Vàng phục hồi sau khi USD tiếp tục suy yếu

Vàng (XAU/USD) phục hồi các khoản lỗ trước đó và đang giao dịch ở mức 2.350 USD vào thứ Ba trong phiên giao dịch Mỹ, khi Đồng đô la Mỹ suy yếu và tâm lý chuyển sang tiêu cực – một điều tích cực đối với Vàng trú ẩn an toàn.

Vàng phục hồi sau khi USD tiếp tục suy yếu
Vàng phục hồi sau khi USD tiếp tục suy yếu
  • Vàng phục hồi mức giảm trước đó khi Đô la Mỹ tiếp tục suy yếu, nhu cầu trú ẩn an toàn.
  • Nhập khẩu vàng vào Trung Quốc, thị trường lớn nhất nước này, giảm 38% trong tháng 4.
  • XAU/USD có thể đang hình thành mô hình tiếp tục Cờ Bear.

Vàng (XAU/USD) phục hồi các khoản lỗ trước đó và đang giao dịch ở mức 2.350 USD vào thứ Ba trong phiên giao dịch Mỹ, khi Đồng đô la Mỹ suy yếu và tâm lý chuyển sang tiêu cực – một điều tích cực đối với Vàng trú ẩn an toàn.

Kim loại quý phục hồi sau khi giảm trước đó do lo ngại rằng nhu cầu ở Trung Quốc - thị trường lớn nhất của vàng - có thể suy giảm.

Nhập khẩu vàng vào Trung Quốc giảm

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê và Điều tra Dân số Hồng Kông công bố hôm thứ Hai, nhập khẩu vàng vào Trung Quốc qua Hồng Kông đã giảm 38% trong tháng 4 so với tháng trước.

Dữ liệu cho thấy nhập khẩu ròng vào quốc gia tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới đạt tổng cộng 34,6 tấn trong tháng 4, so với 55,8 tấn trong tháng 3.

Vàng được lưu trữ tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông chiếm phần lớn lượng vàng được nhập khẩu vào Trung Quốc đại lục. Hàng hóa chủ yếu được vận chuyển từ nước này sang nước khác chủ yếu bằng đường hàng không nên được lưu trữ tại Sân bay Hồng Kông trước khi thực hiện chặng cuối của hành trình xuyên biên giới sang Trung Quốc.

Dữ liệu đánh dấu sự thay đổi so với mức tiêu thụ cao được ghi nhận ở Trung Quốc trong quý đầu tiên, cho thấy mức tăng 5,94% so với một năm trước đó, theo dữ liệu từ Hiệp hội Vàng Trung Quốc (CGA). China Daily đưa tin 308,91 tấn kim loại quý đã được người mua ở Trung Quốc tiêu thụ trong ba tháng đầu năm.

Phân tích kỹ thuật: Vàng có thể đang hình thành Cờ Gấu

Giá vàng đang củng cố theo hình chữ nhật (vùng tô màu đỏ) sau khi giảm mạnh từ mức cao chóng mặt đạt được vào tuần trước. Việc bán tháo đã đưa XAU/USD xuống dưới đường xu hướng chính, mở ra một môi trường kỹ thuật mới có xu hướng giảm giá hơn đối với kim loại quý.

Kết quả là Vàng hiện có thể đang trong xu hướng giảm ngắn hạn, ưu tiên các vị thế bán hơn là mua.

Biểu đồ 4 giờ XAU/USD

Kim loại quý đã giảm trở lại kể từ khi chạm đáy vào ngày 24 tháng 5 nhưng có vẻ dễ bị phá vỡ. Sự thoái lui có thể là mô hình giá tiếp tục Bear Flag. Nếu vậy, nó sẽ gợi ý mức giảm đáng kể – ít nhất là 2.300 USD – trong trường hợp giá giảm xuống dưới mức thấp 2.325 USD vào ngày 24 tháng 5.

Sự phá vỡ mang tính quyết định của đường xu hướng chính vào tuần trước cho thấy khả năng giá sẽ giảm tiếp theo. Mục tiêu thận trọng cho đợt tiếp theo là 2.303 USD ( phép ngoại suy Fibonacci 0,618 của động thái giảm trước khi nghỉ giải lao – từ 2.435 USD đến 2.355 USD).

Một động thái giảm giá hơn có thể khiến Vàng giảm xuống còn 2.272 USD (phép ngoại suy 100% của động thái trước kỳ nghỉ). Mức thứ hai cũng là mức hỗ trợ từ mức cao thấp hơn ngày 3 tháng 5. Việc phá vỡ dưới mức thấp 2.325 USD sẽ mang lại sự xác nhận về nhiều nhược điểm hơn đối với các mục tiêu này.

Chỉ báo Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) đã vượt qua đường tín hiệu của nó vào thứ Hai và sự thoái lui tiếp tục phát triển phù hợp với tín hiệu từ chỉ báo. Tuy nhiên, nó đã suy yếu trở lại vào thứ Ba và hiện đang gây áp lực lên đáy của hình chữ nhật.

Xu hướng trung và dài hạn của kim loại quý vẫn là xu hướng tăng, cho thấy nguy cơ phục hồi vẫn cao, tuy nhiên hành động giá không ủng hộ giả thuyết sự phục hồi trở lại.

Một sự bứt phá quyết định trở lại đường xu hướng, hiện ở mức 2.375 USD, sẽ cung cấp bằng chứng về sự phục hồi và đảo ngược xu hướng giảm ngắn hạn.

Một sự phá vỡ mang tính quyết định sẽ là một sự phá vỡ kèm theo một cây nến tăng dài màu xanh lá cây hoặc ba cây nến xanh liên tiếp.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joaquin Monfort

Đọc thêm