USD/JPY giữ mức tăng tích cực quanh mức 155,50 sau bình luận diều hâu của Fed

Cặp USD/JPY giao dịch ở mức mạnh hơn vào khoảng 155,50 vào thứ Sáu trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á.

USDJPY giữ mức tăng tích cực quanh mức 155,50 sau bình luận diều hâu của Fed
USDJPY giữ mức tăng tích cực quanh mức 155,50 sau bình luận diều hâu của Fed
  • USD/JPY tăng cao hơn lên mức 155,50 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Sáu.
  • Daly của Fed trở thành quan chức mới nhất của Fed cảnh báo lãi suất có thể sẽ ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.
  • Những bình luận diều hâu gần đây của BoJ và những cân nhắc can thiệp ngoại hối hỗ trợ đồng Yên Nhật.

Cặp USD/JPY giao dịch ở mức mạnh hơn vào khoảng 155,50 vào thứ Sáu trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á. Nhu cầu đổi mới Đô la Mỹ (USD) sẽ nâng cặp tiền này lên. Tuy nhiên, sự can thiệp bằng lời nói và bình luận diều hâu từ Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda có thể hạn chế sự sụt giảm của Yên Nhật (JPY) trong thời điểm hiện tại.

Hôm thứ Năm, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly tuyên bố rằng ngân hàng trung ương có thể mất nhiều thời gian hơn để đưa lạm phát về mục tiêu vì sự không chắc chắn về lạm phát trong vài tháng tới đã gia tăng. Các quan chức Fed khác trong tuần này cũng cho thấy họ ủng hộ việc giữ lãi suất ở mức hiện tại lâu hơn. Ngược lại, điều này có thể nâng giá đồng bạc xanh và tạo ra lực đẩy cho USD/JPY.

Các thị trường tài chính dự đoán ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ giữ nguyên chính sách trong thời gian còn lại của năm vì họ tìm kiếm "niềm tin lớn hơn" vào lạm phát và Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh rằng có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đạt được niềm tin đó.

Mặt khác, Thống đốc BoJ Kazuo Ueda cho biết hôm thứ Năm rằng ngân hàng trung ương sẽ xem xét kỹ lưỡng điểm yếu gần đây của JPY trong việc hướng dẫn chính sách tiền tệ, theo Reuters. Những bình luận diều hâu đã thúc đẩy kỳ vọng về việc tăng chi phí vay ngắn hạn trong những tháng tới, điều này mang lại một số hỗ trợ cho JPY và kéo tỷ giá USD/JPY xuống thấp hơn.

Ngoài ra, sự can thiệp bằng lời nói từ chính quyền Nhật Bản có thể sẽ hạn chế khả năng tăng giá của cặp tiền này trong thời gian tới. Đầu thứ Sáu, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki một lần nữa cho biết ông sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết liên quan đến ngoại hối nếu được yêu cầu.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn