WIF lật đổ hai Ethereum L2, Optimism và Arbitrum, theo số liệu vốn hóa thị trường khi giá Dogwifhat tăng 10%

Đồng meme là đồng tiền đầu tiên gợi ý về những gì hiện có vẻ giống như dấu hiệu của sự phục hồi thị trường trên diện rộng.

WIF lật đổ hai Ethereum L2, Optimism và Arbitrum, theo số liệu vốn hóa thị trường khi giá Dogwifhat tăng 10%
WIF lật đổ hai Ethereum L2, Optimism và Arbitrum, theo số liệu vốn hóa thị trường khi giá Dogwifhat tăng 10%
  • Giá Dogwifat đã tăng gần 10% để trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất trong số 9 đồng meme hàng đầu.
  • WIF đã vượt qua hai trong số các L2 lớn nhất trên Ethereum, Optimism và Arbitrum, về số liệu vốn hóa thị trường.
  • OP và ARB là câu chuyện của chu kỳ trước, lần này không gây được nhiều hứng thú.

Đồng meme là đồng tiền đầu tiên gợi ý về những gì hiện có vẻ giống như dấu hiệu của sự phục hồi thị trường trên diện rộng. Trong khi giá Pepe (PEPE) dẫn đầu vào thứ Năm thì Dogwifhat (WIF) kể từ đó đã dẫn đầu, cùng với Cat in a Dogs World (MEW), khi đồng meme dựa trên Solana dẫn đầu lĩnh vực này.

WIF hạ bệ sự lạc quan và quyết tâm

Sau khi tăng gần 10% vào thứ Sáu, đồng xu meme dựa trên SOL Dogwifhat đã vượt qua cả Optimism (OP) và Arbitrum (ARB), hai trong số các mạng Lớp 2 (L2) được hỗ trợ nhiều nhất trên chuỗi khối Ethereum.

WIF lật OP và ARB

Công nghệ chuỗi khối nhanh và có thể mở rộng của Solana đã đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của đồng tiền meme được xây dựng trên nền tảng Solana. Chúng bao gồm WIF, MEW và Bonk Inu (BONK). Với phí giao dịch thấp và tốc độ xử lý cao, Solana cung cấp một môi trường hấp dẫn để các dự án meme coin hoạt động hiệu quả và thu hút lượng lớn khán giả.

Giải pháp mở rộng quy mô Optimism và Arbitrum L2

Lạc quan và Arbitrum là một trong những giải pháp mở rộng quy mô L2 nổi tiếng nhất trên Ethereum. Điều này là do một số yếu tố chính đã góp phần vào sự phổ biến của chúng trong cộng đồng Ethereum. Bao gồm các:

Giảm chi phí giao dịch: Cả hai đều nhằm mục đích giảm bớt phí gas cao và các vấn đề tắc nghẽn trên mạng Ethereum bằng cách cung cấp giải pháp mở rộng quy mô (chuyển một số giao dịch từ mạng chính Ethereum sang L2, từ đó cho phép giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và các hợp đồng thông minh Ethereum hiện tại giúp các nhà phát triển và người dùng dễ dàng chuyển đổi sang các giải pháp L2 này mà không cần thay đổi đáng kể đối với cơ sở hạ tầng hiện có của họ.

Họ ưu tiên bảo mật và phân cấp trong thiết kế của mình thông qua các cơ chế khác nhau, chẳng hạn như tổng hợp lạc quan. Điều này đảm bảo tính toàn vẹn của các giao dịch trong khi vẫn được hưởng lợi từ những cải tiến về khả năng mở rộng do các giải pháp Lớp 2 cung cấp.

Một số dự án tài chính phi tập trung (DeFi) nổi bật và các ứng dụng phi tập trung (dApps) đã được tích hợp với Optimism và Arbitrum. Điều này nêu bật tiện ích và lợi ích thiết thực của các giải pháp L2 này. Nó cũng đã xác nhận độ tin cậy và hiệu quả của họ.

Sự ủng hộ của cộng đồng cũng đã giúp nâng cao nhận thức và áp dụng Chủ nghĩa Lạc quan và Trọng tài.

Gas là gì trong bối cảnh của Ethereum?

Trong khi đó, sự tranh chấp giữa chuỗi Ethereum Lớp 2 và Solana về các vấn đề về khả năng mở rộng vẫn tiếp tục. Chi phí giao dịch đã giảm đáng kể nhờ nâng cấp Dencun của Ether. Mặc dù việc triển khai thành công hard fork trên mạng chính Ethereum đã giảm phí cho các chuỗi như Optimism và Base so với Solana, nhưng các nhà phê bình cho rằng điều này có thể thay đổi do sự cạnh tranh giữa các chuỗi Lớp 2.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lockridge Okoth