Vàng tăng vọt sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ làm tăng đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed

Vàng (XAU/USD) giao dịch giảm nhẹ vào thứ Tư do kỳ vọng rằng lãi suất ở Mỹ sẽ vẫn ở mức cao và tin tức Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tạm dừng mua vàng sau 18 tháng, gây áp lực lên kim loại quý.

Vàng tăng vọt sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ làm tăng đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed
Vàng gặp khó khăn khi đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed, Trung Quốc tạm dừng mua
  • Kim loại quý có thể gặp nhiều biến động hơn sau khi quyết định chính sách của Fed được công bố vào thứ Tư.
  • XAU/USD tiếp tục tăng trước ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 2.315 USD.
  • Vàng tăng vọt sau khi công bố dữ liệu CPI của Mỹ cho thấy giá tăng chậm lại trong tháng 5.
  • Dữ liệu cho thấy Fed có thể cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ Vàng.

Vàng (XAU/USD) tăng cao hơn sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ công bố vào thứ Tư. Vàng đã tăng 1% để giao dịch ở mức 2.330 USD sau khi công bố dữ liệu lạm phát thấp hơn dự kiến ​​của Mỹ làm tăng đặt cược Fed sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự đoán trước đây. Lãi suất thấp hơn là điều tích cực đối với vàng không mang lại lợi nhuận vì chúng làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản.

Vàng có thể gặp nhiều biến động hơn khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) kết thúc Cuộc họp Ủy ban Thị trường mở (FOMC) lúc 18:00 GMT và công bố quyết định chính sách của mình.

Vàng mạnh lên sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát hạ nhiệt trong tháng 5

Vàng tăng mạnh vào thứ Tư sau khi công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cho thấy cả lạm phát chung và lạm phát lõi đã hạ nhiệt trong tháng 5. Dữ liệu cho thấy Fed có thể cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến ​​trước đó.

Lạm phát chung ở Mỹ không thay đổi so với tháng trước và tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này thấp hơn mức tăng 0,1% và 3,4% mà các nhà kinh tế dự đoán cũng như mức tương ứng là 0,3% và 3,4% của tháng trước.

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, CPI cơ bản tăng 0,2% MoM và 3,4% YoY, cũng thấp hơn ước tính 0,3% và 3,5%, và lần lượt là 0,3% và 3,6% của tháng trước.

Dữ liệu làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể có động thái giảm lãi suất ngay trong tháng 9. Theo công cụ CME FedWatch, công cụ tính toán tỷ lệ cược dựa trên giá của Hợp đồng Tương lai Lãi suất 30 ngày, xác suất cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã tăng lên gần 70% sau khi công bố từ mức 53% trước đó.

Cuộc họp của Fed kết thúc lúc 18:00 GMT. Mặc dù Fed dự kiến ​​​​sẽ không thay đổi lãi suất, nhưng các nhà đầu tư mong đợi những thay đổi đối với Tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) hoặc “biểu đồ chấm”, cung cấp cái nhìn đồ họa về cách các thành viên Fed nhìn nhận lãi suất sẽ phát triển trong tương lai.

Phân tích kỹ thuật: Vàng tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng kháng cự quan trọng

Vàng tiếp tục pullback và kiểm tra lại mức kháng cự từ đáy của phạm vi trước đó ở mức 2.315 USD. Điều đó cho thấy, Vàng có thể đang trong một xu hướng giảm ngắn hạn và do “xu hướng là bạn của bạn”, nên có nhiều khả năng vàng sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn.

Mục tiêu giảm giá tiếp theo là khoảng 2.285 USD, phép ngoại suy 100% của xu hướng giảm trước khi phá vỡ đường xu hướng vào tháng 5, hay còn gọi là “a”.

Biểu đồ 4 giờ XAU/USD

Một động thái giảm mạnh hơn có thể thấy Vàng gặp mức hỗ trợ ở mức 2.279 USD (cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 dao động ở mức thấp).

Mặt khác, việc phá vỡ quyết định trên mức kháng cự 2.315 USD có thể cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang mất đà và có thể sẽ có nhiều đợt tăng giá hơn.

Bất chấp sự suy yếu trong ngắn hạn, xu hướng trung và dài hạn của kim loại quý vẫn là tăng giá và cơ hội phục hồi vẫn cao.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Joaquin Monfort

Đọc thêm