Vàng tiếp cận đỉnh tam giác quan trọng trước biên bản cuộc họp của FOMC

Giá vàng dao động trong phạm vi, phản ánh lập trường thận trọng của thị trường trước dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ và các bản cập nhật của Fed.

Vàng tiếp cận đỉnh tam giác quan trọng trước biên bản cuộc họp của FOMC
Vàng tiếp cận đỉnh tam giác quan trọng trước biên bản cuộc họp của FOMC
  • Giá vàng dao động trong đỉnh tam giác khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ và cập nhật từ Cục Dự trữ Liên bang, phản ánh lập trường thận trọng của thị trường.
  • Những bình luận ôn hòa gần đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm đã hỗ trợ giá vàng.
  • Về mặt kỹ thuật, thị trường vàng vẫn trong phạm vi hẹp và đang chờ đợi các chất xúc tác chính để phá vỡ sự củng cố hiện tại.

Giá vàng dao động trong phạm vi, phản ánh lập trường thận trọng của thị trường trước dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ và các bản cập nhật của Fed. Các nhà giao dịch đang để mắt đến báo cáo Thay đổi việc làm ADP của Hoa Kỳ sắp tới và Biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed để biết thêm định hướng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã giảm nhẹ sau bình luận của Powell, hỗ trợ giá vàng. Báo cáo mới nhất của Hội đồng vàng thế giới cũng nhấn mạnh đến việc mua vàng đáng kể của các ngân hàng trung ương, bao gồm cả Ngân hàng quốc gia Ba Lan, cho thấy nhu cầu tiếp tục đối với kim loại quý này. Những người tham gia thị trường cũng đang xem xét PMI dịch vụ Caixin của Trung Quốc yếu hơn dự kiến, điều này đã khơi dậy mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Khi thị trường hiện thấy khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 cao hơn, những diễn biến này cùng nhau ảnh hưởng đến giá vàng, khiến các chỉ số kinh tế sắp tới trở thành yếu tố then chốt đối với biến động giá trong tương lai.

Vàng tiến gần đến đỉnh tam giác

Theo góc nhìn kỹ thuật, giá vàng đang dao động, nhưng sự củng cố của Thứ Hai đã giữ cho chúng ổn định trong đỉnh của tam giác, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới. Tuy nhiên, giá đang vật lộn để có một hướng đi rõ ràng. Sự phục hồi của tuần trước và sự củng cố của Thứ Hai đã tạo ra một mô hình đầu và vai đảo ngược trong ngắn hạn, cho thấy giá có khả năng di chuyển về mức 2.350 đô la. Tuy nhiên, thị trường chung vẫn đi ngang và giá dự kiến ​​sẽ dao động trong phạm vi rộng cho đến khi có thông báo quan trọng hoặc chất xúc tác chính phá vỡ mô hình hiện tại. Khi tháng 6 đã kết thúc, thị trường dự kiến ​​sẽ đánh dấu đáy cho đợt tăng giá tiếp theo, do đó, giá giảm trước đợt tăng giá tiếp theo không phải là không thể.

Tóm lại

Giá vàng dao động trong đỉnh của tam giác khi thị trường có lập trường thận trọng trước các dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ và các bản cập nhật của Cục Dự trữ Liên bang. Các nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ báo cáo Thay đổi việc làm của ADP Hoa Kỳ và biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed để biết thêm định hướng. Những bình luận ôn hòa gần đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm đã cung cấp một số hỗ trợ cho vàng, trong khi các hoạt động mua vào đáng kể của ngân hàng trung ương, đáng chú ý là của Ngân hàng Quốc gia Ba Lan, nhấn mạnh nhu cầu đang diễn ra đối với kim loại này. Mặc dù các mô hình kỹ thuật ngắn hạn cho thấy khả năng tăng lên 2.350 đô la, thị trường vẫn trong phạm vi hẹp, chờ đợi một chất xúc tác chính để phá vỡ sự củng cố hiện tại. Khi giai đoạn điều chỉnh theo mùa đối với vàng kết thúc vào tháng 6/tháng 7, một sự hình thành đáy tiềm năng được dự kiến ​​sẽ sớm xảy ra, điều này có thể dẫn đến giá cao hơn trong thời gian còn lại của năm.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Muhammad Umair, PhD

Đọc thêm