Vàng chạm ngưỡng kháng cự quan trọng trước khi công bố CPI

Việc công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 sắp tới của Hoa Kỳ có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường vàng và có vai trò then chốt trong việc hình thành tâm lý nhà đầu tư và động lực thị trường.

Vàng chạm ngưỡng kháng cự quan trọng trước khi công bố CPI
Vàng chạm ngưỡng kháng cự quan trọng trước khi công bố CPI

Việc công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 sắp tới của Hoa Kỳ có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường vàng và có vai trò then chốt trong việc hình thành tâm lý nhà đầu tư và động lực thị trường. Vì dữ liệu lạm phát ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, nên bất kỳ sự gia tăng bất ngờ nào trong CPI đều có thể tái khẳng định hoặc củng cố lập trường diều hâu của Fed, có khả năng củng cố đồng đô la Mỹ. Đồng đô la mạnh hơn thường làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Mặt khác, nếu dữ liệu CPI cho thấy lạm phát đang giảm bớt, điều đó có thể dẫn đến suy đoán về việc trì hoãn việc tăng lãi suất hoặc thay đổi chính sách ôn hòa. Với dự báo về tỷ lệ CPI cơ bản sẽ giảm nhẹ, phản ứng của thị trường vàng sẽ gắn chặt với việc so sánh những con số này với dự báo thị trường và ý nghĩa của chúng đối với các hành động của Fed trong tương lai.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Vàng tiếp cận mức quan trọng trước khi công bố CPI

Thị trường vàng phục hồi từ mức hỗ trợ $2285 và đã đạt đến vùng kháng cự đáng kể là $2375, như đã thảo luận trong các bản cập nhật trước đó. Mức kháng cự này được đánh dấu bằng mô hình cờ tăng, biểu thị mức kháng cự mạnh và việc vượt qua mức này có thể bắt đầu một đợt phục hồi mạnh mẽ.

biểu đồ giờ vàng 4

Việc công bố CPI sắp tới có thể làm tăng biến động của thị trường, tạo ra sự biến động lớn của giá vàng theo cả hai hướng. Biểu đồ dưới đây minh họa tác động của việc công bố dữ liệu CPI lên giá vàng trong những tháng qua. Nó cho thấy dữ liệu CPI thường được theo sau bởi một đợt phục hồi mạnh mẽ ngay sau khi công bố hoặc ngày hôm sau. Nếu mô hình này được giữ vững vào thời điểm này, mô hình cờ tăng giá trên biểu đồ 4 giờ có thể sẽ sớm bị phá vỡ, có khả năng bắt đầu một đợt phục hồi vững chắc lên các mức cao hơn. Sự điều chỉnh sau khi công bố CPI có thể mang lại cơ hội mua vào cho nhà đầu tư.

Phần kết luận

Tóm lại, việc công bố CPI tháng 4 của Mỹ có thể tác động đáng kể đến thị trường vàng, có khả năng gây ra nhiều phản ứng khác nhau dựa trên kết quả. Nếu CPI cho thấy lạm phát tăng bất ngờ, nó có thể củng cố chính sách tiền tệ diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang, dẫn đến đồng đô la Mỹ mạnh hơn và giảm sức hấp dẫn của vàng. Ngược lại, lạm phát giảm được báo cáo có thể gợi ý sự chậm trễ trong việc tăng lãi suất hoặc chuyển sang các chính sách ôn hòa hơn, điều này có thể sẽ làm suy yếu đồng đô la và củng cố vị thế của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn. Thị trường vàng hiện đang ở mức kháng cự quan trọng và dữ liệu CPI có thể là tác nhân thúc đẩy những biến động giá đáng kể. Các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho những biến động có thể xảy ra, với khả năng tăng giá mạnh nếu mô hình cờ tăng bị phá vỡ hoặc cơ hội mua sẽ xảy ra sau khi công bố. Mức quan trọng cần chú ý đối với vàng giao ngay là 2.375 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Muhammad Umair, PhD