USD/JPY đã kiểm tra mức 159,00, nhiều quan chức Nhật Bản đã đưa ra nhận xét

USD/JPY đã kiểm tra mức ¥159, nhận xét từ nhiều quan chức JP tập trung vào PMI của EU/Anh/Mỹ, Doanh số bán lẻ tháng 5 của Anh BOJ tháng 6 Tóm tắt các ý kiến ​​vào thứ Hai

USD/JPY đã kiểm tra mức 159,00, nhiều quan chức Nhật Bản đã đưa ra nhận xét
USDJPY đã kiểm tra mức 159,00, nhiều quan chức Nhật Bản đã đưa ra nhận xét

Update thị trường châu Á: USD/JPY đã kiểm tra mức ¥159, nhận xét từ nhiều quan chức JP tập trung vào PMI của EU/Anh/Mỹ, Doanh số bán lẻ tháng 5 của Anh BOJ tháng 6 Tóm tắt các ý kiến ​​vào thứ Hai

Xu hướng chung

- JPY đã tiếp tục giảm so với tất cả các loại tiền tệ chính trong tuần này, một lần nữa phá vỡ ngưỡng 159 so với USD, mức thấp nhất kể từ khi tăng vọt lên 160 vào cuối tháng 4 (và ngay trước khi Bộ Tài chính Nhật Bản can thiệp đưa nó trở lại ~ 155).

- Ít phản ứng của thị trường từ dữ liệu vĩ mô của Nhật Bản.

- Các ngân hàng Trung Quốc cho biết đã bán USD sau khi ấn định đồng nhân dân tệ vào thứ Sáu – báo chí tài chính Mỹ.

- PMI Sản xuất của Australia đạt dưới 50 và mức thấp nhất trong 3 tháng. Số lượng đơn đặt hàng mới đến đã giảm trên cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ lần đầu tiên kể từ tháng 1. Lãi suất tăng cao và điều kiện kinh tế khó khăn thường được các thành viên khảo sát đề cập đến là những nguyên nhân khiến nhu cầu suy giảm.

- Giao dịch chứng khoán châu Á hỗn hợp.

- Chứng khoán Trung Quốc tụt dốc; Thương mại đã trở thành tâm điểm; Nhật Bản xác nhận áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với các công ty có trụ sở tại Trung Quốc liên quan đến chiến tranh Ukraine – Press [ Co's bao gồm Yilufa Electronics và Công ty đổi mới công nghệ ban đêm 5G Thâm Quyến].

- Được biết, chính phủ Trung Quốc ủy quyền cho các ngân hàng nhỏ ở phía đông bắc Trung Quốc tạo điều kiện thanh toán cho Nga; 2 nước được cho là đang tìm cách giải quyết các lệnh trừng phạt của Mỹ – báo chí

- Canada cho biết đang chuẩn bị kế hoạch áp thuế đối với xe điện Trung Quốc - báo chí tài chính.

- Cổ phiếu của các công ty liên kết của Evergrande tăng: Evergrande NEV tăng >40%, Evergrande Property Services tăng >17% [Nhắc nhở từ ngày 28/5: Evergrande: Tạm dừng giao dịch cổ phiếu cho đến khi có thông báo mới; Thanh khoản và nội lực còn hạn chế].

- Tập đoàn SoftBank đảo ngược lợi nhuận; Giám đốc điều hành của đồng tiếp tục đưa ra ý kiến..

Nhìn về phía trước (múi giờ châu Á)

- Thứ Sáu ngày 21 tháng 6: (Thứ Sáu đêm trước Doanh số bán lẻ tháng 5 của Vương quốc Anh , Flash Mnfg Mnfg sơ bộ của DE & EU & Vương quốc Anh. Đêm thứ Sáu CA Doanh số bán lẻ tháng 4, PMI Mnfg sơ bộ tháng 6 của Hoa Kỳ).

Ngày lễ ở châu Á trong tuần này

- Thứ Hai ngày 17 tháng 6 Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore.

- Thứ ba ngày 18 tháng 6 Indonesia.

- Thứ Tư ngày 19 tháng 6 (Lưu ý: Thứ Tư ngày 19 theo giờ Mỹ là ngày nghỉ lễ của Hoa Kỳ).

Tiêu đề/dữ liệu kinh tế

Úc/New Zealand

- ASX 200 mở cửa +0,1% ở mức 7.772.

- Chỉ số PMI sơ bộ tháng 6 của Australia: 47,5 V 49,7 TRƯỚC (thấp nhất trong 3 tháng).

- Úc bán 700 triệu đô la Úc so với 700 triệu đô la Úc được nêu trong trái phiếu 1,50% vào tháng 6 năm 2031; Năng suất trung bình: 4,0954% so với 4,2149% trước đó; giá thầu bao gồm 2,99xv 3,18 lần trước đó.

Trung Quốc/Hồng Kông

- Hang Seng mở cửa -0,7% ở mức 18.199; Shanghai Composite mở cửa -0,2% ở mức 2.998.

- (RU) Được biết, chính phủ Trung Quốc ủy quyền cho các ngân hàng nhỏ ở phía đông bắc Trung Quốc tạo điều kiện thanh toán cho Nga - báo chí.

- (Hoa Kỳ) Bộ trưởng Tài chính Yellen: Thuế quan của Hoa Kỳ đối với tình trạng dư thừa công suất của Trung Quốc mang tính chiến lược cao - Phát biểu tại Atlanta .

- Bộ Nhà ở Trung Quốc: Kêu gọi chính quyền địa phương đẩy nhanh việc mua nhà chưa bán - State TV [cập nhật qua đêm].

- PCA Trung Quốc dự báo Doanh số bán lẻ phương tiện chở khách trong tháng 6 -7,6% so với cùng kỳ -3,0% so với tháng trước; Thấy doanh số bán NEV tăng 32,7% so với cùng kỳ - nhấn [cập nhật qua đêm].

- Bộ Thương mại Trung Quốc (MOFCOM): Kêu gọi Mỹ hủy bỏ thuế nhập khẩu pin [cập nhật qua đêm].

- Trung Quốc được cho là yêu cầu các ngân hàng không vận hành các công ty con quản lý tài sản phải "dọn dẹp" hoạt động kinh doanh tài sản hiện có vào cuối năm 2026 - Báo chí Trung Quốc, trích dẫn nguồn [cập nhật qua đêm].

- PBOC Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu Nhân dân tệ: trước đó là 7,1196 so với 7,1192.

- Hoạt động thị trường mở PBOC Trung Quốc (OMO): Bán CNY10B trong các repo đảo ngược 7 ngày; Net bơm CNY8B v net bơm CNY18B trước đó.

- Trung Quốc bán trái phiếu kho bạc đặc biệt kỳ hạn 30 năm; Lợi suất trung bình: 2,4681% so với 2,5319% trước đó.

- Vào tháng 3, Mỹ và Trung Quốc tổ chức các cuộc đàm phán hạt nhân không chính thức đầu tiên sau 5 năm – báo chí tài chính

Nhật Bản

- Nikkei 225 mở cửa -0,1% tại 38.608.

- Nhật Bản CPI quốc gia tháng 5 Y/Y: 2,8% V 2,9%E; CPI thực phẩm tươi sống (CORE) Y/Y: 2,5% V 2,6%E (Trên mục tiêu BOJ trong 26 tháng liên tiếp).

- PMI sản xuất sơ bộ tháng 6 của Nhật Bản: 50,1 V trước 50,4.

- Japan METI / Japan Econ Min Saito: Ngày càng có nhiều công ty yêu cầu tăng giá để trang trải chi phí lao động - báo chí Nhật Bản.

- Nhà ngoại giao ngoại hối hàng đầu Nhật Bản Kanda: Can thiệp ngoại hối đã có hiệu quả; Sẽ thực hiện hành động thích hợp trên FX nếu cần – nhấn.

- Fin Min Suzuki Nhật Bản: Tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản - Hàn Quốc tại Seoul vào ngày 25/6 - Báo chí Nhật Bản.

- Giám đốc Nhật Bản Cab Sec Hayashi: Nhắc lại việc bổ sung Nhật Bản vào danh sách giám sát tiền tệ của Mỹ không có nghĩa là chính sách ngoại hối của Nhật Bản có vấn đề - báo chí Nhật Bản.

- Nhà ngoại giao ngoại hối hàng đầu Nhật Bản Kanda: Nhắc lại sẽ phản ứng với những động thái ngoại hối quá mức; Không có giới hạn về tài nguyên can thiệp FX [cập nhật qua đêm].

- Ngân hàng Norinchukin: Không cần huy động vốn thêm [cập nhật qua đêm].

- Nhật Bản tổ chức đàm phán về tăng lương tối thiểu vào ngày 25/6 - Báo chí Nhật Bản.

- Thủ tướng Nhật Bản Kishida tiếp tục trợ cấp tiện ích và xăng dầu [nội tuyến] - Báo chí Nhật Bản.

- (Hoa Kỳ) Báo cáo tiền tệ nửa năm của Bộ Tài chính: Bảy nền kinh tế nằm trong “Danh sách giám sát” của Bộ Tài chính gồm các đối tác thương mại lớn cần chú ý chặt chẽ đến hoạt động tiền tệ và chính sách kinh tế vĩ mô của họ: Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Việt Nam và Đức ; Đồng yên mất giá hơn 6% so với đồng đô la Mỹ vào năm 2023 và mất giá gần 11% vào năm 2024 tính đến cuối tháng 4. Trên cơ sở thực tế, đồng yên đã mất giá 5,5% vào năm 2023, cộng thêm mức giảm giá 11,5% vào năm 2022 và hiện đang ở mức thấp nhất trong 50 năm. Sự mất giá này phù hợp với sự chênh lệch lãi suất lớn giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản do chính sách tiền tệ khác nhau của họ.

Hàn Quốc

- Kospi mở cửa -0,5% tại 2.794.

- Hàn Quốc từ ngày 1 đến ngày 20 tháng 6 Xuất khẩu Y/Y: 8,5% so với 1,5% trước đó; Nhập khẩu Y/Y: -0,6% so với -9,8% trước đó.

- Hàn Quốc PPI tháng 5 Y/Y: 2,3% so với 1,9% trước đó (cập nhật).

- (Theo dõi): Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) xác nhận với Quỹ Hưu trí Quốc gia sẽ mở rộng thỏa thuận hoán đổi ngoại hối lên 50 tỷ USD cho đến cuối năm - báo chí Hàn Quốc.

- Hàn Quốc cho biết sẽ xem xét lại vấn đề cung cấp vũ khí cho Ukraine – báo chí [cập nhật qua đêm].

Châu Á khác

- Ngân hàng trung ương Indonesia (BI) giữ nguyên lãi suất song phương ở mức 6,25%; như mong đợi [cập nhật qua đêm].

- (VN) Nga Tổng thống Putin: Các công ty Nga sẵn sàng đầu tư vào các dự án LNG tại Việt Nam [cập nhật qua đêm].

- Ngân hàng Trung ương Philippines (BSP): Lạm phát duy trì trong phạm vi mục tiêu 2-4% trong năm 2024 và 2025 [cập nhật qua đêm].

- Đài Loan Đơn hàng xuất khẩu tháng 5 Y/Y: 7,0% V 6,2%E; Nhận thấy các đơn đặt hàng xuất khẩu tháng 6 sẽ tăng tốc lên +10,9-15,4% so với cùng kỳ [cập nhật qua đêm].

-Thủ tướng Thái Lan: Công bố các biện pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán vào tuần tới; Fin Min thảo luận về việc xem xét mục tiêu lạm phát với ngân hàng trung ương.

Bắc Mỹ

- (CA) Canada cho biết đang chuẩn bị kế hoạch áp thuế đối với xe điện Trung Quốc - báo chí tài chính.

- (Mỹ) Goolsbee của Fed (không bỏ phiếu cho năm 2024): Nếu chúng ta thấy nhiều báo cáo lạm phát tốt hơn thì chúng ta không thể cắt giảm lãi suất.

- (US) Fed's Barkin (cử tri): Không nghi ngờ gì rằng thị trường tài sản sôi động đang hỗ trợ chi tiêu.

- (US) Kashkari của Fed (không phải là cử tri): Tăng trưởng tiền lương có thể vẫn còn hơi cao để quay trở lại mức 2% ngay bây giờ.

- (Mỹ) Báo cáo tiền tệ nửa năm của Kho bạc: không có đối tác thương mại lớn nào thao túng tiền tệ.

- (US) Được biết, các cơ quan quản lý ngân hàng Mỹ vẫn đang tranh cãi về lộ trình hướng tới các quy định nới lỏng việc tăng vốn ngân hàng; Một số muốn cho phép thêm phản hồi từ Phố Wall sau khi ngành này bị đẩy lùi mạnh mẽ - nhấn mạnh.

- (Mỹ) Bắt đầu xây dựng nhà ở tháng 5: 1.277MV 1.370ME (thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020) ; Giấy phép xây dựng: 1.386MV 1.450ME (thấp nhất kể từ tháng 1/2023).

- (Mỹ) Tài khoản vãng lai Q1: -$237,6BV -$206,0BE.

- (US) Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu: 238K V 235KE; yêu cầu tiếp tục: 1,83MV 1,80ME (cao nhất kể từ đầu tháng 3).

- (US) Tháng 6 Triển vọng kinh doanh của Fed Philadelphia: 1,3 V 5,0E; Giá phải trả: 22,5 so với 18,9 trước đó; Đơn hàng mới: -2,2 v -7,9 trước đó.

- (Mỹ) Atlanta Fed GDPNow: Cắt giảm dự báo GDP quý 2 xuống 3,0% từ 3,1%.

- (Mỹ) DOE THÔ: -2,55MV -2ME; XĂNG: -2,2MV 0ME; CHưng cất: -1,7MV 0ME.

- (Hoa Kỳ) Tháng 5 Đơn đặt hàng ròng 5,7 nghìn chiếc, -56% m/m, -14% so với cùng kỳ; Được thúc đẩy bởi tổng số đơn đặt hàng giảm đáng kể cùng với mức độ hủy bỏ cao kéo dài - FTrintel.com.

- [cử tri] của Fed không bình luận về chính sách tiền tệ.

- Cựu quan chức Fed Bullard: Triển vọng tăng trưởng của Mỹ vẫn 'mạnh mẽ'; kỳ vọng tốc độ cắt giảm lãi suất sẽ 'chậm'.

- Cảnh báo nghiên cứu của TTN: Khoảng 5,5 nghìn tỷ đô la quyền chọn hết hạn vào thứ Sáu, ngày 21 tháng 6 (v 5 nghìn tỷ đô la trong sự kiện tương tự vào tháng 12 năm 2023) được coi là mức lớn nhất trên danh nghĩa đối với các công cụ phái sinh của chỉ số chính của Hoa Kỳ, mặc dù % thị trường bị ảnh hưởng có thể thấp hơn tháng 12 ~80%; Quyền chọn hết hạn trùng với thời điểm tái cân bằng chỉ số.

Châu Âu

- (Anh) Niềm tin của người tiêu dùng GfK tháng 6: -14 v -17 trước đó (cao nhất kể từ tháng 11 năm 2021).

- (Anh) Ngân hàng Anh (BoE) giữ nguyên lãi suất ngân hàng ở mức 5,25%; như mong đợi; Một số thành viên** coi nhẹ mối đe dọa từ lạm phát dịch vụ và tiền lương.

- (Anh) Biên bản tháng 6 của BoE : bỏ phiếu giữ nguyên lãi suất 7-2; Dhingra và Ramsden vẫn là những người bất đồng chính kiến ​​ôn hòa kêu gọi cắt giảm 25 điểm cơ bản.

- (EU) Khu vực đồng tiền chung châu Âu tháng 6 nâng cao niềm tin người tiêu dùng: -14,0 V -13,8E.

- (RU) Tổng thống Nga Putin: Nhắc lại việc cân nhắc những thay đổi có thể xảy ra đối với học thuyết hạt nhân, trích dẫn những thay đổi có thể xảy ra liên quan đến việc hạ thấp ngưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân ở phương Tây.

Mức độ tính đến 01:20 ET

- Nikkei 225, đi ngang, ASX 200 +0,2% , Hang Seng -1,7%; Tổng hợp Thượng Hải -0,3% ; Kospi -0,8%.

- Hợp đồng tương lai S&P500 vốn chủ sở hữu: +0,1%; Nasdaq100 +0,2%, Dax đi ngang; FTSE100 +0,1%.

- 1,0719-1,0701 EUR ; 159,12-158,81 Yên ; 0,6669-0,6653 đô la Úc; 0,6140-0,6115 đô la New Zealand.

- Vàng +0,3% ở mức 2.376 USD/oz; Dầu thô ổn định ở mức 81,25 USD/thùng; Đồng -0,6% ở mức 4,5380 USD/lb.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

TradeTheNews

Đọc thêm