Việc bán Bitcoin của chính phủ Đức khiến giá BTC thấp hơn sau khi MicroStrategy gần như kích hoạt đợt tăng giá

MicroStrategy đã mua thêm 11.931 BTC vào thứ Năm, nâng tổng số nắm giữ của mình lên 226.331 BTC. Sau động thái này, giá Bitcoin đã tăng trở lại lên 66.000 USD

Việc bán Bitcoin của chính phủ Đức khiến giá BTC thấp hơn sau khi MicroStrategy gần như kích hoạt đợt tăng giá
Việc bán Bitcoin của chính phủ Đức khiến giá BTC thấp hơn sau khi MicroStrategy gần như kích hoạt đợt tăng giá
  • MicroStrategy đã mua thêm 11.931 BTC sau khi huy động được 800 triệu USD từ việc phát hành trái phiếu chuyển đổi.
  • Động thái của MicroStrategy đã đẩy giá Bitcoin trở lại mức 66.000 USD trước khi nó trải qua một đợt điều chỉnh.
  • Việc chính phủ Đức bán hơn 2.000 BTC có thể đã gây ra sự điều chỉnh.

MicroStrategy đã mua thêm 11.931 BTC vào thứ Năm, nâng tổng số nắm giữ của mình lên 226.331 BTC. Sau động thái này, giá Bitcoin đã tăng trở lại lên 66.000 USD, nhưng FUD từ việc chính phủ Đức bán 2.000 BTC có thể đã đưa giá của tài sản kỹ thuật số hàng đầu trở lại mức 64.000 USD.

MicroStrategy tăng lượng nắm giữ, chính phủ Đức bán BTC

MicroStrategy đã mua được nhiều Bitcoin hơn nhờ số tiền thu được từ việc bán trái phiếu chuyển đổi, kết thúc vào ngày 17 tháng 6. Công ty thông báo rằng họ đã hoàn tất việc bán trái phiếu chuyển đổi, huy động được khoảng 800 triệu USD. Trái phiếu có lãi suất 2,25% một năm và sẽ được thanh toán bắt đầu từ ngày 15 tháng 12 năm 2024.

Cũng đọc:  Giá bitcoin tiếp tục giảm mạnh khi hoạt động của cá voi ngày càng sâu sắc

Với đợt bán này, MicroStrategy đã mua thêm 11.931 Bitcoin với giá 786 triệu USD. Điều này đẩy lượng nắm giữ của nó lên 226.331 BTC, xấp xỉ 15 tỷ USD theo mức giá hiện tại của Bitcoin, theo Ecoinometrics.

Động thái của MicroStrategy cũng có thể đã góp phần đẩy giá Bitcoin lên 66.000 USD trong thời gian ngắn trước khi nó trải qua một đợt điều chỉnh nhẹ.

Hình ảnh mua Bitcoin của MicroStrategy
Hình ảnh mua Bitcoin của MicroStrategy

Ngoài MicroStrategy, những con cá voi khác cũng tham gia vào đợt mua Bitcoin gần đây sau khi giá giảm của nó. Dữ liệu từ Lookonchain tiết lộ rằng một con cá voi ẩn danh đã mua 6.070 BTC trị giá 395 triệu USD trong đợt sụt giảm thị trường gần đây. Báo cáo cho thấy con cá voi “thông minh” này mua BTC ở mức giá thị trường đặc biệt thấp và bán ở mức giá cao.

Đọc thêm:  Bitcoin, Ethereum, XRP, Dogecoin, Toncoin và Cardano bị định giá thấp, các nhà phân tích cho biết, dự đoán giá sẽ tăng

Trong khi đó, việc Bitcoin quay trở lại mức 64.000 USD trong vài giờ qua có thể được kích hoạt bởi FUD từ hoạt động bán hàng liên tục của chính phủ Đức. Vào những giờ cuối ngày thứ Tư, chính phủ đã bán 2.000 BTC trong số 49.857 BTC bị tịch thu từ một trang web phim lậu. Nền tảng phân tích chuỗi khối Arkham lưu ý rằng chính phủ đã chuyển 1.100 BTC (72,9 triệu đô la) sang năm sàn giao dịch tập trung, bao gồm Coinbase, Kraken và Bitstamp.

Một báo cáo khác từ Arkham cho thấy chính phủ vẫn đang bán BTC, với số Bitcoin trị giá 65 triệu USD được bán trong vài giờ qua. Điều này nâng tổng doanh thu của nó lên 195 triệu USD trong vòng chưa đầy 24 giờ. Điều này có thể đã góp phần đặc biệt vào sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây.

Những động thái thể chế như vậy từ chính phủ hoặc các công ty hàng đầu thường gây ra sự biến động trong thị trường tiền điện tử .

Cũng đọc:  3 dự đoán giá hàng đầu Bitcoin, Ethereum, Ripple: Các chỉ báo kỹ thuật Bitcoin báo hiệu đà tăng

Ví dụ, vào đầu tháng 5, một sàn giao dịch tiền điện tử thất bại, Mt. Gox, được đồn đại là đã bắt đầu quá trình hoàn trả số Bitcoin trị giá 9,62 tỷ USD cho các chủ nợ ban đầu đã đầu tư vào công ty trước khi nó sụp đổ vào năm 2014. Sàn giao dịch sau đó đã làm rõ rằng việc trả nợ vẫn chưa bắt đầu. Tuy nhiên, tin đồn đã làm dấy lên FUD, khiến Bitcoin rơi vào tình trạng hợp nhất trong vài tuần.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Michael Ebiekutan

Đọc thêm