USD/JPY đạt mức tăng khiêm tốn trong ngày trên mốc 157,00, mức cao nhất trong một tuần

Cặp USD/JPY tăng cao hơn trong ngày thứ ba liên tiếp – cũng đánh dấu ngày thứ tư có động thái tích cực trong năm ngày trước đó – và leo lên mức cao nhất trong một tuần, quanh khu vực 157,25 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba.

USD/JPY đạt mức tăng khiêm tốn trong ngày trên mốc 157,00, mức cao nhất trong một tuần
USD/JPY đạt mức tăng khiêm tốn trong ngày trên mốc 157,00, mức cao nhất trong một tuần
  • USD/JPY thu hút người mua trong ngày thứ ba liên tiếp và nhận được sự hỗ trợ từ sự kết hợp của nhiều yếu tố.
  • Sự không chắc chắn về chính sách của BoJ và nền kinh tế trong nước yếu kém tiếp tục làm suy yếu đồng Yên Nhật.
  • Việc giảm đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed sẽ hỗ trợ đồng USD và góp phần vào động thái tích cực ổn định của cặp tiền này.

Cặp USD/JPY tăng cao hơn trong ngày thứ ba liên tiếp – cũng đánh dấu ngày thứ tư có động thái tích cực trong năm ngày trước đó – và leo lên mức cao nhất trong một tuần, quanh khu vực 157,25 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Tuy nhiên, giá giao ngay vẫn ở dưới vùng cung 157,65-157,70 do các nhà giao dịch có vẻ miễn cưỡng trước dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này và rủi ro sự kiện của ngân hàng trung ương.

Số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư, sau đó sẽ là quyết định chính sách tiền tệ rất được mong đợi của FOMC. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các tín hiệu về thời điểm có thể xảy ra khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bắt đầu cắt giảm lãi suất . Đến lượt nó, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá Đô la Mỹ (USD) trong ngắn hạn và cung cấp một số động lực có ý nghĩa cho cặp USD/JPY trước quyết định của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) vào thứ Sáu.

Những người tham gia thị trường vẫn không chắc chắn liệu ngân hàng trung ương Nhật Bản có thông báo giảm chương trình mua trái phiếu chính phủ hàng tháng trong bối cảnh nền kinh tế yếu hơn hay không. Trên thực tế, Văn phòng Nội các đã báo cáo hôm thứ Hai rằng lãi suất đã giảm 0,5% trong quý đầu tiên và tỷ lệ 1,8% so với cùng kỳ năm trước. Điều này, cùng với hiệu suất ổn định trên thị trường chứng khoán, được cho là đang làm suy yếu đồng Yên Nhật (JPY) và hóa ra lại là yếu tố chính đóng vai trò hỗ trợ cho cặp USD/JPY.

Mặt khác, USD đang đứng ở mức cao gần mức cao nhất kể từ ngày 14 tháng 5 chạm vào thứ Hai và tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ sự chấp nhận ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Kỳ vọng được thúc đẩy bởi dữ liệu việc làm của Mỹ mạnh hơn mong đợi được công bố vào thứ Sáu. Ngược lại, điều này sẽ hỗ trợ xu hướng tăng giá của USD và hỗ trợ triển vọng kéo dài mức tăng gần đây của cặp USD/JPY từ Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Haresh Menghani