Vàng tăng vượt trội sau dữ liệu CPI của Hoa Kỳ, chiến lược giao dịch ngày 16-05-2024

Giá vàng đạt mức cao mới trong ba tuần trên 2.380,00 USD vào thứ Tư và duy trì lập trường tăng giá trong phiên giao dịch Mỹ. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), XAU/USD tăng điểm sau khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ (US) do lạm phát vẫn ở mức cao trong tháng 4.

Vàng tăng vượt trội sau dữ liệu CPI của Hoa Kỳ, chiến lược giao dịch ngày 16-05-2024
biểu đồ Vàng m15
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
 • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Giá vàng đạt mức cao mới trong ba tuần trên 2.380,00 USD vào thứ Tư và duy trì lập trường tăng giá trong phiên giao dịch Mỹ. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), XAU/USD tăng điểm sau khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ (US) do lạm phát vẫn ở mức cao trong tháng 4. CPI đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4 từ mức 3,5% trong tháng 3, đáp ứng kỳ vọng của thị trường, trong khi chỉ số cốt lõi hàng năm ở mức 3,6%, giảm so với mức 3,8% trước đó nhưng cũng phù hợp với dự báo của thị trường. Cuối cùng, CPI hàng tháng tăng 0,3%, thấp hơn một chút so với mức 0,4% dự kiến.

Nhìn chung, các số liệu không đến mức khủng khiếp như lo ngại nhưng đủ để khẳng định lại lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Ngân hàng trung ương đã duy trì hiện trạng kể từ khi tăng lãi suất lên mức 5,25% - 5,50% vào tháng 7 năm 2023 trong thời gian dài hơn nhiều so với dự đoán ban đầu. Trên thực tế, Bản tóm tắt các dự báo kinh tế (SEP) của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang nhắm tới ba đợt tăng lãi suất tiềm năng khi họ gặp nhau vào tháng 12. Tháng 3 đã qua và vào thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư hy vọng các nhà hoạch định chính sách Mỹ sẽ thực hiện ít nhất một đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 11.

Chuyện gì đã xảy ra thế? Chà, lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của ngân hàng trung ương, trong khi thị trường lao động vẫn thắt chặt. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nâng cao giọng điệu và cuối cùng đưa ra những thông điệp diều hâu rõ ràng. Trong kịch bản như vậy, giới đầu cơ háo hức muốn thấy số liệu lạm phát giảm nhẹ, hoàn toàn trái ngược với những gì đã thấy trong quý đầu tiên của năm. Kết quả là, các nhà đầu tư giảm đồng đô la Mỹ.

 • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
  - Vàng sau khi test về Key chính m15 vùng 2356 đã có phản ứng mạnh mẽ, giá tăng tiệm cận về vùng 2400
  - Vùng key chính m15 hiện được tịnh tiến lên vùng 2378
  - Xét tại khung m5, Key chính vùng 2384, cấu trúc giảm nhỏ chưa hình thành
 • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
  - Canh mua vùng 2384 ( chờ phản ứng giá )
  - Canh mua chính vùng 2378
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây