USD/JPY phục hồi lên 156,00 khi Đô la Mỹ phục hồi trở lại

Cặp USD/JPY mở rộng khả năng phục hồi lên mức 156,00 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Sáu.

USDJPY phục hồi lên 156,00 khi Đô la Mỹ phục hồi trở lại
USDJPY phục hồi lên 156,00 khi Đô la Mỹ phục hồi trở lại
  • USD/JPY phục hồi mạnh lên mức 156,00 trong bối cảnh đồng Đô la Mỹ phục hồi vững chắc.
  • Các quan chức Fed có một dữ liệu lạm phát tốt là không có khả năng tháo gỡ lập trường chính sách hạn chế.
  • GDP yếu của Nhật Bản làm tăng thêm lo ngại về phạm vi thắt chặt chính sách hạn chế của BoJ.

Cặp USD/JPY mở rộng khả năng phục hồi lên mức 156,00 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Sáu. Tài sản này mạnh lên khi Đồng đô la Mỹ phục hồi mạnh mẽ sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) loại trừ kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất bất chấp dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ giảm trong tháng 4.

Vào thứ Năm, thông tin liên lạc từ các nhà hoạch định chính sách của Fed cho thấy rằng lạm phát giá tiêu dùng giảm một lần là đủ để cho thấy sự thay đổi trong xu hướng chung. Chủ tịch Ngân hàng Fed New York John Williams cho biết ông không thấy bất kỳ chỉ số kinh tế nào cho thấy sự cần thiết phải thay đổi quan điểm của chính sách tiền tệ hiện nay. Khi được hỏi về triển vọng lạm phát, Williams cho biết: “Trong thời gian rất gần, tôi không mong đợi có được niềm tin lớn hơn mà chúng ta cần thấy về tiến độ lạm phát hướng tới mục tiêu 2%”, Reuters đưa tin.

Tình hình Fed hạn chế lãi suất trong thời gian dài hơn là điều có lợi cho đồng USD và lợi suất trái phiếu. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, tăng lên 104,70. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 4,39%.

Trong khi đó, đồn đoán về việc Fed bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9 vẫn còn vững chắc. Công cụ CME FedWacth cho thấy xác suất lãi suất giảm so với mức hiện tại trong tháng 9 là 68%, giảm từ mức 73% được ghi nhận sau khi công bố dữ liệu lạm phát nhẹ.

Về phía Nhật Bản, dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 yếu đã đặt ra những thách thức mới cho Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) với chương trình thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa. Nền kinh tế Nhật Bản suy thoái với tốc độ cao hơn 0,5% so với ước tính 0,4%.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua