USD/JPY mở rộng khả năng phục hồi trên 154,00, tập trung vào Fedspeak

Cặp USD/JPY giao dịch ở mức mạnh hơn vào khoảng 154,10 vào thứ Ba trong những giờ đầu giao dịch ở châu Á.

USDJPY mở rộng khả năng phục hồi trên 154,00, tập trung vào Fedspeak
USDJPY mở rộng khả năng phục hồi trên 154,00, tập trung vào Fedspeak
  • USD/JPY tăng gần mức 154,10 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Ba.
  • Barkin của Fed cho biết ông vẫn chưa thấy bằng chứng nào cho thấy lạm phát đang đi đúng hướng.
  • Môi trường rủi ro đè nặng lên Yên Nhật (JPY).

Cặp USD/JPY giao dịch ở mức mạnh hơn vào khoảng 154,10 vào thứ Ba trong những giờ đầu giao dịch ở châu Á. Sự phục hồi của cặp tiền này được hỗ trợ bởi sự phục hồi khiêm tốn của Đô la Mỹ (USD) lên 105,1o sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong ba tuần. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari, sẽ phát biểu sau đó vào thứ Ba.

Chỉ số PMI dịch vụ và bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ lạc quan vào tuần trước đã làm dấy lên kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu giảm chi phí vay tại cuộc họp tháng 9. Tuy nhiên, Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết vào tuần trước rằng bà sẽ sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa nếu tiến trình lạm phát giảm xuống mức 2% bị đình trệ hoặc đảo ngược.  Chủ tịch Fed

Richmond , Thomas Barkin, cho biết hôm thứ Hai rằng ông vẫn chưa thấy bằng chứng nào cho thấy lạm phát đang đi đúng hướng, đồng thời nói thêm rằng sức mạnh của thị trường việc làm sẽ giúp các quan chức có thời gian để tin tưởng rằng lạm phát sẽ giảm. Trong khi đó, Chủ tịch Fed New York John Williams lưu ý rằng cuối cùng sẽ có đợt cắt giảm lãi suất. Williams tuyên bố thêm rằng ông nhận thấy mức tăng trưởng việc làm ở mức vừa phải và Fed đang xem xét “tổng thể” dữ liệu. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi Fedspeak trong tuần này. Giọng điệu ôn hòa từ các quan chức Fed có thể gây ra một số áp lực bán lên Đồng bạc xanh trước các đối thủ của nó.  Về phía JPY, tâm trạng ưa rủi ro tiếp tục làm suy yếu các loại tiền tệ trú ẩn an toàn như Yên Nhật (JPY). Đầu ngày thứ Ba, nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản, Masato Kanda, nói rằng chính quyền Nhật Bản có thể thực hiện các bước cần thiết để đối phó với biến động thị trường quá mức, nhưng từ chối bình luận về nhận xét của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen về chính sách ngoại hối. Sự can thiệp gần đây có thể có của chính phủ Nhật Bản đã được nhìn thấy vào thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm tháng 4 của Hoa Kỳ đạt dưới mức mong đợi.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn