USD/JPY kéo dài mức tăng trên 156,00, chú ý đến dữ liệu PPI của Hoa Kỳ

Cặp USD/JPY kéo dài mức tăng xung quanh mức 156,20 trong những giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Ba.

USDJPY kéo dài mức tăng trên 156,00, chú ý đến dữ liệu PPI của Hoa Kỳ
USDJPY kéo dài mức tăng trên 156,00, chú ý đến dữ liệu PPI của Hoa Kỳ
  • USD/JPY mở rộng mức tăng gần 156,20 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Ba.
  • Các nhà đầu tư sẽ theo dõi số liệu PPI của Mỹ vào thứ Ba, ước tính tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4.
  • BoJ đã cắt giảm số lượng trái phiếu chính phủ Nhật Bản được chào mua trong hoạt động mua bán thông thường.

Cặp USD/JPY kéo dài mức tăng xung quanh mức 156,20 trong những giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Ba. Đồng Yên Nhật mất điểm so với Đô la Mỹ (USD) bất chấp tín hiệu diều hâu từ Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) về việc cắt giảm mua trái phiếu chính phủ Nhật Bản vào thứ Hai và Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) giảm trong tháng 4 vào tuần trước.

Các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này, bao gồm Chỉ số giá sản xuất (PPI), Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Doanh số bán lẻ. Những báo cáo này sẽ đưa ra một số gợi ý về việc liệu lạm phát vẫn còn dai dẳng, đang giảm nhẹ hay thậm chí có thể đang tăng lên. Số liệu PPI, thước đo lạm phát ở cấp độ bán buôn, sẽ ra mắt vào thứ Ba và dự kiến ​​​​sẽ tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Tư. PPI cốt lõi, không bao gồm chi phí năng lượng và thực phẩm, được dự đoán sẽ tăng 2,4% so với cùng kỳ báo cáo. Các nhà giao dịch có thể sử dụng báo cáo PPI để đánh giá kết quả CPI tiềm năng và dữ liệu nóng hơn mong đợi có thể tiếp tục thúc đẩy Đô la Mỹ (USD) so với Yên Nhật (JPY).

Về phía JPY, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã gửi tín hiệu diều hâu vào thứ Hai bằng cách giảm lượng trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) mà họ đề nghị mua trong hoạt động mua thông thường. Động thái này dự kiến ​​sẽ gây áp lực lên lợi suất trái phiếu Nhật Bản và có thể thu hẹp khoảng cách giữa Nhật Bản và Mỹ, vốn đã làm suy yếu đồng JPY. Tuy nhiên, động thái gần đây đã bị im lặng và ít ảnh hưởng đến đồng Yên. Trên sổ ghi chép của Nhật Bản, con số tăng trưởng GDP của quốc gia trong quý 1 năm 2024 sẽ được công bố vào thứ Năm. Dữ liệu mạnh hơn có thể nâng JPY và hạn chế mức tăng của cặp USD/JPY trong thời gian tới.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn