Phân tích Vàng 20/5- Vàng tăng vượt đỉnh cũ

Vàng được hỗ trợ tăng khi thị trường đang đặt cược FED sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến khi nhiều dữ liệu kinh tế gần đây công bố yếu hơn kỳ vọng. Cùng với căng thẳng địa chính trị gia tăng cũng góp phần hỗ trợ giá vàng.

Phân tích Vàng 20/5- Vàng tăng vượt đỉnh cũ

Vàng thế giới đã tăng rất mạnh vào cuối tuần trước

Khi nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng đặc biệt là dữ liệu CPI và bán lẻ công bố trước đó yếu hơn kỳ vọng đã khiến thị trường đặt cược và việc FED cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến. Đồng thời căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và Đông Âu cũng góp phần hỗ trợ giá vàng tăng. Hiện vàng đang di chuyển trong kênh giá tăng và đã vượt qua vùng đỉnh cũ 2430 để mở rộng đà tăng lên 2440 vào sáng sớm nay.

Vàng đã tăng giá sau khi dữ liệu lạm phát dịu hơn của Mỹ và Doanh số bán lẻ yếu của Mỹ được công bố hôm thứ Tư tuần trước cho thấy Fed có thể tiến gần hơn đến việc cắt giảm lãi suất so với suy nghĩ trước đây. Kỳ vọng lãi suất thấp hơn làm tăng sức hấp dẫn của vàng không sinh lãi đối với các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Xung đột leo thang ở Trung Đông và Đông Âu cũng sẽ hỗ trợ giá vàng khi rủi ro địa chính trị gia tăng các nhà đầu tư sẽ mua nhiều vàng hơn, do đó đẩy giá vàng lên cao. Vàng là sản phẩm ưa rủi ro, đặc biệt là những rủi ro kiểu như địa chính trị.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng có phần chậm lại khi thị trường chờ đợi biên bản cuộc họp của FOMC được công bố vào đêm thứ 4. Và nhiều quan chức FED sẽ có những bài phát biểu trong tuần. Trong tuần trước thì nhiều quan chức FED có những phát biểu “Thận trọng”, các quan chức Fed nhấn mạnh rằng chỉ một thông tin tích cực về lạm phát là chưa đủ khi hầu hết các chủ tịch Fed khu vực vẫn duy trì lập trường thận trọng.

Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ chú ý đến các bài phát biểu của các quan chức FED vào thứ 2 và thứ 3. Điểm nổi bật trong tuần sẽ là biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang tháng 5 công bố vào đêm thứ 4. Một sự thay đổi trong lời nói của Fed, đặc biệt nếu nó dẫn đến việc cắt giảm lãi suất hoặc một kế hoạch cắt giảm lãi suất rõ ràng, dự kiến ​​sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn.

Về góc kỹ thuật.

Hiện vàng đang di chuyển trong kênh giá tăng và đã tăng và vượt qua vùng đỉnh cũ trước đó ở quanh 2430. Nếu kết thúc cây nến H4 này giá vàng tăng và đóng cửa bên trên đỉnh cũ thì đà tăng có thể mở rộng và hướng tới vùng kháng cự quanh 2450 (Nếu bán lướt thì xem xét ở vùng kháng cự này)

Nếu kết thúc nến H4, giá vàng suy giảm trở lại về dưới 2430 tạo tín hiệu “False break” vùng đỉnh cũ thì có thể cân nhắc bán lướt.

Chiến lược tham khảo :

Vàng 20/5- Bán quanh quanh vùng 2450,

Dừng lỗ khi đóng nến H4 vượt 2455, TP 2430-2420.

Hoặc canh bán lướt khi vàng tạo tín hiệu “False break” vùng 2430

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY