Vàng giảm trở lại sau khi tăng nhờ dữ liệu của Mỹ

Giá vàng (XAU/USD) giao dịch thấp hơn ở mức 2.370 USD vào thứ Năm sau khi đạt được mức tăng đáng kể vào ngày hôm trước.

Vàng giảm trở lại sau khi tăng nhờ dữ liệu của Mỹ
Vàng giảm trở lại sau khi tăng nhờ dữ liệu của Mỹ
  • Giá vàng điều chỉnh sau khi phục hồi sau khi công bố dữ liệu của Mỹ làm thay đổi triển vọng về lãi suất, một yếu tố quan trọng đối với Vàng.
  • Dữ liệu cho thấy lạm phát hạ nhiệt và chi tiêu ổn định, điều này cho thấy lãi suất có thể giảm.
  • Lãi suất thấp hơn là điều tích cực đối với giá Vàng và cặp tiền này đang có xu hướng tăng trên biểu đồ.

Giá vàng (XAU/USD) giao dịch thấp hơn ở mức 2.370 USD vào thứ Năm sau khi đạt được mức tăng đáng kể vào ngày hôm trước. Những nhà đầu tư vàng lên đã thể hiện sức mạnh của mình sau khi công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ dẫn đến việc điều chỉnh lại kỳ vọng lãi suất, có tác động đến cả Đô la Mỹ (USD) và giá Vàng.

Vàng ổn định sau đợt tăng sau khi dữ liệu của Mỹ được công bố

Giá vàng đang điều chỉnh trở lại vào thứ Năm trong bối cảnh chốt lời sau khi tăng hơn 1% vào ngày hôm trước. Việc công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mát mẻ hơn của Hoa Kỳ và Doanh số bán lẻ trong tháng 4 đã dẫn đến sự thay đổi kỳ vọng về lộ trình lãi suất trong tương lai của Hoa Kỳ, một yếu tố chính trong định giá Vàng.

Dữ liệu CPI thấp hơn dự kiến ​​phản ánh xu hướng giảm phát đã dẫn đến thời điểm Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự kiến ​​sẽ thực hiện cắt giảm lãi suất đã được chờ đợi từ lâu. Theo CME FedWatch Tool, có khoảng 75% khả năng lãi suất quỹ liên bang sẽ ở mức thấp hơn sau cuộc họp tháng 9. Theo Biên tập viên Lallalit Srijandorn của FXStreet,  con số này cao hơn nhiều so với xác suất 65% được thấy trước khi công bố CPI.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Kỳ vọng lãi suất thấp hơn là điều tích cực đối với Vàng vì nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi so với tiền mặt hoặc trái phiếu. Vàng tiếp tục được nâng cao do sự mất giá của đồng Đô la Mỹ (USD) có liên quan đến dữ liệu, giống như hầu hết các mặt hàng, Vàng chủ yếu được giao dịch bằng Đô la Mỹ.

Tuy nhiên, triển vọng đối với kim loại quý vẫn tích cực trong bối cảnh nhu cầu tiếp tục tăng mạnh từ các ngân hàng trung ương - đặc biệt là các ngân hàng ở các thị trường mới nổi - mức độ rủi ro địa chính trị cao và những lo ngại về sự rạn nứt của thương mại thế giới theo đường lối đảng phái.

Thật vậy, theo dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu về Vàng “tăng 3% lên 1.238 tấn, khiến đây là quý đầu tiên mạnh nhất kể từ năm 2016,” Srijandorn viết.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng phục hồi sau đợt tăng mạnh

Giá vàng (XAU/USD) đã tăng lên gần mức kháng cự 2.400 USD khi nó kéo dài xu hướng tăng ngắn hạn lên cao hơn.

Biểu đồ 4 giờ XAU/USD

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, cảnh báo các nhà giao dịch không nên thêm vào các vị thế mua của mình vì có nhiều khả năng xảy ra sự thoái lui. Nếu chỉ số RSI thoát khỏi vùng quá mua, nó sẽ báo hiệu một đợt điều chỉnh sâu hơn đang diễn ra.

Điều đó nói lên rằng, kim loại quý vẫn đang trong xu hướng tăng và, theo câu nói cũ “xu hướng là bạn của bạn”, giá Vàng có thể sẽ tiếp tục giao dịch với xu hướng tăng. Việc phá vỡ trên 2.400 USD có thể sẽ giúp giá tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở mức 2.417 USD (mức cao nhất ngày 19 tháng 4), tiếp theo là 2.430 USD – mức cao nhất mọi thời đại.

Các biểu đồ trung và dài hạn (hàng ngày và hàng tuần) cũng đang tăng giá, tạo thêm bối cảnh hỗ trợ cho Vàng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joaquin Monfort