USD/JPY mở rộng mức tăng trên 156,50 trước dữ liệu CPI, Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

Cặp USD /JPY giao dịch trong vùng tích cực trong ngày thứ tư liên tiếp gần mức 156,55 vào thứ Tư trong phiên đầu phiên châu Á.

USDJPY mở rộng mức tăng trên 156,50 trước dữ liệu CPI, Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ
USDJPY mở rộng mức tăng trên 156,50 trước dữ liệu CPI, Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ
  • USD/JPY kéo dài đà tăng quanh mức 156,55 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Tư.
  • Powell của Fed cho biết ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên lãi suất trong thời gian dài do lạm phát giảm chậm hơn dự kiến.
  • Chính phủ Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ với BoJ về thị trường ngoại hối và sẽ thực hiện mọi biện pháp có thể nếu cần thiết.

Cặp USD /JPY giao dịch trong vùng tích cực trong ngày thứ tư liên tiếp gần mức 156,55 vào thứ Tư trong phiên đầu phiên châu Á. Sự tăng giá của cặp tiền này được củng cố bởi suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn trong bối cảnh lạm phát tăng cao. Tuy nhiên, lo ngại rằng chính quyền Nhật Bản có thể can thiệp vào thị trường ngoại hối có thể hạn chế đà tăng của USD/JPY.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhắc lại hôm thứ Ba rằng lạm phát đang giảm chậm hơn dự kiến ​​và số liệu PPI tháng 4 cung cấp thêm lý do để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, Powell tuyên bố thêm rằng ông không kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất. Những nhận xét diều hâu từ các quan chức Fed có thể thúc đẩy Đô la Mỹ (USD) và tạo ra lực đẩy cho USD/JPY.

Hôm thứ Ba, Cục Thống kê Lao động tiết lộ rằng Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ đã tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, so với mức tăng 1,8% trong tháng 3 (điều chỉnh từ 2,1%) và phù hợp với kỳ vọng. Trong khi đó, PPI cốt lõi, không bao gồm chi phí năng lượng và thực phẩm dễ biến động, đã tăng 2,4% so với cùng kỳ, so với mức tăng 2,1% trong tháng 3. Trên cơ sở hàng tháng, PPI và PPI cốt lõi đều tăng 0,5% MoM trong tháng 4.

Sắp tới, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 4. Những báo cáo này có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc về thời điểm điều chỉnh lãi suất ban đầu của Fed.

Về phía JPY, Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki hôm thứ Ba cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) trên thị trường ngoại hối (FX) và sẽ thực hiện mọi biện pháp có thể nếu cần thiết. Lo ngại về sự can thiệp ngoại hối tiếp theo từ chính quyền Nhật Bản có thể cung cấp một số hỗ trợ cho Yên Nhật (JPY) và hạn chế mức tăng giá của cặp tiền này.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn