USD/JPY: Mô hình Sóng Elliott đảo chiều tiềm năng cần có chất xúc tác

Nếu bạn theo dõi chương trình FACE của chúng tôi ngày hôm qua, ngày 26 tháng 6, bạn sẽ nghe thấy cuộc thảo luận giữa Blake và tôi về USDJPY.

USD/JPY: Mô hình Sóng Elliott đảo chiều tiềm năng cần có chất xúc tác
USDJPY Mô hình Sóng Elliott đảo chiều tiềm năng cần có chất xúc tác

Nếu bạn theo dõi chương trình FACE của chúng tôi ngày hôm qua, ngày 26 tháng 6, bạn sẽ nghe thấy cuộc thảo luận giữa Blake và tôi về USDJPY. Như bạn đã biết, cặp tiền này đang giao dịch cao hơn, vượt qua mức 160,22 trong tuần này , là mức cao nhất năm 2024 trước đó.

Chúng tôi đang chứng kiến ​​thị trường tăng trưởng đang diễn ra và có khả năng tăng giá hơn một chút trong thời gian tới. Tuy nhiên, Nhật Bản bày tỏ lo ngại về sự yếu kém hiện tại của đồng Yên Nhật, điều này có thể dẫn đến các mối đe dọa can thiệp tiềm tàng, khiến cặp tiền này không ổn định trong mùa hè. Có nguy cơ Nhật Bản sẽ hành động, điều này có thể gây ra sự đảo chiều mạnh mẽ trong tỷ giá, đặc biệt nếu họ nhận được sự hỗ trợ từ các quốc gia khác.

Từ góc độ Sóng Elliott, chúng tôi thấy USDJPY đang hình thành mô hình nêm tiềm năng trên biểu đồ hàng ngày. Theo thuật ngữ của Sóng Elliott , cái nêm này có thể biểu thị một đường chéo kết thúc, được gọi là mô hình đảo chiều mạnh. Sóng thứ năm đã ở giai đoạn cuối, nhưng trong ngắn hạn, vẫn có thể có một số phần mở rộng về phía 162, thậm chí có thể là 164, đối với mức kháng cự của đường xu hướng trên. Tuy nhiên, mô hình này đáng được theo dõi để đề phòng khả năng đảo chiều trong năm nay.

Đồ thị

Mặc dù không ai biết chắc chắn điều gì có thể tạo ra bước ngoặt nhưng có thể đó là sự can thiệp của Nhật Bản. Nhưng thông thường, những hành động như vậy chỉ có tác dụng nhất thời. Để có một sự đảo chiều lớn trong cặp tiền này, chúng ta không chỉ cần can thiệp mà còn cần một đồng đô la yếu với lãi suất của Mỹ thấp hơn do FED ôn hòa, trong khi BoJ nên tìm kiếm lãi suất cao hơn .

Đồ thị
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Blake Morrow

Đọc thêm