USD/JPY tăng gần mức 157,00 sau khi lạm phát CPI ở Tokyo của Nhật Bản phục hồi

USD/JPY đã tăng trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Sáu, tăng lên mức 157,00 từ mức thấp nhất trong thời gian ngắn là 156,40. Lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Tokyo của Nhật Bản đã tăng trở lại vào đầu ngày thứ Sáu

USDJPY tăng gần mức 157,00 sau khi lạm phát CPI ở Tokyo của Nhật Bản phục hồi
USDJPY tăng gần mức 157,00 sau khi lạm phát CPI ở Tokyo của Nhật Bản phục hồi
  • USD.JPY phục hồi từ mức thấp trong ngày gần 156,40.
  • Lạm phát CPI của Tokyo tăng trở lại từ mức thấp nhất trong hai năm vào tháng Năm.
  • Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ vào thứ Sáu.

USD/JPY đã tăng trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Sáu, tăng lên mức 157,00 từ mức thấp nhất trong thời gian ngắn là 156,40. Lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Tokyo của Nhật Bản đã tăng trở lại vào đầu ngày thứ Sáu, mở đường cho các nhà đầu tư hướng tới bản in lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Nhật Bản tăng cao hơn trong tháng 5, tăng 2,2% trong năm kết thúc vào tháng 5, phục hồi từ mức thấp nhất trong 26 tháng trước đó là 1,8%. Thương mại bán lẻ Nhật Bản cũng phục hồi từ mức thấp nhất trong hai năm lên 2,4%, cao hơn mức dự báo 1,9% và phục hồi từ mức 1,1% trước đó, được điều chỉnh thậm chí còn thấp hơn từ 1,2%.

Đọc thêm:  Lạm phát CPI tại Tokyo của Nhật Bản tăng lên 2,2% từ mức 1,8%, phục hồi từ mức thấp nhất trong 26 tháng

Với tình trạng lạm phát CPI của Tokyo đã được loại bỏ, hoạt động này đóng vai trò như một bản xem trước về lạm phát trên toàn quốc của Nhật Bản được công bố khoảng ba tuần sau CPI của Tokyo, các thị trường có thể tự do xoay quanh dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.

Tâm lý thị trường phục hồi vào thứ Năm sau khi Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ giảm xuống mức tăng trưởng 1,3% trong quý đầu tiên, giảm so với mức 1,6% trước đó. Các số liệu tăng trưởng giảm bớt ở Mỹ đang giúp củng cố hy vọng cắt giảm lãi suất, giữ tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn ở mức cao nhất vào thứ Sáu.

Dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ sẽ được công bố trong phiên giao dịch thị trường Hoa Kỳ vào thứ Sáu và dự kiến ​​sẽ giữ ổn định ở mức 0,3% MoM do các nhà đầu tư hy vọng các số liệu kinh tế Hoa Kỳ sẽ đủ nới lỏng để thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất ( Đã nuôi).

Theo CME FedWatch Tool, các thị trường lãi suất đang định giá với tỷ lệ tốt hơn mức bình thường về việc cắt giảm lãi suất ít nhất 1/4 điểm từ Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) khi cơ quan ấn định lãi suất của Fed họp vào tháng 9.

Triển vọng kỹ thuật USD/JPY

USD/JPY đã nhanh chóng chạm ngưỡng 157,00 vào đầu ngày thứ Sáu, nhưng cặp tiền này đang quay trở lại tình trạng tắc nghẽn quen thuộc gần mức 156,80. Cặp tiền này đã bị cản trở dọc theo Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 giờ ở mức 156,73 kể từ khi giảm trở lại từ mức đỉnh của tuần này gần 157,70.

Các chân nến hàng ngày hình thành nến giảm giá có ý nghĩa đầu tiên kể từ khi giảm gần 1,0% vào ngày 15 tháng 5, nhưng nhìn chung, cặp tiền này vẫn tăng giá vững chắc khi giá thầu giao dịch cao hơn đường EMA 200 ngày ở mức 149,47.

Biểu đồ hàng giờ của USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Gibson