Vàng đi ngang khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu đến

Vàng (XAU/USD) giao dịch trong phạm vi quen thuộc ở mức 2.330 USD vào thứ Ba, trong bối cảnh thị trường trầm lắng sau một phiên giao dịch hỗn loạn đối với chứng khoán châu Á

Vàng đi ngang khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu đến
Vàng di chuyển trong phạm vi quen thuộc khi các nhà giao dịch chờ đợi tín hiệu
  • Vàng giao dịch ổn định trong phạm vi của nó khi các nhà giao dịch chờ đợi thêm tin tức và dữ liệu trước khi vào vị thế.
  • Thước đo lạm phát ưa thích của Fed sẽ được công bố vào thứ Sáu và có thể khiến giá Vàng di chuyển.
  • Việc XAU/USD vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng không thành công, khiến bức tranh kỹ thuật trở nên bối rối.

Vàng (XAU/USD) giao dịch trong phạm vi quen thuộc ở mức 2.330 USD vào thứ Ba, trong bối cảnh thị trường trầm lắng sau một phiên giao dịch hỗn loạn đối với chứng khoán châu Á và nhà đầu tư không còn hứng thú với cổ phiếu công nghệ vào thứ Hai.

Yo-yo vàng khi các nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu mới

Vàng giao dịch thấp hơn khoảng 1/3% vào thứ Ba, vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi, trong bối cảnh tâm lý thị trường thận trọng khi các nhà đầu tư chờ đợi tin tức chính trị và kinh tế vĩ mô mới.

Mối quan tâm chính sẽ là Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ cho tháng 5 công bố vào thứ Sáu, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Bài phát biểu của Lisa Cook và Michelle Bowman của các thành viên Fed vào thứ Ba có thể cung cấp thêm manh mối về quỹ đạo của lãi suất ở Mỹ, động lực chính của Vàng vì nó quyết định chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không có lãi suất.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết bà không tin Fed nên cắt giảm lãi suất trước khi tin chắc rằng lạm phát đang hướng tới mức 2%. Đồng thời, Daly cảnh báo về việc không tập trung vào lạm phát để gây bất lợi cho thị trường lao động. Theo Reuters, nếu tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng, Fed có thể cắt giảm lãi suất để hỗ trợ nhu cầu và thị trường lao động.

Theo công cụ CME FedWatch, xác suất cắt giảm lãi suất tại (hoặc trước) cuộc họp tháng 9 của Fed vẫn tương đối cao ở mức 67% so với khoảng 50% vào tuần trước, theo công cụ CME FedWatch, tính toán cơ hội sử dụng giá Hợp đồng tương lai của Quỹ Fed. Việc cắt giảm như vậy sẽ là một sự kiện tăng giá cho Vàng.

Vòng xoáy căng thẳng địa chính trị

Các yếu tố địa chính trị là động lực chính của Vàng do tính chất trú ẩn an toàn của nó. Các cuộc bầu cử sắp tới ở Pháp và Vương quốc Anh có thể ném những quả bóng cong vào đấu trường địa chính trị khi các cuộc thăm dò cho thấy nguy cơ thực chất về sự chao đảo của phe cực hữu ở Pháp. Tại Vương quốc Anh, Đảng Lao động có vẻ sẽ về nước vào ngày 4 tháng 7 nhưng Đảng Cải cách cánh hữu vẫn tiếp tục thu hút sự ủng hộ gây bất lợi cho Đảng Bảo thủ trong bối cảnh có những cáo buộc mới về hành vi nhếch nhác.

Căng thẳng địa chính trị vẫn gia tăng ở Trung Đông sau khi đề xuất do Mỹ hậu thuẫn nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 8 tháng ở Gaza bị mắc kẹt hôm thứ Ba. Theo hãng tin Aljazeera, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chỉ đồng ý “ngừng bắn một phần”.

Ngoài ra, lo ngại về một cuộc chiến tranh “tổng lực” với Lebanon vẫn còn tồn tại sau khi chính phủ Israel yêu cầu người dân ở miền bắc Israel, những người đã sơ tán vì xung đột leo thang với Hezbollah, không được trở về nhà cho đến cuối tháng 8, theo Israel. phương tiện truyền thông.

Nga cho biết Mỹ phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có trẻ em và 151 người khác bị thương trên một bãi biển đông đúc ở Crimea. Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo sự trả đũa "chắc chắn sẽ xảy ra". Theo Aljazeera, tên lửa ATACMS gây ra thiệt hại là do Mỹ sản xuất nhưng Mỹ phủ nhận trách nhiệm, nói rằng họ "rất tiếc về tổn thất về dân thường" nhưng Ukraine đã tự đưa ra "quyết định nhắm mục tiêu".

Phân tích kỹ thuật: Vàng đảo chiều đột phá tăng giá

Mặc dù Vàng đã dứt khoát vượt lên trên ngưỡng kháng cự quan trọng tại Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và đường xu hướng nối các mức cao nhất ngày 7 tháng 5 và ngày 20 tháng 6, nhưng nó đã không thể vượt qua. Kim loại quý này chỉ cố gắng tăng lên mức cao nhất là 2.369 USD vào ngày 21 tháng 6 trước khi bất ngờ đảo chiều và lao dốc. Bây giờ nó đã giảm xuống dưới đường xu hướng mà nó đã vi phạm ban đầu.

Về mặt kỹ thuật, sự phá vỡ đã vô hiệu hóa mô hình Đầu và Vai (H&S) giảm giá đang hình thành trên biểu đồ hàng ngày. Tuy nhiên, do phe bò không thể duy trì đà tăng nên triển vọng thị trường trở nên bối rối. H&S vẫn không hợp lệ theo các hướng dẫn kỹ thuật, nhưng cũng có khả năng một mô hình đỉnh phức tạp hơn có thể đang hình thành và tuy nhiên có thể chứng tỏ xu hướng giảm giá. Nói cách khác, một mô hình H&S giảm giá phức tạp hoặc có nhiều vai vẫn có thể đang hình thành.

Biểu đồ hàng ngày XAU/USD

Nếu vậy, việc phá vỡ xuống dưới đường viền cổ của mô hình ở mức 2.279 USD sẽ cung cấp xác nhận về mức đảo chiều thấp hơn, với mục tiêu thận trọng là 2.171 USD và mục tiêu thứ hai là 2.105 USD.

Đồng thời, cũng có khả năng Vàng có thể tìm lại được chỗ đứng của mình và tiếp tục cao hơn. Sự bứt phá ban đầu của vàng lên trên đường xu hướng và đường SMA 50 ngày được cho là sẽ đạt được mục tiêu ban đầu, thận trọng ở mức giữa 2.380 USD (mức cao ngày 7 tháng 6) và vẫn có khả năng nó có thể đạt được mục tiêu đó bất chấp sự sụt giảm.

Tuy nhiên, nó sẽ yêu cầu phá vỡ trên mức 2.350 USD để xác nhận mức tăng lên mức cao nhất vào ngày 7 tháng 6. Một sự phá vỡ tiếp theo ở trên có thể cho thấy mức tiếp tục cho đến tháng 5 – và mức cao nhất mọi thời đại – ở mức 2.450 USD.

Việc vượt lên trên sẽ xác nhận việc nối lại xu hướng tăng rộng hơn.

Có nguy cơ xu hướng hiện tại cũng có thể đi ngang trong cả ngắn hạn và trung hạn. Về lâu dài, Vàng vẫn trong xu hướng tăng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Joaquin Monfort

Đọc thêm