USD/JPY giữ mức cao hơn gần 161.00, chiến lược giao dịch ngày 09-07-2024

USD/JPY đang giữ mức cao hơn gần 161,00 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Tâm lý chấp nhận rủi ro khi kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất tăng cao góp phần vào đợt tăng mới nhất của cặp tiền này.

USD/JPY giữ mức cao hơn gần 161.00, chiến lược giao dịch ngày 09-07-2024
biểu đồ USDJPY m15
 • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

USD/JPY đang giữ mức cao hơn gần 161,00 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Tâm lý chấp nhận rủi ro khi kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất tăng cao góp phần vào đợt tăng mới nhất của cặp tiền này. Mọi con mắt đổ dồn vào lời khai của Chủ tịch Fed Powell để có thêm manh mối về chính sách.

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

USD/JPY đã tạo ra một mô hình nến Nhật Hanging Man giảm giá vào thứ Tư ngày 3 tháng 7 (hình chữ nhật có bóng màu xanh). Hanging Man phát triển khi một cây nến hình thành ở đỉnh với một thân nhỏ gần đỉnh và một bóng dài bên dưới. Tiếp theo là một ngày giảm giá, cung cấp xác nhận giảm giá.

USD/JPY tiếp tục bán tháo xuống mức hỗ trợ từ mức cao ngày 29 tháng 4 là 160,32, tạo thành một khoảng cách giá vào cuối đợt giảm – một dấu hiệu có thể xảy ra của sự kiệt sức.

Biểu đồ 4 giờ USD/JPY

Cặp tiền này đã phục hồi vào ngày 8 tháng 7 (hôm nay) và lấp đầy khoảng trống trong quá trình này. Hiện tại, cặp tiền này đang giao dịch tăng so với mức kháng cự từ Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 kỳ.

💡
- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia group chat trên TELEGRAM : TẠI ĐÂY

Với khoảng cách cạn kiệt có thể hình thành vào cuối đợt bán tháo và thực tế là nó đang trong xu hướng tăng trung và dài hạn mạnh, có nguy cơ cặp tiền này có thể tiếp tục phục hồi. Hầu hết các đợt điều chỉnh đều bao gồm ba đợt sóng và cho đến nay, đợt phục hồi chỉ hình thành một đợt sóng hoàn chỉnh. Có khả năng nó có thể phục hồi thậm chí còn cao hơn nữa, đạt mục tiêu là 161,40, mức cao nhất vào ngày 5 tháng 7, khi nó hoàn thành.

Theo tình hình hiện tại, về mặt kỹ thuật, cặp tiền này vẫn đang trong xu hướng giảm ngắn hạn và điều này có khả năng sẽ còn kéo dài do "xu hướng là bạn của bạn".

Việc phá vỡ mức 160,26, mức thấp nhất vào ngày 8 tháng 7, sẽ xác nhận khả năng giảm xuống mức mục tiêu có thể xảy ra là 158,73, mức thấp nhất vào ngày 24 tháng 6.

Mặt khác, một sự phá vỡ trên 161,50 sẽ là một dấu hiệu tăng giá, và trên 161,95 (mức cao ngày 3 tháng 7) sẽ thiết lập một mức cao hơn và chỉ ra sự tiếp tục của xu hướng tăng chủ đạo. Một động thái như vậy có thể sẽ đạt đến mức 162,70 ban đầu, ở đỉnh của kênh tăng, nơi nó sẽ lại gặp phải sự kháng cự.

 • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
  - USDJPY sau khi test về vùng Key chính của cấu trúc tăng m15 vùng 160.3 đã có phản ứng giá tương đối tốt, trong kế hoạch giao dịch ngày hôm qua đã có chiến lược cụ thể ( xem lại )
  - USDJPY đưỡc giữ nguyên cấu trúc giá khi chưa có một sự phá vỡ nào ở đây
  - Vùng 161.35 vẫn là vùng Key của cấu trúc giảm hồi
 • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
  - Canh bán vùng 161.35
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây

Đọc thêm