Vàng có nguy cơ phá vỡ dưới đường xu hướng chính sau khi dữ liệu của Mỹ công bố

Vàng (XAU/USD) đã giảm xuống mức 2.340 USD vào thứ Năm sau khi công bố dữ liệu khảo sát Chỉ số quản lý mua hàng toàn cầu S&P của Hoa Kỳ cho thấy sự mở rộng lớn hơn dự kiến ​​ở cả lĩnh vực Dịch vụ và Sản xuất trong tháng 5.

Vàng có nguy cơ phá vỡ dưới đường xu hướng chính sau khi dữ liệu của Mỹ công bố
Vàng có nguy cơ phá vỡ dưới đường xu hướng chính sau khi dữ liệu của Mỹ công bố
  • Vàng đang có nguy cơ phá vỡ dưới đường xu hướng chính sau khi dữ liệu PMI của Mỹ công bố.
  • Dữ liệu cho thấy lĩnh vực Dịch vụ và Sản xuất ở Mỹ đã mở rộng hơn dự kiến ​​​​trong tháng 5.
  • Xu hướng ngắn hạn của vàng là giảm nhưng nó đang xâm nhập vào một đường xu hướng chính.

Vàng (XAU/USD) đã giảm xuống mức 2.340 USD vào thứ Năm sau khi công bố dữ liệu khảo sát Chỉ số quản lý mua hàng toàn cầu S&P của Hoa Kỳ  cho thấy sự mở rộng lớn hơn dự kiến ​​ở cả lĩnh vực Dịch vụ và Sản xuất trong tháng 5. Dữ liệu cho thấy lãi suất sẽ phải duy trì ở mức cao ở Mỹ trong một thời gian trước khi lạm phát có thể được giảm xuống một cách bền vững xuống mục tiêu 2,0% của Cục Dự trữ Liên bang.

Kỳ vọng rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức hiện tại (hoặc cao hơn) trong một khoảng thời gian dài đã khiến Vàng giảm giá. Là một tài sản không sinh lời, lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ Vàng, làm giảm sức hấp dẫn của nó đối với các nhà đầu tư.

Dữ liệu được đưa ra sau khi công bố Biên bản cuộc họp cuối cùng của Fed vào  thứ Tư, trong đó tiết lộ các nhà hoạch định chính sách đã miễn cưỡng hạ lãi suất - và thậm chí còn thảo luận về việc tăng lãi suất - do áp lực lạm phát dai dẳng.

Vàng đã giảm mạnh so với mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Hai và hiện đang xâm nhập vào một đường xu hướng chính trên biểu đồ giá Vàng mà nếu bị vi phạm một cách dứt khoát có thể gây ra sự diệt vong cho những nhà đầu tư vàng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Giá vàng tiếp tục đảo chiều giảm sau dữ liệu PMI

Vàng suy yếu vào thứ Năm sau khi công bố dữ liệu mạnh mẽ từ Mỹ, cho thấy nền kinh tế nước này đang trong tình trạng tồi tệ. PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P Hoa Kỳ đạt mức 50,9 trong tháng 5, tăng so với mức 50,0 trong tháng 4 và mức 50,0 mà các nhà kinh tế dự báo. Trong khi đó, PMI dịch vụ đã tăng lên 54,8 từ mức 51,3 của tháng trước và dự báo là 51,3. PMI tổng hợp đạt mức 54,4 trong tháng 5, tăng từ mức 51,3 trong tháng 4 - và đánh bại mức giảm xuống 51,1 mà các nhà kinh tế đã dự kiến.

Đặc biệt, dữ liệu PMI Dịch vụ cao hơn mong đợi sẽ hỗ trợ Đô la Mỹ (USD) vì Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã nhấn mạnh lạm phát trong lĩnh vực Dịch vụ là một điểm nóng chính trong nền kinh tế cần hạ nhiệt trước khi nó di chuyển. để cắt giảm lãi suất. Việc duy trì lãi suất cao hơn hỗ trợ đồng USD vì nó thu hút dòng vốn nước ngoài đổ vào cao hơn so với lãi suất thấp hơn.

Vàng giảm mạnh sau khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) công bố Biên bản cuộc họp chính sách từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 vào thứ Tư.

Biên bản tiết lộ rằng mặc dù các nhà hoạch định chính sách kỳ vọng áp lực giá cuối cùng sẽ giảm bớt, nhưng chúng đã không giảm đủ nhanh để đảm bảo việc cắt giảm phạm vi mục tiêu lãi suất quỹ liên bang , sẽ duy trì ở mức 5,25% - 5,50% “ít nhất cho đến tháng 9”, theo tới FXStreet.

Sức mạnh của thị trường lao động nổi lên như một yếu tố quyết định chính cho chính sách trong tương lai. Những người ấn định lãi suất của Fed thậm chí còn thảo luận về khả năng tăng lãi suất để giải quyết lạm phát. Điều này đã tạo thêm khuynh hướng diều hâu hơn cho quá trình tố tụng và lặp lại các cuộc thảo luận tương tự trong Biên bản cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) .

Biên bản đã xúc tác cho sự phục hồi của đồng Đô la Mỹ, vốn có mối tương quan nghịch với Vàng.

Bản phát hành chính tiếp theo dành cho Vàng là dữ liệu Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của Hoa Kỳ cho tháng 5 lúc 13:45 GMT ngày thứ Năm. Nếu dữ liệu tích cực, nó có thể có tác động tiêu cực đến Vàng và ngược lại nếu nó yếu hơn.

Phân tích kỹ thuật: Đường xu hướng pentrate của vàng

Giá vàng (XAU/USD) đang đi sâu vào đường xu hướng chính màu xám đậm phản ánh xu hướng tăng kể từ tháng Hai.

Vàng hiện có lẽ đang trong xu hướng giảm ngắn hạn, ưu tiên các vị thế bán hơn là mua. Nếu nó phá vỡ dứt khoát bên dưới đường xu hướng thì đó sẽ là một dấu hiệu cực kỳ giảm giá và cho thấy sự sụt giảm sâu hơn sắp tới.

Biểu đồ hàng ngày XAU/USD

Giá vàng có thể giảm xuống mục tiêu thận trọng ở mức 2.305 USD (Fibonacci 0,618 của đợt giảm trước đó) hoặc giảm xuống còn 2.275 USD (100% của đợt giảm trước đó) trong trường hợp phe gấu vi phạm đường xu hướng màu xám đậm.

Một sự phá vỡ mang tính quyết định sẽ là một sự phá vỡ đi kèm với một cây nến đỏ dài đóng cửa gần mức thấp nhất của nó hoặc ba cây nến đỏ liên tiếp phá vỡ xuống dưới đường xu hướng.

Tuy nhiên, xu hướng trung và dài hạn của kim loại quý vẫn là tăng giá và với câu ngạn ngữ cũ rằng “xu hướng là bạn của bạn”, điều này cho thấy nguy cơ phục hồi vẫn cao. Hiện tại, dấu hiệu duy nhất cho sự phục hồi có thể diễn ra là Vàng đã tìm thấy hỗ trợ tại một đường xu hướng chính. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào từ hành động giá cho thấy sự đảo chiều đang diễn ra.

Việc vượt qua mức cao nhất mọi thời đại mới 2.450 USD sẽ xác nhận sự tiếp tục của xu hướng tăng và phục hồi đến mục tiêu tiếp theo, có thể ở mức có ý nghĩa tâm lý 2.500 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joaquin Monfort

Đọc thêm