WTI bám vào mức tăng trên 82,00 đô la trong thời gian đếm ngược đến báo cáo NFP của Hoa Kỳ

West Texas Intermediate (WTI), hợp đồng tương lai trên NYMEX, ổn định ở mức trên 82,00 đô la trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ năm khi đợt tăng giá kéo dài cả tháng từ mức thấp nhất ngày 4 tháng 6

WTI bám vào mức tăng trên 82,00 đô la trong thời gian đếm ngược đến báo cáo NFP của Hoa Kỳ
WTI bám vào mức tăng trên 82,00 đô la trong thời gian đếm ngược đến báo cáo NFP của Hoa Kỳ
  • Giá WTI duy trì mức tăng trên 82,00 đô la khi tập trung vào báo cáo NFP của Hoa Kỳ.
  • Lượng dầu tồn kho giảm mạnh hơn dự kiến ​​trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 6 tiếp tục hỗ trợ đà giảm của giá dầu.
  • Sức mạnh của thị trường lao động Hoa Kỳ dường như đã bắt đầu suy yếu.

West Texas Intermediate (WTI), hợp đồng tương lai trên NYMEX, ổn định ở mức trên 82,00 đô la trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ năm khi đợt tăng giá kéo dài cả tháng từ mức thấp nhất ngày 4 tháng 6 là 72,45 đô la dường như đã bị đình trệ trong thời điểm hiện tại. Giá dầu đang vật lộn để mở rộng đà tăng mặc dù Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) đã báo cáo mức giảm lớn hơn dự kiến ​​trong kho dự trữ dầu thô trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 6.

Cơ quan này báo cáo rằng dự trữ dầu đã giảm 12,16 triệu thùng sau khi tăng 3,59 triệu thùng trước đó. Dự trữ dầu giảm mạnh cho thấy môi trường nhu cầu mạnh mẽ, có lợi cho giá dầu.

Triển vọng giá dầu trong ngắn hạn vẫn vững chắc trong bối cảnh đồn đoán ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9. Kỳ vọng về việc Fed sớm cắt giảm lãi suất tăng vọt sau khi dữ liệu việc làm ADP của Hoa Kỳ trong tháng 6 cho thấy thị trường lao động đang mất đà.

Điều này cũng gây áp lực nặng nề lên Đô la Mỹ (USD). Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng đô la Mỹ so với sáu loại tiền tệ chính, tiếp tục trượt xuống gần mức 105,20. Sự yếu kém của Đô la Mỹ khiến giá Dầu trở thành một khoản cược hấp dẫn đối với những người tham gia thị trường.

Yếu tố kích hoạt tiếp theo cho giá dầu sẽ là Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ cho tháng 6, sẽ được công bố vào thứ sáu. Nhu cầu lao động mạnh mẽ sẽ làm giảm triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed cho tháng 9 trong khi các số liệu yếu sẽ thúc đẩy chúng.

Trong khi đó, mối lo ngại về gián đoạn chuỗi cung ứng vẫn còn nguyên vẹn trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực Trung Đông. Ngoài ra, các giàn khoan dầu khí lớn của Hoa Kỳ cũng nằm trên đường đi của Bão Beryl, dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến khoảng 73.000 thùng dầu ngoài khơi mỗi ngày, Ngân hàng ANZ đưa tin.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua

Đọc thêm