USD/JPY giao dịch ở mức tích cực trên 155,80 sau những bình luận diều hâu của Fed

Cặp USD/JPY giao dịch ở mức mạnh hơn gần mức 155,85 trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Hai. Lập trường diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã cung cấp một số hỗ trợ cho Đồng bạc xanh trong các phiên gần đây.

USDJPY giao dịch ở mức tích cực trên 155,80 sau những bình luận diều hâu của Fed
USDJPY giao dịch ở mức tích cực trên 155,80 sau những bình luận diều hâu của Fed
  • USD/JPY vẫn ổn định ở mức 155,85 trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai.
  • BoJ đã giảm số lượng JGB mà họ mua trong hoạt động mới nhất.
  • Cách tiếp cận thận trọng từ Fed Hoa Kỳ đã thúc đẩy đồng bạc xanh một cách rộng rãi.

Cặp USD/JPY giao dịch ở mức mạnh hơn gần mức 155,85 trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Hai. Lập trường diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã cung cấp một số hỗ trợ cho Đồng bạc xanh trong các phiên gần đây. Các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), Nhà sản xuất, Chỉ số giá (PPI) và Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tuần này để có động lực mới. Ngoài ra, Fed Jefferson và Mester sẽ phát biểu sau vào thứ Hai.

Đầu thứ Hai, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã giảm số lượng Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản (JGB) mà họ mua trong hoạt động mới nhất trong thời hạn 5–10 năm xuống còn 425 tỷ Yên từ 475 tỷ Yên ở hoạt động trước đó. Đảng cầm quyền nặng ký Katsunobu Kato nói rằng Nhật Bản đang thấy các điều kiện phù hợp để ngân hàng trung ương bình thường hóa chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, BoJ phải theo dõi các điều kiện kinh tế và phối hợp cẩn thận với chính phủ để xác định thời điểm tăng lãi suất.

Các quan chức Fed đã đưa ra một thông điệp thận trọng vào tuần trước. Các thị trường tài chính đã định giá khả năng xảy ra đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 6 là 5%, giảm từ mức 10% vào đầu tuần trước, trong khi khả năng xảy ra vào tháng 9 đã giảm xuống 75% từ mức gần 90% vào đầu tuần trước. Chỉ số tâm lý người tiêu dùng sơ bộ của Đại học Michigan đạt 67,4 trong tháng 5 từ mức 77,2 trong tháng 4, tệ hơn so với ước tính là 76,0. Hơn nữa, triển vọng lạm phát trong một năm đã tăng lên 3,5% và triển vọng lạm phát trong 5 năm tăng lên 3,1%, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2023. Chênh lệch lãi suất rộng giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ tiếp tục làm suy yếu đồng Yên Nhật (JPY). ) và tạo ra một luồng gió thuận cho cặp USD/JPY .

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn