USD/JPY tăng lên gần mức 157,50 do BoJ vẫn thận trọng về chính sách

Cặp USD/JPY kéo dài mức tăng gần 157,50 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Hai. Lập trường diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp đôi này.

USD/JPY tăng lên gần mức 157,50 do BoJ vẫn thận trọng về chính sách
USD/JPY tăng lên gần mức 157,50 do BoJ vẫn thận trọng về chính sách
  • USD/JPY tăng lực kéo quanh mức 157,50 vào thứ Hai, tăng 0,08% trong ngày.
  • Lập trường diều hâu từ Fed Hoa Kỳ đã hỗ trợ Đồng bạc xanh, mặc dù dữ liệu Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan yếu hơn mong đợi.
  • BoJ giữ nguyên mục tiêu lãi suất ngắn hạn và có thể giảm lượng mua JGB sau cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo.

Cặp USD/JPY kéo dài mức tăng gần 157,50 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Hai. Lập trường diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp đôi này. Trong khi đó, đồng Yên Nhật (JPY) mất điểm khi Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) quyết định giữ lãi suất ở mức 0% khi kết thúc cuộc họp chính sách tháng 6 vào thứ Sáu.

Fed đã giữ lãi suất ổn định ở mức hiện tại là 5,25% đến 5,5% tại cuộc họp chính sách mới nhất vào tuần trước, đúng như sự đồng thuận rộng rãi. Hơn nữa, họ đã điều chỉnh triển vọng cắt giảm lãi suất xuống chỉ còn một lần vào năm 2024. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong cuộc họp báo rằng ngân hàng trung ương chưa đủ tự tin để cắt giảm lãi suất và ông cần bằng chứng thuyết phục hơn cho thấy lạm phát đang chuyển sang mức 2. % mục tiêu. Vào Chủ nhật, Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari, lưu ý rằng việc Fed sẽ đợi đến tháng 12 để cắt giảm lãi suất là một “dự đoán hợp lý”, đồng thời nói thêm rằng Fed đang ở vị trí rất tốt để có thêm dữ liệu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Vào thứ Sáu, báo cáo sơ bộ về Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan, một cuộc khảo sát hàng tháng về mức độ tin cậy của người tiêu dùng ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng ở mức 65,6 trong tháng 6 từ mức 69,1 trong lần đọc trước, dưới mức dự báo là 72,0. Tuy nhiên, dữ liệu Tâm lý người tiêu dùng lạc quan ít hoặc không ảnh hưởng đến Đồng bạc xanh.

Về phía JPY, BoJ giữ lãi suất chuẩn không đổi trong khoảng từ 0% đến 0,1% vào cuối cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Sáu nhưng cho biết họ có thể giảm lượng mua trái phiếu chính phủ Nhật Bản sau cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo vào tháng 7. . Thống đốc BoJ Kazuo Ueda cũng cho biết ông sẽ không loại trừ khả năng tăng lãi suất trong tháng 7 do đồng Yên Nhật (JPY) yếu đã đẩy chi phí nhập khẩu lên cao. Takayuki Miyajima, chuyên gia kinh tế cấp cao của Sony Financial Group, cho biết: “Quyết định này cho thấy BoJ rất thận trọng trong việc giảm lượng mua trái phiếu, điều đó có nghĩa là ngân hàng trung ương cũng thận trọng trong việc tăng lãi suất”. JPY và hoạt động như một luồng gió thuận cho USD/JPY.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Lallalit Srijandorn