Vàng tiếp tục xu hướng giảm do triển vọng lãi suất của Mỹ

Vàng (XAU/USD) giao dịch thấp hơn 1/4% vào thứ Ba sau khi bị từ chối bởi ngưỡng kháng cự chuyển từ hỗ trợ quan trọng ở mức 2.315 USD vào cuối ngày thứ Hai.

Vàng tiếp tục xu hướng giảm do triển vọng lãi suất của Mỹ
Vàng tiếp tục xu hướng giảm do triển vọng lãi suất của Mỹ
  • Vàng đảo chiều sau khi kiểm tra lại ngưỡng kháng cự quan trọng do triển vọng lãi suất của Mỹ vẫn tăng.
  • Điều này khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lãi ở mức cao, khiến nó kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Vàng (XAU/USD) giao dịch thấp hơn 1/4% vào thứ Ba sau khi bị từ chối bởi ngưỡng kháng cự chuyển từ hỗ trợ quan trọng ở mức 2.315 USD vào cuối ngày thứ Hai.

Kỳ vọng lãi suất cao hơn ở Mỹ đang đè nặng lên kim loại quý. Việc công bố dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Mỹ vào thứ Sáu cho thấy áp lực lạm phát vẫn tiếp tục. Ngược lại, điều này khiến cho ít có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ hạ lãi suất vào tháng 9 và việc duy trì lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không mang lại lợi nhuận, khiến nó kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Vàng suy yếu sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ làm thay đổi triển vọng lãi suất

Bức tranh tích cực về tiền lương và việc làm do dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ vẽ ra cho thấy sự đánh giá lại kỳ vọng về lãi suất của Hoa Kỳ, với việc Fed hiện dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất ở mức cao lâu hơn.

Theo công cụ CME FedWatch, kỳ vọng của thị trường về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã giảm xuống chỉ còn hơn 50% sau khi công bố NFP, từ mức 67% trước đó, theo công cụ CME FedWatch, dựa trên ước tính của họ về định giá Hợp đồng tương lai của Quỹ Fed Hoa Kỳ trong 30 ngày. dữ liệu. Xác suất hiện tại là khoảng 54%.

Điều đó cho thấy, triển vọng lãi suất toàn cầu dịu hơn, tạo nền tảng hỗ trợ cho Vàng. Ngân hàng Canada (BoC) đã cắt giảm lãi suất qua đêm 0,25% xuống 4,75% vào tuần trước, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cũng vậy. Việc công bố dữ liệu lạm phát thấp hơn ở Thụy Sĩ đã làm dấy lên suy đoán rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) cũng có thể cắt giảm lãi suất tại cuộc họp ngày 20 tháng 6 sau lần cắt giảm đầu tiên vào tháng 3.

Các nhà giao dịch vàng hiện sẽ tìm kiếm thêm tín hiệu về xu hướng giá tại cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang, kết thúc vào thứ Tư, cũng như dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cho tháng 5 công bố cùng ngày.

Phân tích kỹ thuật: Vàng kiểm tra lại mức kháng cự và đảo chiều

Vàng đã quay trở lại để kiểm tra lại đáy của phạm vi ở mức 2.315 USD, quay đầu và bắt đầu giảm trở lại. Vàng đang trong một xu hướng giảm ngắn hạn và do “xu hướng là bạn của bạn”, nó có thể sẽ tiếp tục đi xuống.

Mục tiêu giảm giá tiếp theo là khoảng 2.285 USD, phép ngoại suy 100% của xu hướng giảm trước đó vào tháng 5 “a”. Một động thái giảm mạnh hơn có thể thấy Vàng gặp mức hỗ trợ ở mức 2.279 USD (cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 dao động ở mức thấp).

Biểu đồ 4 giờ XAU/USD

Mặt khác, việc phá vỡ quyết định trên mức sàn cũ của phạm vi ở mức 2.315 USD có thể cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang mất đà và có thể sẽ có nhiều đợt tăng giá hơn.

Bất chấp sự yếu kém trong ngắn hạn, xu hướng trung và dài hạn của kim loại quý vẫn là tăng giá và nguy cơ phục hồi vẫn cao.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Joaquin Monfort