh vào thứ Hai, đồng Yên không thể tìm được chỗ đứng vững chắc, khiến tỷ giá USD/JPY dao động dưới ngưỡng 157,00. Đồng USD đã tăng giá đều đặn so với đồng JPY đang bị bao vây, loại bỏ một loạt “Yenterventions” bị nghi ngờ trong những tuần gần đây.

USD/JPY đã lấy lại được hơn một nửa số khoản lỗ phát sinh sau khi giảm mạnh từ mức cao nhất trong nhiều năm ở mức 160,32 và cặp tiền này vẫn nằm sâu trong quốc gia tăng giá. USD/JPY đã giao dịch ở phía bắc của Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày ở mức 149,13 kể từ tháng 1 và cặp tiền này đã tăng hơn 11% vào năm 2024.

Biểu đồ hàng giờ của USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Gibson