Việc làm mạnh mẽ ở Mỹ, bầu cử châu Âu cản trở EUR/USD

Cảnh tượng về 272 nghìn việc làm phi nông nghiệp mới được bổ sung và mức tăng trưởng tiền lương nhanh chóng trên 4% hàng năm đã phá vỡ kỳ vọng ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào thứ Sáu

Việc làm mạnh mẽ ở Mỹ, bầu cử châu Âu cản trở EUR/USD
Việc làm mạnh mẽ ở Mỹ, bầu cử châu Âu cản trở EUR/USD

Cảnh tượng về 272 nghìn việc làm phi nông nghiệp mới được bổ sung và mức tăng trưởng tiền lương nhanh chóng trên 4% hàng năm đã phá vỡ kỳ vọng ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào thứ Sáu, đồng thời đẩy lãi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm của Mỹ từ khoảng 4,70% lên 4,90% trong một thời gian ngắn. một động thái duy nhất, lợi suất kỳ hạn 10 năm tăng vọt lên 4,45% và chỉ số đô la Mỹ đã phá vỡ đường 100 và 200-DMA một cách không chút do dự và vượt qua đường 50-DMA sáng nay ở châu Á. Chúng ta quay trở lại điểm xuất phát khi Fed khó có thể biện minh cho việc cắt giảm lãi suất khi dữ liệu việc làm vẫn tốt và lạm phát không giảm nhanh như mong muốn.

May mắn thay, sự hồi hộp về những gì Fed nghĩ về vấn đề này sẽ không kéo dài; Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào ngày mai và công bố quyết định mới nhất của mình vào thứ Tư, ngay sau khi cập nhật CPI cho tháng 5 cùng ngày. Áp lực giá ở Mỹ có thể đã ổn định và thậm chí giảm nhẹ đối với số liệu cốt lõi trong tháng 5. Nhưng các con số vẫn quanh quẩn quanh mức 3,4-3,5%, cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Fed và chặng cuối – nới lỏng từ các mức này xuống các mức thấp hơn – tỏ ra khó khăn hơn nhiều người nghĩ. Do đó, Fed và Chủ tịch Jerome Powell có thể sẽ yêu cầu kiên nhẫn hơn và biểu đồ dấu chấm hàng quý của họ nhiều khả năng sẽ cho thấy mức cắt giảm lãi suất ít hơn trong năm nay so với dự đoán vào tháng 3. Tôi tin rằng dự báo trung bình trên biểu đồ dấu chấm sẽ hiển thị một hoặc tối đa hai lãi suất do các thành viên Fed đưa ra - giảm so với 3 lần cắt giảm lãi suất vẫn đang diễn ra trong tháng 3. Và để tôi nói cho bạn biết một điều: hai lần cắt giảm lãi suất sẽ ám chỉ rằng các quan chức Fed đang lo lắng về một cuộc hạ cánh cứng và suy thoái kinh tế. Đối với tôi, kết quả tốt nhất cho tâm trạng sẽ là một lần cắt giảm lãi suất.

Mọi ánh mắt đổ dồn vào Apple

Phản ứng của thị trường chứng khoán đối với dữ liệu việc làm mạnh mẽ hôm thứ Sáu đã được kiềm chế. S&P500 và Nasdaq đóng cửa vào thứ Sáu tuần trước ở mức tiêu cực nhẹ sau khi đạt kỷ lục mới. Cơn sốt GameStop có lẽ đã kết thúc vào thứ Sáu tuần trước, khi niềm vui không còn lấn át các nguyên tắc cơ bản nữa. Trong khi Roaring Kitty đang thực hiện một sứ mệnh khác là thúc đẩy thị trường phát trực tiếp, GameStop đã quyết định tiết lộ kết quả hàng quý mới nhất của mình trước đó – và kết quả tệ đến mức không ngạc nhiên vì đây là một công ty phi lợi nhuận. Nhưng tình hình còn tệ hơn dự kiến: doanh thu giảm 29% và lỗ hàng quý là 12 xu một đô la trên mỗi cổ phiếu. Vì vậy, cổ phiếu GME kết thúc ngày giảm 40%. Tôi đoán đây là sự kết thúc của làn sóng này.

Nghiêm trọng hơn, nếu các chỉ số chính của Hoa Kỳ có thể đạt được mức tăng hàng tuần vào tuần trước, thì điều đó chủ yếu là nhờ vào sự phục hồi tốt của các cổ phiếu chip, chứng kiến ​​sự kiện Computerx ở Đài Bắc mang đến cho họ một nền tảng để giới thiệu các con chip mới và nói về kế hoạch tương lai của họ. . Tuần này , trọng tâm của các nhà đầu tư công nghệ sẽ đổ dồn vào sự kiện WWDC thường niên của Apple, nơi hãng dự kiến ​​​​sẽ tiết lộ lộ trình liên quan đến tham vọng AI của chính mình. Apple đã thất bại trong cuộc đua AI ban đầu vì chưa đưa ra được kế hoạch AI vững chắc trong khi các đối thủ công nghệ như Microsoft và Google đang chạy đua không ngừng để tạo ra những mô hình AI hiệu quả và ấn tượng nhất để giành lấy thị trường. Điều thú vị là giá cổ phiếu của Apple đã phục hồi phần lớn khoản lỗ liên quan đến AI với hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác cuối cùng sẽ thành công và khiến các thiết bị của Apple trở nên hấp dẫn trở lại. Đáng mừng thay, nhiều nhà đầu tư không coi Apple là một công ty công nghệ tiên tiến mà là một thương hiệu xa xỉ bán hàng triệu phần cứng có thể là ngôi nhà của bất kỳ mô hình AI nào được đánh giá hợp lý. Nhưng mọi người đều đồng ý rằng Apple nên nhanh chóng phát triển dịch vụ AI của họ và WWDC tuần này là một ranh giới khó khăn. Hoặc Apple sẽ đưa ra một kế hoạch AI thỏa đáng và chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình bị đẩy lên mức kỷ lục, hoặc tuần sẽ kết thúc trong thất vọng và Apple sẽ trả lại những lợi nhuận liên quan đến hy vọng về AI. Điều chắc chắn là: thế giới đang theo dõi.

Đồng Euro bị đóng búa

Sự phục hồi dữ liệu sau việc làm của đồng đô la Mỹ đã đẩy USJDPY lên trên mức 157 và EURUSD rơi khỏi vách đá. Các nhà giao dịch đồng Yên thiếu niềm tin rằng cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vào thứ Sáu có thể mang lại bất kỳ sự thay đổi tích cực nào sau khi những con số tăng trưởng mới nhất cho thấy sự sụt giảm trong Quý 1. BoJ có thể thực hiện những điều chỉnh nhỏ đối với việc mua JGB của mình để hạn chế sự yếu kém của đồng yên.

Tại châu Âu, EURUSD đã giảm từ khoảng 1,09 xuống 1,08 sau dữ liệu việc làm mạnh mẽ đáng ngạc nhiên của Hoa Kỳ vào thứ Sáu và tiếp tục chạm mức 1,0735 vào lúc mở cửa hàng tuần, sau khi cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào cuối tuần kết thúc trong nước mắt của Emmanuel Macron của Pháp và các đảng của Olaf Scholz của Đức. Marine Le Pen cực hữu đã giành được 32% số phiếu từ người Pháp, một cú sốc đã thúc đẩy Macron kêu gọi một cuộc bầu cử nhanh chóng ở Pháp để giải quyết ổn thỏa mọi việc. Do đó, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Pháp bắt đầu tuần mới với mức tăng 2% và mức tăng này cũng tương tự ở những nơi khác. EURUSD quay trở lại xu hướng củng cố giảm giá sau khi loại bỏ mức hỗ trợ Fibonacci 38,2% chính trong đợt tăng từ tháng 4 đến tháng 6. Triển vọng lại trở nên tiêu cực. Tôi tin rằng tác động của những trò tai quái chính trị sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn nhưng kết quả diều hâu của Fed vào thứ Tư tuần này có thể khó thoát khỏi hơn.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Ipek Ozkardeskaya