USD/JPY thiết lập trên mức 161,00 khi Yên suy yếu do bất ổn chính sách của BoJ

Cặp USD/JPY chuyển phiên đấu giá lên trên 161,00 trong phiên New York hôm thứ Hai. Tài sản này mạnh lên hơn nữa khi đồng Yên Nhật suy yếu trong bối cảnh không chắc chắn về triển vọng chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

USD/JPY thiết lập trên mức 161,00 khi Yên suy yếu do bất ổn chính sách của BoJ
USD/JPY thiết lập trên mức 161,00 khi Yên suy yếu do bất ổn chính sách của BoJ
  • Tỷ giá USD/JPY vẫn duy trì ở mức cao trên 161,00 trong bối cảnh đồng Yên Nhật suy yếu.
  • BoJ dự kiến ​​sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa do đồng Yên yếu.
  • Chỉ số PMI sản xuất yếu của Hoa Kỳ gây ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ.

Cặp USD/JPY chuyển phiên đấu giá lên trên 161,00 trong phiên New York hôm thứ Hai. Tài sản này mạnh lên hơn nữa khi đồng Yên Nhật suy yếu trong bối cảnh không chắc chắn về triển vọng chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản . Biên bản chính sách gần đây của BoJ cho thấy các quan chức ủng hộ việc thắt chặt chính sách hơn nữa vì đồng Yên Nhật yếu đang thúc đẩy áp lực lạm phát.

Sự mất giá tuyệt đối của đồng tiền Nhật Bản đã làm cho xuất khẩu trở nên cạnh tranh hơn và làm tăng chi phí nhập khẩu. Sự suy đoán ngày càng tăng về việc tăng lãi suất nhiều hơn dường như gây khó chịu cho các nhà đầu tư vì họ cho rằng vòng xoáy tăng trưởng tiền lương sẽ là lý do đằng sau việc thắt chặt chính sách hơn nữa.

Ngoài ra, kỳ vọng về sự can thiệp của Nhật Bản vào lĩnh vực FX là rất cao vì Yên đã suy yếu xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ so với Đô la Mỹ (USD). Chính quyền Nhật Bản đã cảnh báo về một sự can thiệp bí mật chống lại các động thái FX nhanh chóng, một chiều.

Trong khi đó, Đô la Mỹ phải đối mặt với áp lực do dữ liệu PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ (Mỹ) yếu trong tháng 6. PMI Sản xuất, thước đo các hoạt động trong lĩnh vực nhà máy, bất ngờ giảm xuống 48,5. Các nhà kinh tế kỳ vọng hoạt động của nhà máy sẽ cải thiện lên 49,1 so với mức 48,7 được công bố trước đó. Con số dưới ngưỡng 50,0 được coi là sự thu hẹp trong hoạt động sản xuất.

Lạm phát trong lĩnh vực sản xuất cũng giảm khi chỉ số Giá phải trả, chỉ số cho biết giá phải trả cho các đầu vào như nguyên liệu thô và tiền lương, tăng chậm hơn lên 52,1 so với ước tính là 55,9 và số liệu công bố trước đó là 57,0.

Sự sụt giảm trong Giá phải trả cho thấy áp lực giá đã giảm bớt. Điều này sẽ làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua

Đọc thêm