Vàng giảm sáng đầu tuần do lo ngại về lãi suất của Fed. Chiến lược giao dịch ngày 17-06-2024

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ phải chịu gánh nặng từ các cuộc đấu giá trái phiếu chính phủ Mỹ mạnh mẽ và triển vọng ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tuần trước.

Vàng giảm sáng đầu tuần do lo ngại về lãi suất của Fed. Chiến lược giao dịch ngày 17-06-2024
biểu đồ Vàng m15
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây
- Nếu thấy các bài viết hữu ích, có thể ủng hộ Mạnh Quang và team bằng cách Donate phía bên phải
 • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ phải chịu gánh nặng từ các cuộc đấu giá trái phiếu chính phủ Mỹ mạnh mẽ và triển vọng ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tuần trước. Tuy nhiên, việc bán tháo lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã khiến giá vàng ghi nhận mức giảm hàng tuần do đồng Đô la Mỹ tăng cao trong bối cảnh lo ngại rủi ro.

Vào thứ Sáu, giá Vàng đã phục hồi nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục giảm và sự bất ổn chính trị gia tăng ở khu vực đồng Euro, khi Pháp đang tiến gần hơn đến cuộc bầu cử sớm vào ngày 30 tháng 6. Các nhà giao dịch vàng đã bỏ qua sự gia tăng của Đại học Dữ liệu về Kỳ vọng Lạm phát của Michigan cho tháng 6 trong bối cảnh các thông điệp trái chiều từ các nhà hoạch định chính sách của Fed.

Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết hôm thứ Sáu rằng bà muốn thấy một loạt dữ liệu lạm phát đẹp mắt dài hơn và lưu ý rằng con đường hướng tới mục tiêu lạm phát 2,0% của Fed có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Trong khi đó, Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee lưu ý rằng “nếu chúng ta tiếp tục đạt được tiến bộ về lạm phát và lãi suất có thể giảm, chúng ta có thể tránh được suy thoái kinh tế”. Ông nói thêm rằng “khi các nước châu Âu cắt giảm lãi suất, điều đó có thể đẩy đồng đô la lên giá”.

Cuối tuần qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari cho biết Fed sẽ đợi đến tháng 12 để cắt giảm lãi suất, đồng thời nói thêm rằng ngân hàng trung ương đang ở vị thế rất tốt để có thêm dữ liệu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Những bình luận diều hâu từ nhà hoạch định chính sách của Fed Kashkari kết hợp với dữ liệu kinh tế không mấy ấn tượng của Trung Quốc góp phần khiến giá Vàng giảm trở lại. Chỉ số giá nhà ở Trung Quốc giảm 3,9% trong tháng 5 trong khi Sản xuất công nghiệp giảm nhiều hơn dự kiến. Doanh số bán lẻ của Trung Quốc tăng 3,7% so với cùng kỳ, so với mức tăng 3,0% dự kiến.

Vào cuối ngày, các nhà giao dịch sẽ theo dõi những diễn biến chính trị tại khu vực đồng Euro, điều này có thể có tác động đáng kể đến tâm lý rủi ro và hành động giá của Đô la Mỹ, cuối cùng ảnh hưởng đến biến động giá Vàng tính bằng USD. Các bài phát biểu của các quan chức Fed cũng sẽ được xem xét kỹ lưỡng để đánh giá thời điểm cắt giảm lãi suất.

Các thị trường hiện đang định giá khoảng 62% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 trong khi tỷ lệ đó cho tháng 12 là 27%.

 • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
  - Trong khung thời gian m15, vàng hiện đang nằm trong cấu trúc tăng chính, Key xuất hiện tại vùng giá 2317
  - Xét trong khung m5, vàng đã hình thành cấu trúc giảm hồi, Key tại vùng 2329
 • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
  - Canh mua vùng 2317
  - Canh bán vùng 2329
💡
- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia group chat trên TELEGRAM : TẠI ĐÂY

Đọc thêm