USD mở rộng mức tăng khi các nhà đầu tư từ bỏ sự lạc quan của Fed

Hôm qua là một trong những ngày mà chúng tôi cần đưa ra câu chuyện về các biến động của thị trường vì các biến động này không được kích hoạt bởi dữ liệu hoặc nhận xét có ý nghĩa.

USD mở rộng mức tăng khi các nhà đầu tư từ bỏ sự lạc quan của Fed
USD mở rộng mức tăng khi các nhà đầu tư từ bỏ sự lạc quan của Fed

Hôm qua là một trong những ngày mà chúng tôi cần đưa ra câu chuyện về các biến động của thị trường vì các biến động này không được kích hoạt bởi dữ liệu hoặc nhận xét có ý nghĩa. Lợi suất trái phiếu 2 năm của Mỹ ổn định gần mức 4,80%, chứng khoán biến động chậm, S&P500 giao dịch tăng nhẹ, Nasdaq 100 giảm nhẹ. Khảo sát ý kiến ​​​​của cán bộ cho vay cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho thấy sự thắt chặt ngày càng tăng trong các tiêu chuẩn cho vay thương mại và công nghiệp. Đó là một gợi ý tiêu cực cho triển vọng kinh tế và kết hợp với điểm yếu mới nhất trong dữ liệu GDP của Hoa Kỳ cho thấy các điều kiện kinh tế có thể bắt đầu xấu đi ở Hoa Kỳ - điều này có thể biện minh cho hành động của Fed NẾU lạm phát giảm bớt. Kashkari của Fed nói rằng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại trong một thời gian dài 'cho đến khi họ chắc chắn' rằng lạm phát đang trên đường đạt đến mục tiêu 2% của họ. Nhưng lạm phát đang có xu hướng gia tăng kể từ đầu năm nay và Fed không nên cắt giảm lãi suất để thúc đẩy nền kinh tế. Nó phải giải quyết áp lực về giá trước tiên. Đó là lý thuyết. Vì vậy,  nhu cầu mua cổ phiếu Mỹ vẫn được hỗ trợ bởi thu nhập mạnh mẽ và sự lạc quan của Fed, nhưng kỳ vọng về thu nhập có vẻ bị thổi phồng bằng cách nào đó, trong khi sự lạc quan của Fed rất mong manh và phụ thuộc vào dữ liệu - có nghĩa là thị trường có thể thiếu tự tin để đưa các chỉ số này lên kỷ lục mới. mức cao trước khi chúng tôi có thêm thông tin chi tiết về bản cập nhật lạm phát của Mỹ vào tuần tới.  Hôm nay, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc đấu giá trái phiếu kỳ hạn 10 năm trị giá 42 tỷ USD của Mỹ và lắng nghe Lisa Cook của Fed nói gì.

Về mặt doanh nghiệp, Disney giảm 10% sau khi đưa ra triển vọng về số lượng thuê bao yếu, Tesla giảm gần 4% do có tin lô hàng từ nhà máy ở Thượng Hải giảm 18% trong tháng 4 bất chấp sự tăng trưởng tích cực trên thị trường xe điện. Qualcomm và Intel cảm nhận sức nóng trước thông tin Mỹ sẽ thu hồi giấy phép xuất khẩu sang Trung Quốc, Nvidia giảm 1,72%. Mặt khác, Apple đã tiết lộ những chiếc iPad mới sẽ mang chip nhanh hơn có thể hỗ trợ khối lượng tính toán nặng nề của AI, nhưng thị trường lại tỏ ra không hào hứng lắm. Mọi người đều chờ đợi thông báo ngày 10 tháng 6 về kế hoạch AI. Tại thời điểm này, kỳ vọng đang tăng cao đến mức nếu công ty không đưa ra một kế hoạch mạnh mẽ, giá cổ phiếu có thể lao dốc. Trong khi đó, Microsoft không hài lòng với sự tiến bộ về AI của mình mà còn làm được nhiều hơn thế. Hiện tại, họ đang phát triển một mô hình AI 'hoàn toàn tách biệt' với internet để cung cấp cho các cơ quan tình báo Hoa Kỳ một công cụ an toàn - không kết nối - giúp họ phân tích dữ liệu của mình mà không gặp rủi ro rò rỉ. Nhưng ngay cả Microsoft cũng giảm 1% vào ngày hôm qua.

Trên thị trường FX, đồng đô la Mỹ đã phục hồi vào ngày thứ ba khi các nhà giao dịch FX bằng cách nào đó đã loại bỏ sự lạc quan quá mức sau FOMC. Tỷ giá EURUSD giảm về mức 1,0740. Biểu đồ hàng ngày nói lên khá nhiều điều về tâm lý đồng euro, khi cặp tiền này kiểm tra mức kháng cự Fibonacci chính, cũng trùng với đỉnh kênh giảm dần ytd và bật xuống thấp hơn. Điều đó có ý nghĩa trong bối cảnh triển vọng chính sách khác nhau giữa Fed và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) . USDJPY đã tự quay trở lại trên mức 155, khi Thống đốc Ueda cho biết họ đang theo dõi tác động của đồng yên mềm. Vàng vẫn được chào giá trên mức 2300 USD/ounce do có tin Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tiếp tục mua vàng trong tháng thứ 18 liên tiếp, mặc dù lượng mua của họ chậm lại. Mặt khác, dầu của Mỹ giao dịch dưới 100-DMA và vẫn nằm trong tay phe giảm giá bất chấp thông tin quân đội Israel tiến vào Rafah ngày hôm qua. Bối cảnh địa chính trị căng thẳng cho thấy rủi ro vẫn nghiêng về phía tăng điểm, tình trạng gần như bán quá mức cho thấy đây là thời điểm tốt để người mua giảm giá tham gia thị trường. Dữ liệu API ngày hôm qua cũng cho thấy tồn kho dầu của Mỹ tăng nhẹ nửa triệu thùng trong tuần trước. Do đó, có nhiều khả năng chứng kiến ​​giá dầu phục hồi ở mức hiện tại hơn là ngược lại. Nhưng nếu mức hỗ trợ 77pb bị phá vỡ, chúng ta có thể thấy giá của một thùng nhanh chóng giảm xuống còn 75pb.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Ipek Ozkardeskaya