Vàng duy trì đà tăng sau khi ECB quyết định cắt giảm lãi suất tại Eurozone

Vàng (XAU/USD) đang giao dịch tăng khoảng 0,2% trong khoảng 2.360 USD vào thứ Năm ngay sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) quyết định cắt giảm lãi suất 0,25% tại cuộc họp chính sách tháng 6.

Vàng giao dịch cao hơn khi các ngân hàng trung ương bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất
Vàng giao dịch cao hơn khi các ngân hàng trung ương bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất
  • Vàng giao dịch cao hơn do đặt cược Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 vẫn ở mức cao bất chấp dữ liệu ngành dịch vụ mạnh mẽ của Hoa Kỳ.
  • BoC và ECB đều đã cắt giảm lãi suất trong những ngày gần đây và SNB có thể cắt giảm lãi suất vào cuối tháng 6 - tất cả đều tích cực đối với vàng không mang lại lợi nhuận.
  • Vàng vượt ra khỏi phạm vi cao hơn, làm mờ bức tranh kỹ thuật ngắn hạn.

Vàng (XAU/USD) đang giao dịch tăng khoảng 0,2% trong khoảng 2.360 USD vào thứ Năm ngay sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) quyết định cắt giảm lãi suất 0,25% tại cuộc họp chính sách tháng 6. Quyết định giảm lãi suất là tích cực đối với Vàng vì nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời.

Vàng được hỗ trợ thêm bởi kỳ vọng ngày càng cao rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 9, bất chấp việc công bố dữ liệu PMI Dịch vụ của Viện Quản lý Cung ứng Hoa Kỳ (ISM) cao hơn dự kiến ​​vào thứ Tư.

Vàng tăng khi thị trường dự đoán lãi suất thấp hơn

Vàng tăng cao hơn vào thứ Năm khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào việc Fed cắt giảm lãi suất, với xác suất ở mức 69% rằng tỷ lệ này thấp hơn mức hiện tại vào tháng 9, dựa trên công cụ CME FedWatch, dựa trên ước tính của nó trên 30- ngày Dữ liệu định giá Hợp đồng tương lai của Quỹ Fed Hoa Kỳ. Dự đoán lãi suất thấp hơn là điều tích cực đối với Vàng vì nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không mang lại lợi nhuận.

Trên toàn cầu, kỳ vọng lãi suất đang giảm. Vào thứ Tư, Ngân hàng Canada (BoC) đã cắt giảm lãi suất qua đêm xuống 4,75% từ 5,00% và vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cũng làm như vậy, cắt giảm lãi suất tái cấp vốn chính từ 0,25% xuống 4,25%. Sau khi công bố dữ liệu lạm phát thấp hơn ở Thụy Sĩ, dự đoán Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản khi đưa ra quyết định vào ngày 20 tháng 6 cũng đang gia tăng.

Dữ liệu ngành dịch vụ kết thúc hoạt động kém, Bảng lương phi nông nghiệp được chú ý

Triển vọng của nền kinh tế Mỹ đã tăng lên vào thứ Tư sau khi kết hợp dữ liệu PMI Dịch vụ ISM cao hơn dự kiến ​​​​trong tháng 5 và sự lạc quan của lĩnh vực công nghệ. Động thái này đã dẫn đến sự phục hồi của đồng Đô la Mỹ (USD).

Dữ liệu việc làm của Mỹ vào thứ Sáu được rất nhiều người chờ đợi và có thể tác động đến giá Vàng. Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ cho thấy mức tăng 185 nghìn trong tháng 5, tuy nhiên, dữ liệu Cơ hội việc làm JOLTS tiêu cực và Thay đổi việc làm ADP thấp hơn dự kiến ​​trong tuần này đã làm giảm sự lạc quan của nhà đầu tư đối với Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. báo cáo.

Nếu NFP cũng thể hiện sự yếu kém, điều đó có thể sẽ gây áp lực lên đồng USD và làm tăng thêm khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất sớm, tạo ra lực đẩy ngược cho giá Vàng.

Phân tích kỹ thuật: Vàng vượt ra khỏi phạm vi, khiến xu hướng giảm bị nghi ngờ

Giá vàng đã vượt ra khỏi phạm vi nhỏ trải dài từ 2.315 USD đến 2.358 USD. Sự phá vỡ tăng giá khiến xu hướng giảm ngắn hạn bị nghi ngờ và có thể đánh dấu sự đảo chiều.

Việc XAU/USD vượt qua mức cao nhất của phạm vi sẽ tạo ra mục tiêu ở mức 2.385 USD, phép ngoại suy Fibonacci 0,618 của chiều cao của phạm vi từ điểm đột phá cao hơn. Một động thái trên 2.375 USD sẽ làm tăng khả năng xác nhận rằng mục tiêu sẽ bị tấn công.

Biểu đồ 4 giờ XAU/USD

Việc phá vỡ dưới đường xu hướng trong tháng 5 đã tạo ra các mục tiêu giảm giá. Những điều này hiện đang bị nghi ngờ do sự phá vỡ tăng giá, tuy nhiên, việc quay trở lại bên trong phạm vi và sau đó phá vỡ xuống dưới mức thấp trong phạm vi 2.315 USD sẽ kích hoạt lại chúng.

Theo phân tích kỹ thuật, độ dài của chuyển động trước khi nghỉ có thể được sử dụng làm hướng dẫn cho chuyển động tiếp theo sau khi nghỉ. Mục tiêu đầu tiên cho đợt tiếp theo là ở mức 2.303 USD – phép ngoại suy Fibonacci 0,618 của “a”. Một động thái giảm mạnh hơn thậm chí có thể khiến Vàng đạt mức hỗ trợ ở mức 2.279 USD.

Xu hướng trung và dài hạn của kim loại quý vẫn là tăng giá và nguy cơ phục hồi vẫn cao.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Joaquin Monfort