Vàng trượt dốc do kỳ vọng lãi suất cao hơn

Vàng (XAU/USD) giảm xuống mức 2.330 USD vào thứ Năm và tìm thấy hỗ trợ tại Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày.

Vàng trượt dốc do kỳ vọng lãi suất cao hơn
Trượt vàng thực hiện cao hơn một thời gian
  • Giá vàng theo kiến ​​trúc giảm sẽ vẫn ở mức cao, làm tăng cơ sở chi phí cho việc nắm giữ Vàng.
  • Diễn giả Fed tiếp tục kêu gọi trì hoãn hạ lãi suất, xóa khu vực Eurozone có thể tăng cao.
  • Thoát khỏi màu vàng khỏi mô hình Cờ Gấu và bắt đầu giảm dần về phía mục tiêu giảm giá.

Vàng (XAU/USD) giảm xuống mức 2.330 USD vào thứ năm và được hỗ trợ tại Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày. Sự giảm vàng tiếp tục được hoàn thiện nhờ kỳ vọng lãi suất toàn cầu cao hơn, điều này làm tăng cơ sở vật chất của việc nắm giữ kim loại quý không sinh lời.

Vàng chịu áp lực khi lãi suất tiếp tục tăng cao

Gold đã kết nối lại xu hướng giảm giá ngắn hạn sau một số ngày hỗ trợ và đầy đủ. Các động lực chính phải là các bình luận của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho thấy lãi suất của Mỹ được duy trì ở mức cao và chỉ số lượng phát cao hơn dự kiến ​​​​ở châu Âu.

Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari đã tạo ra thị trường ngạc nhiên hôm nay thứ Ba khi ông cho biết các quan chức Fed đã không thường xuyên tăng lãi suất. Sau đó, ông nói thêm rằng nếu Fed cắt giảm chi phí đi vay thì con số này sẽ gấp đôi vào cuối năm 2024.

Trong khi đó, việc phát dữ liệu của Đức và Tây Ban Nha được tìm thấy chỉ số phân phát cao hơn dự kiến ​​​​​​​​tại châu Âu, điều này làm giảm khả năng sử dụng Ngân hàng Trung Âu châu Âu ( ECB) ) sẽ thực hiện một loạt Theo đó, việc cắt giảm lãi suất tiếp theo đã được công bố rộng rãi vào tháng 6.

Dữ liệu từ Eurostat cho thấy ngày hôm nay thứ Tư, Chỉ số hài hòa sơ bộ về giá tiêu dùng (HICP) ở Đức đã tăng 2,8% so với cùng kỳ giông bão trong tháng 5, vượt qua kỳ vọng của các nhà kinh tế trước đó là 2,7% và đọc 2,4%.

Theo dữ liệu công bố hôm nay thứ năm, HICP sơ bộ ở Tây Ban Nha đã tăng 3,8% trong tháng 5, vượt qua dự báo 3,7% và cao hơn nhiều so với mức 3,4% của tháng trước.

Dữ liệu của Đức và Tây Bản Nha cho thấy HICP trên toàn khu vực đồng Euro cũng sẽ mang lại lợi ích khi được bố trí ở Thứ Sáu. Điều này có thể khiến ECB tạm thời dừng lãi suất để quản lý áp lực phát sóng trong thời gian.

Phân tích kỹ thuật: Vàng thoát khỏi cờ Bear

Giá vàng đã thoát khỏi mô hình chữ nhật (vùng tô màu đỏ trong biểu đồ bên dưới), đây có thể là mô hình giá tiếp tục Bear Flag được hình thành từ ngày 24 đến 27 tháng 5.

Cờ Gấu tương tự như những lá cờ lộn ngược được tạo thành từ sự suy giảm mạnh – cột cờ – và giai đoạn hợp nhất hoặc hình cờ vuông.

Biểu tượng 4 giờ XAU/USD

Sự đột phá từ mô hình tiếp theo Bear Flag đã tìm ra điểm yếu đáng kể đối với vùng mục tiêu trong khoảng từ $2,303 đến $2,295. Thành tích dưới mức thấp nhất của năm nay là 2,322 USD sẽ mang lại sự xác thực về xu hướng giảm giá.

Sự cố đã được giải quyết tuần trước xuống dưới đường xu hướng chính mang lại mục tiêu đầu tiên ở mức 2,303 USD (phép ngoại suy Fibonacci 0,618 của trạng thái giảm trước khi bị hỏng). Mục tiêu thứ hai là phần mở rộng Fibonacci 0,618 của cờ cột (chuyển xuống trong khoảng thời gian từ 21 đến 24/5).

Một động thái giảm giá hơn có thể khiến vàng giảm xuống còn 2,272 USD (phép ngoại suy 100% của động thái trước khi phá vỡ đường xu hướng).

Biểu đồ 4 giờ vàng, được sử dụng để đánh giá xu hướng ngắn hạn, có thể tạo ra một chuỗi giá trị và đáy giảm dần. Hiện tại, nó có thể đang ở trong một giới hạn rút gọn theo hướng xu hướng, các vị trí bán ưu tiên hơn là mua.

Tuy nhiên, xu hướng trung và thời hạn của loại kim quý vẫn tăng, cho thấy nguy cơ phục hồi vẫn cao, tuy nhiên hành động giá hiện tại không hỗ trợ hộ giả thuyết phục hồi trở lại.

Cần phải có một bước đột phá để quyết định quay lại đường xu hướng, hiện ở khoảng 2,385 USD, để cung cấp bằng chứng về khả năng phục hồi và đảo ngược xu hướng giảm thời hạn.

Một sự cố bị phá vỡ được quyết định sẽ là một sự cố kèm theo một cây nêu màu xanh lá cây tăng dài hoặc ba cây nến xanh liên tiếp.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joaquin Monfort

Đọc thêm